Bài Mới Nhất

Báo giá xây dựng khách sạn trọn gói chi tiết 2024

Ngành du lịch hiện nay đang rất phát triển và sẽ là ngành dịch vụ đi đầu trong tương lai. Do đó có rất nhiều chủ đầu tư có mong muốn xây khách sạn đặc biệt là tại các thành phố du lịch để phục vụ khách. Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu chi phí xây dựng khách sạn hiện nay là bao nhiêu để có cái nhìn tổng thể nhất trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Xây khách sạn và những khái niệm cơ bản

Khi nhắc đến cụm từ xây khách sạn chắc hẳn nhiều nghĩ đến công trình nguy nga tráng lệ và đồ sộ. Và khi chọn ra nhà thầu để thi công xây dựng, quý khách có sẽ phải cân nhắc và lên kế hoạch kỹ lưỡng để công trình đạt chất lượng như mong muốn, trong bài viết này, Xây Dựng Minh Thịnh Phát sẽ cùng quý khách phân tích và báo giá để quý khách tiện tham khảo.

Khách sạn là gì?

Xây khách sạn và những khái niệm cơ bản

Khách sạn là loại mô hình công trình kiến trúc kiên cố, thường có nhiều tầng, nhiều phòng và các công trình nhỏ như quầy bar, nhà hàng, hồ bơi… là nơi lưu trú tạm thời của hành khác và là mô hình kinh doanh được thành lập bởi doanh nghiệp, hộ doanh nghiệp đăng ký kinh doanh theo quy định của nhà nước.

Phân loại khách sạn

Tuỳ theo mục đích kinh doanh của doanh nghiệp và tuỳ theo mức độ lớn nhỏ của công trình mà khách sạn sẽ được phân theo.

 • Khách sạn tạm trú
 • Khách sạn nghĩ dưỡng
 • Khách sạn hội nghị
 • Khách sạn du lịch…

Và tuỳ theo quy mô, tiện nghi mà khách sạn có được mà người ta cũng chia khách sạn thành 5 loại: 1 sao, 2 sao, 3 sao, 4 sao và 5 sao.

Phân loại theo quy mô: tuỳ thuộc vào số lượng phòng có trong hotel, người ta thường phân loại thành.

 • Quy mô nhỏ: 1 đến 150 phòng
 • Quy mô vừa: 151 đến 400 phòng
 • Quy mô lớn: 401 đến 1500 phòng
 • Quy mô cực lớn: nhiều hơn 1500 phòng

Chi phí xây dựng khách sạn 3 sao

Khách sạn 3 sao là một trong những phân khúc được nhiều người đầu tư nhất bởi chi phí đầu tư vừa phải, chi phí hoạt động thấp, thời gian thu hồi vốn tốt,…Do đó nhu cầu tìm hiểu về chi phí xây khách sạn 3 sao là rất lớn. Việc xác định được chi phí sẽ giúp chúng ta có cái nhìn tổng thể hơn về bức tranh tài chính.

Biết được chi phí xây dựng khách sạn 3 sao sẽ giúp ta tính toán được giá cho thuê phòng, thời gian thu hồi vốn và lợi nhuận. Để xây dựng một tòa nhà khách sạn 3 sao cần khá nhiều loại chi phí khác nhau như thủ tục đăng ký, thuê đơn vị thi công, nguyên vật liệu thi công, phí thuê nhân công,…Trong đó hai khoản phí lớn nhất và cũng quan trọng nhất đó là:

Phí thiết kế khách sạn 3 sao

Thiết kế là khâu ảnh hưởng tới mỹ quan của khách sạn sau này, để thu hút khách hàng thì ta phải có một thiết kế hợp lý và bắt mắt. Thông thường chi phí thiết kế được tính trên mét vuông. Giá thiết kế hiện tại sẽ giao động trong khoảng 250.000 tới 500.00 một mét vuông tùy vào yêu cầu cũng như cách xây dựng.

Phí xây dựng

Mục này được chia thành 2 phần là: xây phần thôxây hoàn thiện.

Theo kinh nghiệm xây khách sạn cho thuê thì bạn nên chọn loại xây hoàn thiện tức là xây trọn gói để tiết kiệm chi phí cũng như thời gian hơn. Tuy nhiên thì phải lựa chọn bên thi công uy tín có nhiều kinh nghiệm. Đơn giá tham khảo bên dưới:

 • Xây chất lượng trung bình: 6-8 triệu/m2
 • Xây chất lượng tương đối: 8-10 triệu/m2
 • Xây chất lượng khá: 10-12 triệu/m2
 • Xây chất lượng cao cấp: 12-15 triệu/m2

Trên chỉ là tài liệu tham khảo, để biết rõ chi tiết hơn thì bạn nên tìm hiểu kỹ nhà thầu và bàn bạc với họ về cách thiết kế cũng như gói xây dựng.

Chi phí xây khách sạn mini bao nhiêu tiền?

Khách sạn mini cũng là một nhu cầu lớn trên thị trường hiện nay bởi phong cách du lịch giá rẻ đang lên ngôi. Khách sạn mini thường có chi phí thấp, thực hiện nhanh và thu hồi vốn trong thời gian ngắn. Dưới đây là đơn giá xây khách sạn mini bạn có thể tham khảo:

 • Phí xây khách sạn mini: 6.500.000 / m2
 • Đơn giá xây phần thô: 3.500.000 – 3.800.000 / m2
 • Đơn giá xây hoàn thiện: 4.800.000 – 5.000.000 /m2

Mức chi phí trên có thể thay đổi tùy thuộc vào tình hình thị trường.

Bảng báo giá xây dựng khách sạn 2 sao 3 sao và khách sạn mini cập nhật năm 2022 tại Minh Thịnh Phát

Công ty xây dựng Minh Thịnh Phát xin được gửi đến quý khách hàng bảng báo giá xây dựng khách sạn trọn gói 2022.

….Đang cập nhật….Vui lòng liên hệ hotline 0911 512 389 để biết thêm chi tiết

Khách sạn 10 tầng

Đây là dạng khách sạn tầm trung tới lớn, do đo chi phí xây khách sạn 10 tầng khá cao so với mặt bằng các hình thức xây khách sạn khác.

Thông thường thì khách sạn 10 tầng là khách sạn 4 sao trở lên.

Thiết kế khách sạn

Không giống như các công trình khác, khách sạn là một loại công trình kiên cố, kiến trúc bền vững, không dễ thay đổi sau khi đã đi vào hoạt động kinh doanh. Nếu thay đổi khoản chi phí tái cấu trúc là không rẻ hơn nữa quá trình hoạt động sẽ bị gián đoạn và giảm doanh thu.

xây khách sạn
Thiết kế khách sạn 4 tầng đẹp lộng lẫy

Vì đó khi bắt tay vào giai đoạn thiết kế khách sạn, quý khách nên có tính toán kỹ lưỡng và liên hệ trực tiếp Minh Thịnh Phát để nhận được tư vấn tốt nhất.

Mẫu khách sạn mini đẹp

chi phí xây khách sạn 3 sao
khách sạn mini đẹp

Mẫu khách sạn 2 sao đẹp

chi phí xây dựng khách sạn
khách sạn 2 sao king hotel

Mẫu khách sạn 3 sao đẹp

giá xây khách sạn mini
Mẫu khách sạn 3 sao đẹp

Hy vọng bài viết báo giá xây khách sạn trên đã giúp bạn phần nào hiểu hơn để đưa ra quyết định khi thực hiện kinh doanh lĩnh vực này. Minh Thịnh Phát là đơn vị chuyên tư vấn thiết kế và thi công lĩnh vực khách sạn với nhiều năm kinh nghiệm. Nếu bạn có nhu cầu có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết nhất.