Bài Mới Nhất

Xây nhà trọ trọn gói giá rẻ

Hình thức kinh doanh phòng trọ đang ngày càng trở nên phổ biến, cho nên nhu cầu xây nhà trọ cũng từ đó tăng cao lên theo thời gian. Nếu bạn đang có nhu cầu và quan tâm tới việc xây nhà trọ thì bài viết này sẽ cung cấp các thông tin cần thiết cho bạn.

Nhu cầu xây nhà trọ hiện nay

Xây nhà trọ

Ngày nay lượng người di cư lên các thành phố lớn ngày càng cao, vì nơi đây có nhiều điều kiện việc làm và học tập hơn so với ở thôn quê. Do đó nhu cầu nhà ở cũng tăng cao tại đô thị, nhất là nhu cầu phòng trọ. Đa số người có đất tại thành phố đều muốn kinh doanh loại hình này. Hình thức kinh doanh phòng trọ cũng ít rủi ro, chi phí đầu tư không quá lớn để thu hồi vốn nhanh chóng.

Tuy nhiên hiện nay lĩnh vực này đang ngày càng bị cạnh tranh nhiều hơn trước. Do đó việc đầu tư sao cho hợp lí, chi phí không quá cao, và giá phòng trọ hợp lí để có nhiều người có thể thuê được. Phân khúc bạn đang nhắm tới là người nào, vị trí của bạn gần với trường học hay khu văn phòng, nhà xưởng. Điều đó cũng sẽ ảnh hưởng tới hình thức xây dựng, thiết kế và giá tiền cho thuê phòng trọ.

Vì vậy để kinh doanh loại hình này tuy rằng không thiếu nhu cầu, nhưng nếu bạn không tính toán kỹ có thể dẫn tới ế khách, khó kiếm người thay thế khi có khách chuyển đi.

Chi phí xây nhà trọ cho thuê là bao nhiêu?

Về cơ bản việc xây nhà trọ có mức giá xây dựng tương tự như với xây nhà ở thông thường. Giá được tính theo m2 tùy thuộc vào gói xây dựng là cao hay thấp, hình thức xây dựng là gì…. Bạn cần liên hệ với các bên dịch vụ xây dựng để được tư vấn chi tiết nhất.

Các loại hình xây phòng trọ phổ biến hiện nay

Phòng trọ gác lửng

Phòng trọ gác lửng

Đây là một loại hình xây dựng phòng trọ phổ biến và gần như phòng trọ mới nào hiện nay cũng đều có gác lửng. Việc xây gác lửng giúp phòng trọ có thêm không gian sử dụng, từ đó dễ dàng xây được nhiều phòng hơn, tăng thêm nguồn lợi nhuận.

Phòng trọ cấp 4

Phòng trọ cấp 4

Với ưu điểm diện tích rộng rãi, thiết kế theo kiểu phân phòng riêng biệt dễ tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng. Do đó nhu cầu xây nhà trọ cấp 4 hiện nay đang rất cao, chi phí xây dựng cũng không quá lớn do đó thời gian thu hồi vốn cũng trở nên nhanh chóng hơn.

Với loại hình này thiết kể được nhiều người dùng hiện nay đó là kiểu phòng trọ cấp 4 song song nhau hoặc chỉ 1 hàng. Một phòng trọ như vậy có diện tích khoảng 12 tới 15 mét vuông còn nếu có gác lửng thì là 16 tới 25 mét vuông.

Nhà trọ tiền chế

Nhà trọ tiền chế

Nhà tiền chế là loại hình nhà xây khung thép, nhà được xây dựng đơn giản không cần sử dụng bê tông cốt thép nên chi phí thấp hơn nhiều, cùng với đó là thời gian hoàn thiện ngắn. Đây là phương thức xây nhà trọ cực kì tiết kiệm và giúp bạn thu hồi vốn nhanh chóng. Phù hợp với mô hình kinh doanh thuê đất, nhà tiền chế dễ dàng dỡ bỏ và thanh lý.

Nhà trọ cao tầng

Nhà trọ cao tầng

Đây là hình thức xây nhà trọ mới hiện nay, nhà trọ cao tầng hay còn được gọi là căn hộ studio. Phù hợp với những ai có đất ở ngay trong nội thành. Hình thức này chính là xây nhà lên nhiều tầng, thường phong cách là nhà phố. Bên trong ngôi nhà chia ra thành nhiều phòng khác nhau ở mỗi tầng. Trong phòng trọ kiểu này thường có đầy đủ nội thất hoặc không. Loại hình này đang phổ biến dần, vì tính tiện nghi vì gần khu vực làm việc, trung tâm tiện đi lại, thích hợp với kiểu khách hàng nhân viên văn phòng hoặc sinh viên ở ghép.

Kinh nghiệm xây nhà trọ và kinh doanh

Nếu bạn đã suy nghĩ kỹ và nghĩ rằng đây là cơ hội kinh doanh cho bản thân thì tiếp theo đây là một số kinh nghiệm xây nhà trọ bạn có thể tham khảo.

Xác định đúng đối tượng thuê trọ mình hướng tới

Kinh doanh phòng trọ cũng là kinh doanh, việc đầu tiên đó là xác định được đối tượng khách hàng. Bạn muốn cho ai thuê nhà, sinh viên, người lao động hay nhân viên văn phòng, người có gia đình? Mỗi đối tượng khách hàng đều có nhu cầu, đòi hỏi về phòng trọ riêng.

Người lao động như công nhân thì không cần quá nhiều đòi hỏi về phòng trọ, miễn là đầy đủ công năng, tiện ích điện nước. Nhưng đối với nhân viên văn phòng thì họ lại yêu cầu cao hơn, đầy đủ tiện nghi nội thất và họ sẵn sàng trả một mức giá cao hơn cho phòng trọ của mình.

Xác định được đối tượng thì bạn mới định hình được hình thức xây nhà trọ của mình như thế nào để đáp ứng được nhu cầu của đối tượng khách hàng.

Nếu đối tượng hướng đến là sinh viên thì thường đối tượng này sẽ tìm phòng trọ giá hợp lý rồi thuê, ở ghép từ 2-3 người để tiết kiệm chi phí hơn. Vì vậy, chủ đầu tư cần lưu ý giảm thiểu chi phí xây dựng nhà trọ ban đầu, có thể cân nhắc đầu tư nhà di động hoặc mô hình nhà cấp 4 để có thể cho thuê lại với giá rẻ.

Nếu đối tượng thuê là nhóm thu nhập thấp như công nhân nhà máy thì mô hình xây dựng phù hợp là khách sạn kết cấu thép tiền chế hoặc khách sạn cấp 4. Diện tích mỗi phòng từ 15-25㎡, có gác xép, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của cá nhân hoặc gia đình nhỏ. Bạn chỉ cần xây nhà trọ cho thuê có vật chất tiêu chuẩn, không cần đầu tư nội thất, vì họ không quan tâm nhiều đến mức sống, giá thuê rẻ chính là điểm hấp dẫn đối tượng này.

Nếu họ là những người có thu nhập trung bình và làm việc trong các tòa nhà văn phòng thì nhu cầu thuê nhà của họ cũng khó tính hơn về mặt thẩm mỹ và sự tiện lợi. Vì vậy, theo kinh phí có thể đầu tư xây dựng dãy trọ từ 2 tầng trở lên, diện tích mỗi phòng từ 20-25m2, được trang bị nội thất cơ bản như tủ lạnh, điều hòa, giường tủ. , giường .. đáp ứng tiêu chuẩn sinh hoạt bậc đại học. Ngoài ra, bạn cũng có thể cập nhật một số xu hướng thiết kế mới như minimalism, retro,… Chi phí đầu tư cho những phong cách này không quá tốn kém nhưng lại có thể khiến không gian hostel trở nên mới mẻ và đẹp mắt hơn. Giúp nhân khẩu học mục tiêu của bạn đưa ra quyết định tuyển dụng nhanh chóng.

Vị trí xây nhà trọ cho thuê

Một dự án có vị trí thuận lợi, tiện đường đi sẽ dễ dàng có khách hàng tìm tới hơn. Các phòng trọ thường tập trung ở những khu vực đông dân cư sinh sống và làm việc. Ví dụ như khu công nghiệp, xí nghiệp, cao ốc văn phòng, trường học,…

Dự trù rủi ro

Mọi hình thức kinh doanh đều có tiềm ẩn rủi ro dù cho đó là hình thức kinh doanh an toàn nhất. Vì vậy bạn luôn phải tính tới các trường hợp xấu có thể xảy ra như đại dịch, thiên tai, xu hướng việc làm,… Kinh doanh nhà trọ là một hình thức kinh doanh có mức vốn ban đầu khá lớn. Do đó để thu hồi vốn cũng cần thời gian, bạn nên lựa chọn thời điểm để đảm bảo mọi thứ diễn ra thuận lợi.

Các rủi ro khác khi kinh doanh phòng trọ như là cháy nổ cũng phải được đảm bảo bằng các biện pháp phòng tránh an toàn.

Đơn vị thi công xây nhà trọ uy tín hiện nay

Khi đã đưa ra quyết định xây nhà trọ thì việc quan trọng nhất đó chính là tìm được một đơn vị xây dựng uy tín chất lượng. Một đơn vị xây dựng tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo chất lượng công trình.

Công ty xây dựng Minh Thịnh Phát là một đơn vị có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng. Có khả năng thực hiện nhiều loại hình dự án khác nhau trong đó có xây nhà trọ.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn đề giá xây phòng trọ cũng như thiết kế theo thông tin bên dưới dây:

Công ty Xây dựng Minh Thịnh Phát

Số điện thoại: 0911 521 389

Địa chỉ: Số 10 đường số 2, Khu Kim Sơn, P. Tân Phong, Quận 7, TP HCM.

Email: minhthinhsaigon@gmail.com