Bài Mới Nhất

thumb2-phan-tho-2

Bảng báo giá xây nhà phần thô 2023

Bạn đang chuẩn bị xây nhà, Bạn đang chọn công ty xây dựng nhà uy tín, Bạn đang cần tìm hiểu và tham khảo báo giá xây nhà phần thô, báo giá xây nhà trọn gói và các quy trình làm việc của các dịch vụ xây nhà tại TP HCM.

QUY MÔ NGÔI NHÀ

CÔNG NĂNG

THÔNG TIN LIÊN HỆ


Vui lòng chọn gói dịch vụ! Vui lòng chọn gói xây dựng! Vui lòng nhập chiều rộng! Vui lòng nhập chiều dài! Vui lòng chọn loại mái!
Bước 1
Bước 2
Bước 3
hỗ trợ hoàn công
hỗ trợ hoàn công

Bài viết này sẽ giúp Quý khách hiểu rõ hơn về dịch vụ xây dựng nhà, bao gồm tất cả như cách tính đơn giá xây nhà phần thô ra sao? Cách tính chi phí như thế nào ? Thủ tục pháp lý khi xây nhà (xin phép xây dựng và hoàn công nhà), hợp đồng, quy trình thi công xây dựng, chính sách bảo hành công trình sau xây dựng. Nhằm giúp Các Bạn hiểu rõ ràng về dịch vụ này, trước khi giao thầu cho công ty nhà mà Bạn cảm thấy ổn nhất.

Dịch vụ xây nhà phần thô là gì ?

xây nhà phần thô là gì

Xây nhà phần thô là khi nhà thầu xây dựng bao gồm toàn bộ vật tư (sắt thép, xi măng, gạch xây, bê tông, đá, cát, ngói tôn, ống nước dây điện đế âm) và nhân công hoàn thiện (là phần nhân công thi công ốp lát, sơn nước, lắp đặt thiết bị điện nước) xong căn nhà của Khách Hàng, bàn giao đưa vào sử dụng.

Các công ty xây dựng và dự án khác nhau sẽ có những điểm đặc trưng riêng trong việc thi công phần thô cũng như định nghĩa ngôi nhà thô. Trong quá trình tìm hiểu và so sánh giữa các đơn vị, chủ đầu tư cần chú ý đến việc nghiên cứu và so sánh kỹ lưỡng từng hạng mục thi công để có cái nhìn chính xác và khách quan hơn.

Điều này giúp tránh những hiểu lầm và mơ hồ về thông tin, đồng thời ngăn ngừa tình trạng chi phí phát sinh tăng cao trong quá trình xây dựng, dù giá xây dựng phần thô ban đầu có thể rất thấp.

Bảng báo giá xây dựng nhà phần thô

Công ty Minh Thịnh Phát cập nhật đơn giá xây dựng phần thô và hoàn thiện, để quý khách hàng tiện theo dõi và cân nhắc trước khi giao thầu xây nhà. Trong dịch vụ này, có 2 yếu tố chính cấu thành, đó là Vật tư phần thô. Vật tư là những thành phần vật liệu cấu thành kết cấu khung xương và da thịt của ngôi nhà, giúp căn nhà bền chắc tránh những tác động bên ngoài theo thời gian. Nhân công hoàn thiện là phần công xây dựng lắp dựng phần hoàn thiện căn nhà  xây, giúp ngôi nhà đẹp về thẩm mỹ, tiện dụng về công năng sử dụng.

Giá xây nhà phần thô: 3.500.000đ/m2

Báo giá áp dụng có các loại công trình:

 • Áp dụng cho công trình có diện tích xây > 60m2
 • Công trình có tổng diện tích xây > 280m2
 • Công trình có lộ giới xe tải > 4m
 • Áp dụng tại TPHCM và các tỉnh lân cận.

Tại sao giá cả xây dựng phần thô lại không giống nhau?

Giá trị khác biệt đến từ sự không giống nhau về diện tích, quy mô, vị trí thi công, và mục đích sử dụng, dẫn đến chênh lệch về giá thành.

Khi nào đơn giá tăng lên? Khi Chủ Đầu Tư yêu cầu thay đổi vật liệu, thêm hạng mục mới, hoặc điều chỉnh vật tư theo ý muốn riêng.

Ngoài gói xây dựng phần thô kể trên, yếu tố ảnh hưởng đến giá thi công phần thô bao gồm thiết kế, diện tích, và vị trí của công trình. Để đưa ra mức giá phù hợp và hợp lý, kiến trúc sư thuộc Minh Thịnh Phát sẽ tiếp xúc trực tiếp với chủ nhà.

XÂy dựng phần thô chuyên nghiệpXÂy dựng phần thô chuyên nghiệp

Quyền lựa chọn và điều chỉnh gói vật tư phần thô theo ý muốn được khách hàng sở hữu, và Minh Thịnh Phát sẵn sàng tư vấn để tìm kiếm giải pháp tối ưu nhất. Các yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá xây dựng phần thô bao gồm diện tích, thiết kế, vị trí, và thời điểm thi công.

Nếu xảy ra thiệt hại do lỗi thi công trong quá trình xây dựng, Minh Thịnh Phát cam kết chịu trách nhiệm sửa chữa và bồi thường.

Chú ý: Báo giá trên chỉ mang tính chất tổng quát, để biết thông tin chi tiết về đơn giá xây nhà thô 2, 3 tầng cũng như chi phí cho nhà thô 4, 5 tầng, xin hãy liên lạc với Minh Thịnh Phát để nhận tư vấn nhanh chóng.

Hạng mục công việc trong gói xây dựng phần thô

Xây dựng phần thô và nhân công hoàn thiện gồm những hạng mục được liệt kê dưới đây. Được hiểu là chủ nhà giao cho bên dịch vụ xây dựng, nhưng thực tế phía nhà thầu vẫn có trách nhiệm từ đầu đến cuối khi bàn giao.

4. Hạng mục công việc trong gói xây dựng phần thô

Lưu ý có một số hạng mục chưa được bao gồm trong khi thi công phần thô như:

 • Lắp hệ thông điện đèn trang trí, tiểu cảnh
 • Lắp đặt mạng Lan văn phòng
 • Hệ thống điện 3 pha, điện lạnh
 • Lắp đặt hệ thu lôi chống sét

Vật tư sử dụng trong xây nhà phần thô

Vật tư được sử dụng trong xây nhà phần thô của Công Ty Minh Thịnh Phát, Chúng tôi quy định duy nhất 1 loại vật tư sử dụng cho thi công xây dựng là loại tốt nhất, và áp dụng cho tất cả các công trình thi công.

vật tư phần thô
Vật tư xây dựng trong xây dựng
Vật tư xây dựng phần thô trong xây dựng trọn gói
dây điện
vật liệu xây dựng thô

Ưu và nhược điểm của xây dựng phần thô

Ưu điểm:

Chủ đầu tư sẽ không bị phụ thuộc và chủ thầu trong khâu lựa chọn vật tư hoàn thiện về chủng loại và nguồn gốc. Nếu chủ đầu tư có kinh nghiệm trong khâu này thì rất lợi thế. Tuy nhiên không phải ai cũng rành vấn đề này.

Nhược điểm:

 • Sẽ rất mất thời gian trong khâu lựa chọn nguyên vật tư hoàn thiện. Ảnh hưởng tới quỹ thời gian của chủ đầu tư.
 • Nếu không phải là người am hiểu về chuyên ngành, có quen biết thì sẽ có thể gây ra lãng phí thậm chí còn mất nhiều tiền hơn thuê bên dịch vụ trọn gói.

Thời gian thi công nhà phần thô và hoàn thiện là bao lâu?

Đối với xây nhà phần thô cũng như nhà xây trọn gói, thì nhà thầu xây dựng là người ra sau cùng, tức là khi hoàn thành hết công trình bàn giao đưa vào sử dụng. Thời gian được tính như sau:

 • Công trình có diện tích <70m2, quy mô xây dựng <3 lầu thời gian 2,5-3 tháng
 • Công trình 3,5-4 lầu hẻm >4m thời gian 3-4 tháng
 • Công trình 4-5 lầu hẻm > 4m thời gian 4-5 tháng
 • Nhà xây cấp 4 < 150m2 xây dựng 1,5 tháng
 • Các công trình có diện tích và quy mô lớn hơn Sẽ cập nhật tiến độ trực tiếp trong hợp đồng xây dựng.

Các dự án đã thực hiện của Minh Thịnh Phát >>> Tại Đây

Cách tính diện tích và giá xây dựng

Dưới đây là hình mô phỏng cách tính diện tích nhà, dựa vào cách tính diện tích này chúng ta nhân với đơn giá xây nhà phần thô là ra chi phí xây dựng căn nhà mình.

Báo giá trên đây được áp dụng tại TPHCM và các khu vực lân cận như, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Phước, Tây Ninh. Minh Thịnh Phát là công ty chuyên nhận thi công xây nhà phần thô. Các khách hàng tỉnh hoặc khách hàng xây dựng có diện tích nhỏ hơn định mức hoặc lớn hơn định mức, hãy liên hệ sẽ tư vấn và báo giá cụ thể.

5. Cách tính diện tích xây dựng và chi phí
Cách tính chi phí xây dựng cụ thể

Ví dụ cách tính chi phí xây dựng nhà phần thô:

 • Căn nhà như hình trên có S xây dựng là 5m*16m, tính chi phí xây dựng + công hoàn thiện.
 • Phần móng cọc. 80m2*3.500.000đ*50% = 140.000.000đ
 • Tầng trệt. 80m2*3.500.000 = 280.000.000đ
 • Lầu 1, ban công đua ra 1,2m. 86m2*3.500.000đ = 301.000.000đ
 • Lầu 2, ban công đua ra 1,2m. 86m2*3.500.000đ = 301.000.000đ
 • Tum che thang xd 4m dài. 4m*5m*3.500.000đ = 70.000.000đ
 • Sân thượng + ban công đua 1,2m. 66m2*3.500.000đ*50% = 115.500.000đ
 • Mái ngói khung kèo thép. 20m2*50%*3.500.000đ = 35.000.000đ

Tổng chi phí xây dựng nhà phần thô + hoàn thiện = 1.242.500.000đ (một tỷ hai trăm bốn mươi hai triệu năm trăm ngàn đồng).

Ngoài ra khi xây nhà còn có chi phí ép cọc bê tông hay ép cừ tràm. về phần chi phí này sẽ được báo giá ngay sau khi Chúng tôi nắm bắt được quy mô xây dựng và vị trí xây dựng ngôi nhà của Khách Hàng.

Thủ tục xin phép xây dựng nhà và hoàn công nhà

Minh Thịnh Phát miễn phí xin phép xây dựng khi ký hợp đồng xây dựng phần thô và hoàn thiện có giá trị từ 600tr trở lên.

 • Hồ sơ cần chuẩn bị để xin phép xây dựng bao gồm. Bản vẽ, chủ quyền nhà đất, cmnd, sổ hộ khẩu (sao y).
 • Nộp hồ sơ tại UBND Quận trực thuộc
 • Thời gian ra giấy phép theo quy định là 21 ngày làm việc
 • giấy phép có hiệu lực 12 tháng, nếu quá hạn phải gia hạn mới hợp lệ
 • Chi phí xin phép 6tr-12tr tùy khu vực
 • Hồ sơ nhận: giấy phép xây dựng + bản vẽ xin phép

Hoàn công nhà, là cập nhật tài sản gắn liền với đất cụ thể là căn nhà sau khi xây dựng.

 • Hồ sơ nộp: giấy phép xây dựng, bản vẽ xin phép, chủ quyền (bản chính), cmnd và hộ khẩu.
 • Nộp tại UBND Quận
 • Thời gian hoàn công theo quy định 2,5 tháng trở lên tùy thuộc mục đích chuyển đổi là cập nhật hay cấp mới.

Lựa chọn công ty xây dựng phần thô uy tín

Đây là công đoạn cũng không khó và cũng không hoàn toàn dễ. Có rất nhiều cty xây dựng phần thô hiện nay trên thị trường. Điều đó mang lại nhiều lựa chọn hơn, giá cả cạnh tranh hơn cho khách hàng. Tuy nhiên cũng khó để phân biệt được đâu là công ty uy tín chất lượng.

Minh Thịnh Phát là một công ty có gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng nhà ở cho khách hàng. Khu vực hoạt động chính là TPHCM và các tỉnh miền Nam. Cam kết chất lượng dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng.

Quy trình làm việc

Minh Thịnh Phát đề ra quy trình làm việc và thực hiện nghiêm túc, nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo chất lượng sản phẩm làm ra tốt nhất đến tay Khách Hàng. Để đảm bảo quyền lợi cho Khách Hàng cũng như sự phát triển của Công Ty chúng tôi rất mong nhận được những ý kiến gói ý của Quý Khách Hàng, để dịch vụ xây nhà phần thô của Minh Thịnh Phát ngày một hoàn hảo hơn.

Quy trình làm việc
Quy trình tiếp nhận khách hàng của Minh Thịnh Phát

Chính sách bảo hành công trình

Công Ty Xây dựng nhà trọn gói tại TP HCM, Minh Thịnh Phát cam kết thực hiện bảo hành công trình với tất cả các hợp đồng xây dựng đối với tất cả Khách Hàng, kể cả hợp đồng sửa chữa nhà và hợp đồng xây dựng nhà.

chính sách bảo hành

Minh Thịnh Phát lấy sự hài lòng của Khách Hàng về chất lượng dịch vụ, chất lượng sản phẩm làm tiêu chí phấn đấu, làm thước đo uy tín của Doanh Nghiệp. Quan tâm chăm sóc và bảo vệ quyền lợi của Khách Hàng là nguồn sống cho sự phát triển lâu dài của Doanh Nghiệp chúng tôi.

Cam kết của Công ty Minh Thịnh Phát

Với kinh nghiệm xây dựng hằng trăm công trình trong suốt những năm qua, cam kết rằng sẽ làm đúng những gì đã thống nhất với khách hàng ngay từ ban đầu. Để khẳng định mình là một cty xây dựng chuyên nghiệp hàng đầu tại TPHCM

12. Cam kết của Công ty Minh Thịnh Phát
Cam kết của Minh Thịnh Phát đối với khách hàng trong xây dựng

Đội ngũ công ty

Đội ngũ kỹ sư xây dựng của Minh Thịnh Phát không chỉ là một nhóm chuyên gia, mà còn là những người mang trong mình đam mê và tâm huyết với nghề. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi đã tích luỹ được một bề dày kiến thức và tay nghề cao, giúp khách hàng giải quyết mọi vấn đề phát sinh trong quá trình thi công một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Luôn lắng nghe ý kiến khách hàng, đội ngũ kỹ sư của Minh Thịnh Phát luôn sẵn sàng tư vấn tận tâm và tận tình, giúp khách hàng đưa ra những quyết định đúng đắn nhất cho dự án của mình. Chúng tôi cũng không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn của mình để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường xây dựng hiện đại.

Từng bước chinh phục những thách thức trong công trình, đội ngũ kỹ sư xây dựng của Minh Thịnh Phát đã không chỉ khẳng định được tên tuổi của mình trong ngành, mà còn giúp công ty tạo dựng được lòng tin và sự hài lòng của hàng loạt khách hàng trên khắp các tỉnh thành.

đội ngũ công ty

Hình ảnh thi công xây dựng phần thô của Minh Thịnh Phát

Kính mời Quý khách hàng tham khảo một số hình ảnh thi công phần thô của đội ngũ công nhân viên Minh Thịnh Phát.

 

Thông tin liên hệ

Trong bài viết báo giá xây nhà phần thô này đã tương đối đầy đủ các nội dung về gói dịch vụ. Các Bạn hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn kỹ càng về phương án thiết kế nhà cũng như các chính sách bên Minh Thịnh Phát.

Thông tin liên hệ
Liên hệ  ngay hôm nay

Công tác chuẩn bị trước khi xây

Minh Thịnh Phát sẽ đồng hành cùng chủ đầu tư (CĐT) trong quá trình xây dựng, hỗ trợ tư vấn và chuẩn bị công tác. Tuy nhiên, để chủ động giải quyết các vấn đề phát sinh không đáng có, CĐT nên lưu ý những điểm sau:

1. Chuyển vị trí đồng hồ điện và nước

Với các công trình đang tồn tại, trước khi tiến hành tháo dỡ, chủ đầu tư phải chuyển vị trí đồng hồ điện và nước. Thay vì tự thực hiện, CĐT nên liên hệ với đơn vị điện lực và cơ quan cấp nước khu vực tương ứng.

Các đơn vị này sẽ thẩm định và hoàn tất các thủ tục liên quan đến việc di dời. Chi phí di dời sẽ được áp dụng theo quy định của nhà nước và không được tính trong báo giá thi công phần thô. Trong quá trình di dời, Minh Thịnh Phát sẽ hỗ trợ chủ đầu tư hoàn thành mọi thủ tục.

2. Tháo dỡ nhà cũ

Chủ đầu tư cần hoàn tất việc tháo dỡ nhà cũ, khu vực ngầm và hầm phân để chuẩn bị mặt bằng. Hãy chọn đơn vị tháo dỡ có uy tín và ràng buộc rõ ràng.

Trong một số trường hợp, đơn vị tháo dỡ chỉ thu gom phần sắt thép, để lại đống đổ nát cho chủ đầu tư. Chủ đầu tư nên sử dụng dịch vụ của Minh Thịnh Phát để đảm bảo an toàn và tiết kiệm chi phí.

3. Xin phép sử dụng vỉa hè

Đối với công trình gần đường và có mặt tiền eo hẹp, chủ đầu tư cần thực hiện thủ tục xin phép sử dụng vỉa hè phục vụ thi công. Đơn vị thi công xây dựng thường sẽ chịu trách nhiệm thực hiện.

4. Giấy phép xây dựng và hồ sơ thiết kế

Trong trường hợp đơn vị thiết kế và đơn vị thi công là hai đơn vị khác nhau, CĐT cần cung cấp hồ sơ thiết kế đầy đủ cho đơn vị thi công. Đơn vị thi công tiếp tục xin giấy phép xây dựng dựa trên hồ sơ thiết kế đã có.

5. Hồ sơ thông báo khởi công

Mặc dù hồ sơ thông báo khởi công do đơn vị thi công chuẩn bị, CĐT vẫn cần cung cấp một số giấy tờ liên quan.

6. Tình trạng của các công trình lân cận nhà

Để duy trì mối quan hệ tốt đẹp với hàng xóm trong suốt quá trình xây dựng, việc này vô cùng quan trọng. Chủ đầu tư nên chụp ảnh hiện trạng của các nhà bên phải, bên trái và phía sau cùng với đơn vị thi công trước khi tiến hành thi công.

Nếu có thể, cùng hàng xóm ký biên bản về tình trạng hiện tại của các công trình lân cận. Việc này giúp ngăn ngừa tranh chấp hoặc khiếu nại trong tương lai và đưa ra các giải pháp thi công an toàn dựa trên điều kiện của các công trình xung quanh.

7. Xác định ranh giới công trình

Dựa vào hồ sơ thiết kế xây dựng và giấy phép xây dựng do UBND quận cấp, công ty sẽ cùng CĐT xác định ranh giới công trình.

Nếu không thể xác định ranh giới công trình, CĐT cần liên hệ với phòng địa chính địa phương để yêu cầu xác định tọa độ vị trí mốc công trình. Điều này giúp đảm bảo việc xây dựng trên đúng lô đất của CĐT và hỗ trợ công tác hoàn công trong tương lai.

Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng phần thô đúng kỹ thuật

Hạn chế nứt tường: Tường nứt ở đường ống điện hoặc ống nước thường gặp. Giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng lưới chống nứt (lưới mắt cáo) tại các vị trí như đường điện nước và vị trí nối giữa tường, cột và dầm bê tông, sau đó tô phủ lên. Như vậy, khả năng bị nứt ở các vị trí này sẽ được giảm thiểu.

lưới mắt cáo

Thi công cốt thép sàn: Việc thi công cốt thép cần đúng với bản vẽ kỹ thuật để đảm bảo độ chịu lực của kết cấu như đã tính toán từ trước. Ngoài ra cần đảm bảo độ phủ bê tông tiêu chuẩn bằng cách sử dụng các cục kê thép. Nhiều đơn vị thi công nhằm tiết kiệm chi phí nên sử dụng cục kê là các hòn đá. Kê thép bằng đá rất dễ bị xê dịch trong quá trình thực hiện đổ bê tông, từ đó khiến thép bị võng và không đạt được độ phủ bê tông tiêu chuẩn.

cục kê

Phần kết cấu của ngôi nhà: Tầm quan trọng của hạng mục này trong quá trình xây dựng không thể phủ nhận. Kết cấu thép bê tông là trung tâm của ngôi nhà. Vì vậy, từ việc thiết kế kết cấu đến thi công, chúng ta cần đảm bảo sự chính xác tối đa và tuân theo kỹ thuật dựa trên bản vẽ kết cấu 100%.

Sử dụng bê tông thương phẩm (bê tông tươi) M250, M300: Với những công trình nhà phố phổ thông chúng tôi sử dụng bê tông M250. Còn đối với những công trình lớn hơn thì đổ bê tông sử dụng Mác 300 cho các vị trí dầm, sàn, móng sẽ giúp tăng cường độ chịu nén.

Sử dụng bê tông M300

Sử dụng ke, nêm cân bằng, laser khi ốp lát gạch: Đối với công tác ốp lát gạch nền, tường chúng tôi sử dụng ke nêm cân bằng, thước ke ốp lát, laser. Điều này giúp đảm bảo đường ron gạch được đều, thẳng và gạch không bị vênh.

sử dụng laser

Sử dụng ke, nêm cân bằng, laser khi ốp lát

Xây gạch đinh cạnh cửa và chân tường: Để đảm bảo chắc chắn khi lắp khung ngoại cửa cũng như của tường, phải xây cạnh cửa bằng gạch đinh.

Xây gạch đinh cạnh cửa và chân tường

Thoát nước sinh hoạt: Hạng mục này thông thường được tiến hành song song với phần thô, bao gồm hầm cầu, hố ga thoát nước và đường ống thoát nước. Nó gắn liền với chất lượng cuộc sống của gia đình sau này, vì thế, cần chú trọng độ chính xác và kỹ thuật trong mỗi giai đoạn thi công.

Cung cấp nước: Đối với các công trình dân dụng hiện đại, thường có hai hệ thống cấp nước: nước nóng và nước lạnh. Lưu ý chi tiết nhỏ sau: ống PPR (ống hàn nhiệt) được dùng cho ống dẫn nước nóng, trong khi ống PVC (ống keo) được sử dụng cho ống dẫn nước lạnh. Một gợi ý là đối với nhà cao tầng hoặc gia đình sử dụng máy bơm tăng áp, nên áp dụng cả hai hệ thống nước trên với ống PPR để đảm bảo an toàn hơn.

Bảo dưỡng bê tông: Sau quá trình hoàn thành đổ bê tông xong, thì việc bảo dưỡng là hết sức quan trọng. Đặc biệt là trong điều kiện thời tiết nắng gắt, lượng nước bên trong bê tông bị rút cạn nhanh chóng gây ra hiện tượng nứt rỗ không đảm bảo chất lượng.

Bảo dưỡng bê tông

Làm ướt tường xây: Với tường mới được xây dựng, duy trì độ ẩm bằng cách tưới nước đều đặn trong vài ngày sau khi hoàn tất. Việc này giúp đảm bảo độ bền của mạch hồ. Trước khi xây gạch, tưới nước để ẩm sơ bộ.

Tường trát: Lựa chọn cát sạch không hỗn hợp với các tạp chất như mùn cây, bùn đất và sử dụng vữa mac phù hợp.

Ngăn chặn thấm: Việc chống thấm rất quan trọng đối với các hạng mục như sân thượng, ban công sino, sàn vệ sinh. Thực hiện công tác chống thấm bằng kỹ thuật đúng đắn và vật liệu chuyên dụng.

Ngăn chặn thấm

Trên đây là một số chia sẻ cơ bản trong việc xây nhà phần thô, MTP luôn tìm kiếm và tuân thủ những giải pháp tốt nhất cho mọi căn nhà Bạn.