Bài Mới Nhất

Xây nhà có Tầng Hầm để xe và bảng báo giá

Dịch vụ xây nhà có tầng hầm tại Minh Thịnh Phát

An cư lập nghiệp – nền tảng của một gia đình bắt đầu từ việc xây đựng một ngôi nhà hạnh phúc. Hạnh phúc ở đây được hiểu là cảm giác thoải mái, tiện nghi, niềm hân hoan vui sướng  khi đi bất cứ nơi đâu cũng muốn trở về ngôi nhà của chính mình.

Một ngôi nhà đẹp vừa lòng gia chủ được xây dựng theo đúng phong cách sống của mọi thành viên trong gia đình.

Xây dựng một ngôi nhà hiện đại, một cơ ngơi khang trang cho gia đình là mục tiêu gia chủ luôn muốn hướng tới. Ở Việt Nam, đặc biệt là các khu đô thị phát triển, tầng hầm giải quyết một phần nào đó vấn đề để xe.

Không khó để bắt gặp hình ảnh này ở các khu trung tâm thương mại, nhà phố hiện đại… với mong muốn đem đến nhiều lựa chọn cho ngôi nhà mình để đáp ứng nhu cầu tiện nghi sang trọng ấy Minh Thịnh Phát xin gởi đến Quý khách hàng dịch vụ xây nhà có tầng hầm.

Nhà có tầng hầm là gì?

Phương án lựa chọn một ngôi nhà có tầng hầm đang được sử dụng phổ biến tại những ngôi nhà theo phong cách hiện đại, đặc biệt là phố trong các thành phố lớn như TPHCM, vậy nhà có tầng hầm là nhà như thế nào?

Tầng hầm nằm âm trong mặt đất cho nên vật liệu xây dựng phải là loại đặc biệt. Các cột trụ của tầng hầm phải vững chắc để có thể chịu sức ép lớn từ ngôi nhà.

Với mục đích sử dụng thông thường, ở các nhà ở xứ lạnh thì hay làm hầm chìm hoàn toàn để ấm áp và làm kho cất trữ thực phẩm, hầm rượu.

Trong điều kiện khí hậu nóng ẩm mưa nhiều thì nên làm hầm nửa nổi nửa chìm (bán hầm) hơn làm hầm chìm hoàn toàn vì bán hầm dễ thông thoáng, không mất diện tích cho lối đi xuống sâu và giải quyết kỹ thuật tốt hơn.

Nếu nhà có nhiều lầu và nhu cầu để xe cao thì làm hầm sẽ rất thuật tiện. Trường hợp không quá cần thiết, nên làm hầm theo dạng tầng trệt thấp, từ ngoài lên thẳng phần tầng lửng để vừa giảm chi phí làm móng bè cho hầm, vừa dễ giải quyết các yếu tố thông thoáng chiếu sáng và tránh ngập úng.

Xây nhà có tầng hầm tại Minh Thịnh Phát

Xây nhà có tầng hầm tại Minh Thịnh Phát

Nếu nhà làm theo kiểu lệch tầng có thể đặt bếp ở phía sau cao và thoáng, phía trước thấp dùng đậu xe và làm lối vào, tạo thế vững vàng. Nhà xây tại vùng đất yếu, hầm đồng nghĩa với móng bè, tránh được tình trạng lún không đều nếu làm móng độc lập.

Công dụng của tầng hầm và tầng bán hầm

#1 Thay thế cho gara để xe

Mô hình nhà phố nhiều tầng được thiết kế và xây dựng phổ biến trong các khu đô thị, dân cư trong những thành phố lớn tại Việt Nam.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của Gia chủ, bố trí không gian sống trở nên sống động, xanh, tăng khoảng không gian rộng rãi trong từng khu vực phòng, phương án xây dựng nhà có tầng hầm để xe, tối ưu hoa không gian sạch và xanh, hạn chế khói bụi mô trường và tăng vẻ mỹ quan cho không gian ngôi nhà.

#2 Làm nhà kho chứa đồ dùng thiết bị

Không gian tầng hầm còn được sử dụng triệt để, sử dụng làm nhà kho, nơi chứa c ác thiết bị điện, thiết bị nóng lạnh… đảm bảo tính tiện năng và an toàn cho toàn bộ ngôi nhà.

Việc bố trí hài hòa, cân đối được các kiến trúc sư tính toán chi tiết, kiểm soát, cẩn thận đảm bảo điều kiện ánh sáng, độ thông thoáng, kiểm soát nhiệt độ của thiết bị điện tỏa ra, lượng khí thải của phương tiện.

#3 Nâng các tầng trên lên cao hơn

Tầng hầm góp phần nâng các tầng ở phía trên lên cao hơn so với mặt đất tăng góc quan sát tổng quan thuận lợi cho gia chủ và giúp ngôi nhà chống ẩm và thông thoáng hiệu quả hơn. Minh Thịnh Phát và Quý gia chủ có thể tham khảo phương án cụ thể để xây dựng ngôi nhà một cách tốt nhất.

Giá xây nhà tầng hầm tại Minh Thịnh Phát

Chiều sâu tầng hầm Chi phí xây dựng
Độ sâu <1.5m 150% x diện tích xây dựng x đơn giá xây dựng phần thô
Độ sâu từ 1.5m – 1.8m 170% x diện tích xây dựng x đơn giá xây dựng phần thô
Độ sâu từ 1.8m – 2m 200% x diện tích xây dựng x đơn giá xây dựng phần thô

 

Những điều cần lưu ý khi quyết định xây nhà có tầng hầm

✅ Phần nổi của tầng hầm đảm bảo không cao quá 1,2m so với độ cao của vỉa hè cố định.

✅ Khoảng cách xuống hầm và ranh giới mặt đường đảm bảo tối thiểu 3m. Thông thường, độ dốc mặt đường vào tầng hầm là 12%, độ dốc của nhà phố không có khoảng sân và sát lộ giới mặt đường là 20-25%.

✅ Theo tiêu chuẩn xây dựng, độ dốc của tầng hầm không vượt quá 15-20% so với chiều sâu của hầm.

✅ Việc sử dụng phương tiện xe ô tô có khung gầm thấp cũng cần phải chú ý đến độ dốc của tầng hầm để đảm để xây dựng cho phù hợp, tránh việc trầy xước, cạ gầm khi ra vào tầng hầm.

✅ Bên trong tầng hầm nên bố trí bình chữa cháy hoặc hệ thống báo cháy, chữa cháy để đảm bảo an toàn, giảm thiểu rủi ro về con người và tài sản. Yếu tố con người luôn được đặt lên hàng đầu.

✅ Cần đảm bảo thông thoáng và ánh sáng trong hầm cũng như thiết kế tầng hầm sao cho hài hoà với kết cấu của ngôi nhà.

✅ Nếu hầm có diện tích nhỏ thì chiều dài của con dốc và các công trình phụ sẽ chiếm hết không gian, việc sử dụng tầng hầm không được khai thác triệt để, gây lãng phí chi phí đầu tư.

✅ Xây dựng nhà có tầng hầm thường được áp dụng với nhà phố có trên ba tầng để sử dụng tối ưu hiệu suất của tầng hầm, giảm thiểu chi phí đầu tư không đáng có cho Gia chủ khi không có nhu cầu xây dựng nhà nhiều tầng, không sử dụng hết không gian của ngôi nhà.

✅ Xây dựng tầng hầm phù hợp với nhu cầu để xe cho tất cả thành viên trong gia đình, tránh tình trạng hoan phí, xây dựng quá nhiều tầng hầm, trống trải dư thừa tiêu hao chi phí của Gia chủ và mất tính hài hòa tổng thể.

✅ Nghiên cứu địa chất, đất nên thật kỹ lượng, chuẩn xác để đảm báo tính an toàn, xây dựng kiêng và không gây ảnh hưởng đến những công trình xung quanh. Nhà thầu uy tín có kinh nghiệm trong việc xây nhà có tầng hầm.

✅ Tầng hầm được xây dựng bên dưới ngôi nhà tương đối kín gió, Quý gia chủ có thể lựa chọn phương án xây dựng nền tường gam màu sáng tạo không gian rộng rãi.

✅ Xây dựng lỗ thông gió lấy gió tự nhiên giúp thoáng khí, hệ thống điều hoà không khí lưu thông, tránh cảm giác hầm bí. Khí thải từ phương tiện ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người ở. Trong khi đó, việc thiếu ánh sáng dễ gây hiện tượng ẩm mốc, ướt át, bốc mùi khó chịu.

✅ Thiết kế chống ngập nước từ mặt đường trần vào tại lối ra vào tầng hầm ngăn tù động, thiết lập mương rãnh thoát nước để không bị nước chảy từ ngoài vào, sử dụng bơm nước giải phóng nước lưu trữ tại rãnh nước giúp tháo nước ra ngoài. Vách hầm được đúc bê tông ngăn thấm nước từ ngoài tràn vào một cách hiệu quả.

Từ khoá: xây nhà có tầng hầm, xây dựng nhà có tầng hầm để xe, xây nhà tầng hầm TPHCM.