Chi phí xây nhà cấp 4

tính chi phí xây nhà cấp 4

Hiện tại, việc lựa chọn xây nhà cấp 4 đang trở nên vô cùng phổ biến. Câu hỏi về chi phí xây dựng nhà cấp 4 đủ mức độ thu hút sự quan tâm từ đông đảo các chủ đầu tư. Bởi vì tính năng ưu việt và chi phí phù hợp, kiểu nhà cấp 4 ngày càng được đón nhận từ chủ đầu tư ở cả miền nông thôn lẫn đô thị. Tuy nhiên, đối với hầu hết các chủ đầu tư, quan tâm chính có lẽ là chi phí cần thiết để hoàn thành một ngôi nhà cấp 4. Nhằm giúp các chủ đầu tư hiểu rõ hơn vấn đề này, chúng tôi xin trình bày bảng báo giá chi phí xây dựng nhà cấp 4 trọn gói mới nhất 2024 trong khuôn khổ bài viết này.

Vì sao chọn xây dựng nhà cấp 4?

Sự phát triển kinh tế ngày càng mạnh mẽ ở cả thành thị và nông thôn, khiến cho hàng loạt tòa nhà cao tầng và biệt thự lấp loáng xuất hiện. Tuy nhiên, đâu đó vẫn tồn tại những ngôi nhà cấp 4 kiểu nhà vườn mái thái, mang phong cách đặc sắc và độc đáo. Sự ưa chuộng của nhà cấp 4 từ xưa đến nay không hề ngẫu nhiên.

chi phí xây nhà cấp 4

Ngày nay, các mẫu nhà cấp 4 đã có sự thay đổi mạnh mẽ so với khoảng 5 đến 10 năm trước. Sự biến đổi của ngôi nhà cấp 4 diễn ra ở kiểu dáng, mẫu mã, cũng như chi phí. Tuy nhiên, những ưu điểm vượt bậc dưới đây khiến cho nhà cấp 4 ngày càng chiếm được tình cảm của nhiều chủ đầu tư.

Nhà cấp 4 hiện đại sở hữu thẩm mĩ cao. Trái ngược với các mẫu nhà cấp 4 đơn giản ngày xưa, ngôi nhà cấp 4 ngày nay có thiết kế hấp dẫn và nổi bật. Nó không cồng kềnh như nhà hai hay ba tầng, mà mang phong cách tinh tế theo xu hướng nhà vườn hiện đại. Gia đình sẽ được hòa mình vào không gian sống trong lành, đầy màu xanh của kiến trúc nhà vườn cổ điển.

tính chi phí xây nhà cấp 4

Ngoài giá trị thẩm mĩ, nhà cấp 4 còn mang lại tiện nghi cho người sử dụng. Không cần chi tiêu nhiều cho những ngôi nhà 2, 3 hay thậm chí 4 tầng, nhà cấp 4 vẫn đảm bảo đáp ứng đầy đủ các chức năng cần thiết. Tùy vào diện tích, tài chính và nhu cầu của gia đình, chủ đầu tư có thể thiết kế 2, 3 hay thậm chí 4 phòng ngủ sao cho phù hợp. Với một ngôi nhà cấp 4 hiện đại, bạn có thể bố trí một phòng khách rộng lớn, một phòng bếp đảm bảo độ kín đáo, một phòng thờ gắn liền với phòng khách và 3 đến 4 phòng ngủ. Các chức năng này khiến cho nhà cấp 4 ngày càng được ưa chuộng, đặc biệt là ở khu vực nông thôn.

Hơn nữa, chi phí xây dựng nhà cấp 4 thấp hơn rất nhiều so với các ngôi nhà cao tầng hay biệt thự kiểu cổ điển, tân cổ điển sang trọng và đẳng cấp. Nhà cấp 4 mang lại một không gian nhẹ nhàng, thoáng đãng nhưng vẫn cực kỳ hiện đại. Điểm nổi bật là nhà cấp 4 phù hợp với túi tiền của nhiều chủ đầu tư trên khắp đất nước, đặc biệt là những chủ đầu tư ở vùng nông thôn.

Yếu tố ảnh hưởng tới dự toán chi phí xây nhà cấp 4

Quy mô xây dựng

Yếu tố ảnh hưởng tới chi phí xây nhà cấp 4

Rõ ràng là khi quy mô xây dựng càng lớn, tổng chi phí xây dựng cũng sẽ tăng theo. Điều này bởi vì các khoản chi như nhân công, nguyên vật liệu, v.v. đều được tính dựa trên đơn vị diện tích (m2). Do đó, chi phí tổng cộng sẽ cao hơn nếu không gian xây dựng rộng hơn.

Địa lý của khu vực xây dựng

Ngoài quy mô, địa lý khu vực xây dựng cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà cấp 4. Tại những vị trí địa lý thuận lợi, dễ thi công, chi phí sẽ ít tốn kém hơn. Trái lại, nếu đất nền tại khu vực xây dựng của bạn quá cứng hoặc lún nhiều, việc sử dụng kỹ thuật cao để đảm bảo độ bền của nền móng sẽ làm tăng chi phí.

Lựa chọn đơn vị thi công

Đơn vị thi công mà bạn chọn cũng rất quan trọng trong việc ảnh hưởng đến chi phí xây dựng. Mỗi đơn vị thi công sẽ có báo giá khác nhau về chi phí xây dựng phần thô và nhà cấp 4, tùy thuộc vào tiến độ và chất lượng đội ngũ nhân viên của họ.

Do đó, việc lựa chọn được đơn vị thi công có báo giá hợp lý sẽ giúp giảm tổng chi phí cuối cùng cho bạn. Tuy nhiên, đừng quên cân nhắc giữa chất lượng và chi phí khi tìm kiếm đơn vị thi công.

Thời gian thi công

Thời gian thi công sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá cả nguyên vật liệu trên thị trường. Bên cạnh đó, trong lúc mà nhu cầu xây dụng tăng cao, hiếm thợ thì giá cả cũng sẽ phải tăng theo khiến cho chi phí xây dựng cuối cùng nhiều hơn so với thông thường.

Cách tính chi phí xây dựng nhà cấp 4 trọn gói

Nhằm giúp chủ nhà có sự chuẩn bị tài chính tốt hơn cho việc xây dựng nhà, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tính chi phí xây nhà cấp 4 toàn diện.

Cách tính chi phí xây dựng nhà cấp 4 trọn gói

Trước hết, để tính tổng chi phí xây dựng toàn bộ công trình, bạn cần xác định diện tích đóng phí xây dựng. Tiếp theo, hãy thu thập báo giá dịch vụ từ nhà thầu. Khi có đủ hai thông tin này, hãy áp dụng công thức sau đây.

Đơn giá xây dựng phần thô nhà cấp 4:

Đơn giá xây dựng phần thô cho công trình nhà cấp 4 bao gồm các chi phí vật liệu như gạch, xi măng, cát, sắt thép, cùng với nhân công. Hiện nay, đơn giá trên thị trường thường dao động từ 3.500.000 VND/m2 đến 3.800.000 VND/m2.

Đơn giá xây dựng phần hoàn thiện nhà cấp 4:

Đơn giá hoàn thiện ngôi nhà cấp 4, bao gồm các mặt hàng như thiết bị vệ sinh, dây điện, gạch trang trí, cũng như nhân công, thường nằm trong khoảng từ 2.000.000 VND/m2 đến 3.500.000 VND/m2 trên thị trường.

Xác định diện tích xây dựng

Như đã nói, các khoản chi phí xây dựng sẽ được tính theo m2. Vì thế, bạn cần xác định diện tích xây dựng trước hết để có thể ước tính chi phí xây nhà trọn gói một cách chính xác.

Do đó, công thức thông dụng sẽ là: Tổng diện tích đóng phí xây dựng = tổng diện tích xây dựng x hệ số xây dựng

Trong đó:

  • Diện tích xây dựng là kích thước của khu vực bên trong lô đất mà bạn dự định xây nhà. Thông thường, diện tích xây dựng sẽ được tính bằng chiều dài nhân chiều rộng của lô đất.
  • Hệ số xây dựng là hằng số, mỗi đơn vị xây dựng sẽ có hệ số khác nhau, tuy nhiên độ chênh lệch không quá lớn.

Tính toán chi phí xây nhà cấp 4 trọn gói

Khi đã xác định tổng diện tích đóng phí xây dựng, việc ước tính tổng chi phí xây nhà cấp 4 trọn gói sẽ trở nên dễ dàng hơn. Công thức áp dụng là: Tổng chi phí xây dựng trọn gói = Diện tích đóng phí xây dựng x số tiền/m2.

Chi phí xây nhà cấp 4 trọn gói, bao gồm cả nhân công xây thô, vật liệu xây dựng và phần hoàn thiện, thường dao động từ 4.000.000 VND/m2 đến 4.800.000 VND/m2.

Trong đó:

  • Diện tích đóng phí xây dựng: sử dụng phương pháp tính toán đã nêu ở trên
  • Số tiền/m2: là báo giá chi phí xây dựng trọn gói từ đơn vị xây dựng (bao gồm cả chi phí nhân công và vật liệu xây dựng)

Các bước chuẩn bị khi xây nhà cấp 4 để tránh phát sinh chi phí

Trước khi bắt tay vào việc xây nhà, chắc chắn rằng các nhà đầu tư sẽ gặp nhiều bận tâm. Để giúp quý khách hàng chuẩn bị tốt nhất và tránh những rắc rối không cần thiết, chúng tôi muốn giới thiệu đến quý vị những bước cần thực hiện trước khi xây dựng ngôi nhà cấp 4.

Việc đầu tiên cần làm là nắm vững kiến thức về xây dựng và chuẩn bị đầy đủ các vấn đề pháp lý liên quan đến giấy tờ đất đai. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những gián đoạn trong quá trình xây dựng, đảm bảo công việc diễn ra mượt mà, tiến độ thi công đúng lịch trình, từ đó giảm chi phí phát sinh do không phải lo lắng về việc hoàn thiện hồ sơ pháp lý.

Các bước chuẩn bị khi xây nhà cấp 4 để tránh phát sinh chi phí

Trước khi bắt đầu thi công ngôi nhà, việc quan trọng là mọi thành viên trong gia đình cần có trách nhiệm và đóng góp ý kiến, đề xuất để công trình hoàn thiện theo sự đồng thuận của tất cả mọi người. Để làm được điều này, bạn cần thảo luận với các thành viên khác trước khi khởi công ngôi nhà cấp 4. Sự đồng thuận giữa mọi người sẽ giúp bạn có ý tưởng xây dựng, phối hợp được sở thích của mọi người và đưa ra được phong cách thiết kế chung phù hợp nhất cho cả gia đình. Riêng về không gian cá nhân như phòng ngủ, bạn nên cho phép mỗi người tự đưa ra ý kiến về thiết kế không gian của mình để tạo sự hài hòa sau khi ngôi nhà hoàn thiện.

Sau khi đã thảo luận kỹ càng cùng các thành viên trong gia đình và đạt được sự đồng tình, thống nhất, bước tiếp theo là chọn một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp cho ngôi nhà của bạn. Các kiến trúc sư được đào tạo chuyên môn, sở hữu kỹ năng đặc biệt, có khả năng mang lại cho bạn một ngôi nhà độc đáo và ấn tượng. Họ sẽ hỗ trợ bạn hoàn thiện ý tưởng và thêm nét đẹp vào ngôi nhà tương lai của gia đình bạn. Tìm kiếm một kiến trúc sư tài năng và đam mê không phải là điều dễ dàng.

Bạn cần tham khảo ý kiến từ người thân, bạn bè đã có kinh nghiệm xây dựng trước đó để giao phó ước mơ của mình. Đây là một bước quan trọng, chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí không quá lớn để thuê kiến trúc sư, nhưng bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích. Họ không chỉ giúp bạn thiết kế ngôi nhà, mà còn giới thiệu cho bạn những nơi bán nguyên vật liệu xây dựng đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý nhờ mối quan hệ và hiểu biết của họ. Nếu bạn bận rộn và không thể giám sát công trình thường xuyên, bạn có thể thuê kiến trúc sư để giám sát công trình, bởi họ đã có kinh nghiệm và là người thiết kế ngôi nhà của bạn. Họ sẽ dễ dàng phát hiện ra những sai sót từ phía nhà thầu và điều chỉnh kịp thời.

Để đảm bảo chi phí xây dựng hợp lý, việc tìm kiếm một nhà thầu đáng tin cậy cực kỳ quan trọng. Hiện nay, thị trường xây dựng có rất nhiều nhà thầu từ lớn tới nhỏ. Tuy nhiên, việc lựa chọn một đơn vị đạt được lòng tin và phẩm chất không hề dễ dàng. Nhà thầu có tác động trực tiếp đến chi phí và chất lượng công trình. Để có được một ngôi nhà thiết kế đẹp, không chỉ cần một bản thiết kế ấn tượng mà còn phải tìm được nhà thầu có kỹ năng cao và chuyên nghiệp.

Vì thế, bạn nên hỏi ý kiến của bạn bè và người thân. Trong trường hợp không thể tìm ra một đơn vị đáng tin cậy, bạn có thể tìm kiếm trên các trang mạng uy tín, đảm bảo nhà thầu có đầy đủ giấy tờ pháp lý trước khi tiến hành ký kết hợp đồng.

Để tiết kiệm chi phí, bước tiếp theo bạn cần quan tâm là lựa chọn và mua nguyên vật liệu xây dựng phù hợp. Chi phí chính trong việc xây dựng một ngôi nhà đến từ nguyên vật liệu. Để giảm thiểu chi phí, bạn cần nắm bắt thời điểm thích hợp để mua nguyên vật liệu. Giá cả nguyên vật liệu thay đổi không ngừng trên thị trường. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, vào cuối năm, cận Tết Nguyên Đán, giá thuê nhân công sẽ tăng cao do nhu cầu hoàn thiện công trình gấp, tuy nhiên, giá nguyên vật liệu lại có xu hướng giảm so với mùa xây dựng vào tháng 2, tháng 3 đầu năm. Đặc biệt, bạn cần tìm kiếm một địa chỉ mua nguyên vật liệu uy tín.

Nếu thực hiện tốt các bước chuẩn bị kể trên, bạn chắc chắn sẽ không phải lo ngại về các chi phí phát sinh không mong muốn. Khi hoàn thành công trình, bạn không cần bận tâm về việc nợ quá nặng so với khả năng chi trả của gia đình, bởi bạn đã có sự chuẩn bị và tính toán kỹ lưỡng từ trước.

Công ty xây dựng nhà cấp 4 uy tín Minh Thịnh Phát

Công ty Xây dựng Nhà Cấp 4 Minh Thịnh Phát, với trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh và hoạt động rộng khắp các tỉnh thành lân cận, là một trong những đơn vị uy tín và chuyên nghiệp trong ngành xây dựng. Chúng tôi tự hào cung cấp dịch vụ thiết kế, thi công và hoàn thiện các công trình nhà cấp 4 đáp ứng mọi yêu cầu về chất lượng, tiến độ, an toàn cũng như tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

Minh Thịnh Phát cam kết mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối từ quá trình tư vấn, lựa chọn thiết kế cho đến việc thi công và bàn giao công trình. Với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư và thợ xây dựng giàu kinh nghiệm, chúng tôi luôn nắm bắt được xu hướng thiết kế mới nhất, đáp ứng phong cách sống hiện đại và tiện nghi cho mọi gia đình.

Đặc biệt, Minh Thịnh Phát luôn chú trọng việc lựa chọn nguyên vật liệu chất lượng cao và hợp lý về giá thành, đảm bảo tính bền vững và tiết kiệm năng lượng cho ngôi nhà của bạn. Chúng tôi cũng không ngừng nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng hệ thống đối tác để đáp ứng nhu cầu xây dựng ngày càng phức tạp và đa dạng của thị trường.

Hãy để Minh Thịnh Phát là người bạn đồng hành tin cậy trong hành trình xây dựng ngôi nhà cấp 4 mơ ước của bạn tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận. Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và thấu hiểu nhu cầu của bạn để cùng tạo nên không gian sống đẹp, tiện nghi và an toàn cho gia đình bạn.