Chi phí xây nhà phố

Đơn giá xây thô nhà 3 tầng

Việc tiết kiệm chi phí trong quá trình xây dựng nhà phố luôn là mối quan tâm chung của đông đảo người dân; hãy theo dõi bài viết này để nắm bắt thêm thông tin quý giá!

Tại các khu vực đô thị, nhu cầu nắm rõ chi phí xây dựng nhà phố ngày càng trở nên phổ biến. Các hộ gia đình liên tục tìm kiếm các giải pháp tối ưu hóa chi phí xây dựng mà vẫn đảm bảo chất lượng công trình. Do đó, trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin trình bày một số điểm cần lưu ý để giảm thiểu chi phí xây dựng nhà phố và phương pháp tính toán chính xác nhất cho năm 2023. Hẳn những thông tin này sẽ hữu ích cho quý vị chủ nhà trong quá trình xây dựng.

Các điểm cần chú ý trong quá trình thi công nhà phố

Khi tiến hành thi công nhà phố, chủ nhà và nhà thầu cần chú ý đến việc khảo sát tỉ mỉ tình hình hiện tại của công trình cũng như vùng lân cận. Bước này vô cùng quan trọng, giúp định hướng các giải pháp thiết kế và thi công hiệu quả nhất.

Do đó, bản vẽ chi tiết hơn và đạt độ hoàn thiện cao nhất, đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như các công trình xung quanh. Đồng thời, chủ hộ cần tuân thủ các quy định của pháp luật, cung cấp bằng chứng bằng cách quay video, chụp ảnh để lập biên bản xác nhận với cơ quan có thẩm quyền.

chi phí xây nhà phố

Vai trò quan trọng của quá trình này là giúp tiến độ xây dựng không bị gián đoạn do tranh chấp, đồng thời tối ưu hóa chi phí xây nhà phố.

Trong một số trường hợp, thi công nhà phố ảnh hưởng đến các công trình xung quanh đã quá cũ đòi hỏi nhà thầu phải chủ động trao đổi với chủ công trình liên quan để tìm ra giải pháp tối ưu. Đặc biệt, quá trình thi công cần được giám sát chặt chẽ để áp dụng biện pháp ép cọc thích hợp, đảm bảo công trình không bị sụt lún sau khi sử dụng.

Nếu công trình bên có tải trọng lớn hơn, nhà thầu cũng cần xem xét áp dụng các biện pháp chống thành vách ngăn bằng cừ thép để quá trình xây dựng không bị ảnh hưởng.

Các yếu tố tác động đến chi phí xây nhà phố

Nhiều yếu tố trực tiếp tác động đến chi phí xây dựng nhà phố. Vì thế, chủ nhà có thể chú ý nhằm tối ưu hóa chi phí một cách hiệu quả, bao gồm:

Kích thước và thiết kế nhà phố

Kích thước và thiết kế nhà phố chính là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây dựng. Do đó, để tối ưu hóa chi phí, chủ nhà có thể chọn lựa kiểu thiết kế phù hợp với sở thích và khả năng tài chính.

Các ngôi nhà có thiết kế phức tạp với nhiều chi tiết, đường nét, hình khối thường tốn chi phí cao hơn so với công trình đơn giản. Tất nhiên, chi phí dành cho việc xây dựng nhà phố với ít tầng cũng sẽ tiết kiệm hơn so với các công trình nhiều tầng.

Địa điểm thi công

Địa điểm thi công cũng ảnh hưởng đến chi phí xây nhà phố. Mối quan hệ gián tiếp giữa chúng thể hiện qua chi phí vận chuyển vật liệu và việc lựa chọn phương pháp thi công phù hợp.

chi phí xây dựng nhà phố

Thi công ở những địa điểm gần trục đường chính có nguy cơ giao thông ùn tắc cao, ảnh hưởng đến tiến độ thi công và khả năng vận chuyển vật liệu.

Hơn nữa, nếu công trình nằm trong khu vực ngõ, hẻm, sẽ gặp một số bất lợi, buộc nhà thầu phải giải quyết vấn đề nền móng và kết cấu chịu lực của ngôi nhà để không ảnh hưởng tới các công trình xung quanh.

Vật liệu xây dựng

Chi phí mua vật liệu trong xây dựng nhà phố cũng chiếm một phần đáng kể trong tổng kinh phí của ngôi nhà. Chủ nhà cần chọn lựa vật liệu xây dựng phần khung thô cẩn trọng để đảm bảo chất lượng công trình sau khi hoàn thành.

Nhà cung cấp vật liệu cũng ảnh hưởng đến khả năng tối ưu hóa chi phí xây dựng. Nếu chọn lựa cẩn thận, chủ nhà có thể hợp tác với các nhà phân phối uy tín, đảm bảo cân bằng giữa chất lượng sản phẩm và giá thành cạnh tranh. Tuy nhiên, nếu hợp tác với các đơn vị có giá rẻ nhưng chất lượng kém, sẽ dẫn đến nhiều chi phí phát sinh, không chỉ không tối ưu mà còn làm tăng kinh phí xây dựng.

Các hạng mục chi phí trong xây dựng nhà phố

Để tối ưu hóa chi phí xây nhà phố, chủ nhà có thể tham khảo việc lập kế hoạch bảng dự toán chi tiết, bao gồm các yếu tố sau:

Chi phí cho thiết kế

Chi phí dành cho thiết kế có thể kiểm soát được, tùy thuộc vào đơn vị mà chủ nhà hợp tác. Trong một số trường hợp, người ta tìm kiếm bản vẽ hoặc mua bản thiết kế sẵn có. Tuy nhiên, cách này không hiệu quả vì chúng không được thiết kế dựa trên điều kiện thực tế của mảnh đất, do đó không thích hợp.

Do đó, thay vì lãng phí tiền bạc, chủ nhà nên chọn các đơn vị có kinh nghiệm trong ngành để tạo ra một không gian sống lý tưởng nhất. Điều này vừa tiết kiệm chi phí, vừa mang lại không gian sống đúng tiêu chuẩn của lô đất.

Chi phí liên quan đến giấy phép xây dựng

Khi xây dựng nhà phố, chủ nhà cần đáp ứng các yêu cầu pháp lý cơ bản, bao gồm các loại giấy phép xin xây dựng, chi phí cắm mốc ranh giới, và một số khoản lệ phí khác liên quan đến sở hữu nhà ở, như lệ phí trước bạ, lệ phí cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thuế thu nhập cá nhân, v.v.

Chi phí xây phần thô và hoàn thiện của ngôi nhà

Chi phí xây dựng phần thô, bao gồm hệ thống móng, mái và khung xương để phân chia, định hình các khu vực chức năng riêng biệt, rất quan trọng. Chủ nhà cần đảm bảo an toàn và bền vững trong quá trình này, do đó không thể cắt giảm quá nhiều chi phí.

Đơn giá thi công phần thô sẽ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như quy mô, vật liệu thô, nhân công, bản thiết kế và địa chất. Sau khi hoàn thành phần khung, nhà thầu sẽ tiến hành công đoạn hoàn thiện, bao gồm trát, sơn, lát gạch, lắp đặt hệ thống điện nước và bố trí nội thất, v.v.

Hiện nay, đơn giá nhân công dao động khoảng 3.400.000 VND/m2 cho phần thô và 1.600.000 VND/m2 cho phần hoàn thiện. Chi phí này đã bao gồm toàn bộ quá trình xây dựng, trát, đổ…

Công ty xây dựng nhà phố Minh Thịnh Phát

Công ty xây dựng nhà phố Minh Thịnh Phát

Công ty Minh Thịnh Phát tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ xây dựng phần thô và trọn gói nhà phố uy tín, chất lượng hàng đầu trong ngành. Chúng tôi cam kết đảm bảo đúng tiến độ thi công, đồng thời mang đến sự hài lòng cho khách hàng với dịch vụ miễn phí hồ sơ xây dựng cũng như báo giá tư vấn khảo sát. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và trách nhiệm, Minh Thịnh Phát luôn nỗ lực tạo nên những công trình mang đậm dấu ấn riêng, phù hợp với nhu cầu và ngân sách của từng khách hàng. Hãy để Minh Thịnh Phát là người bạn đồng hành tin cậy trong hành trình xây dựng ngôi nhà mơ ước của bạn!

Đơn giá xây dựng phần thô nhà phố của Minh Thịnh Phát: từ 3.400.000đ/m2

Đon giá xây dựng trọn gói nhà phố: từ 4.950.000đ/m2

Đơn giá phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, nếu quý khách muốn có được báo giá chi tiết nhất vui lòng liên hệ tới số HOTLINE: 0911 512 389 để được tư vấn.

Với bái viết chi phí xây dựng nhà phố trên, hy vọng đã giúp quý khách có được những thông tin bổ ích, giải đáp một số thắc mắc khi bắt đầu lên kế hoạch xây nhà phố cho mình.