Bài Mới Nhất

Lưới mắt cáo chống nứt tường là gì?

Chống nứt tường là một bước quan trọng trong hoàn thiện xây nhà. Rất nhiều ngôi nhà tuy mới xây chỉ mới vài tháng những đã xuất hiện nhiều đường chân chim ở tường gây mất thẩm mỹ. Đôi khi phải xử lý gây mất thời gian công sức và tiền bạc. Một trong những hướng giải quyết vấn đề này đó là sử dụng lưới mắt cáo trong xây dựng. Cùng tìm hiểu lưới mắt cáo chống nứt tường là gì trong bài viết này.

Lưới mắt cáo chống nứt tường là gì?

Lưới mắt cáo chống nứt tường là gì?

Lưới mắt cáo là một loại lưới thép chuyên dụng trong thi công xây dựng để đảm bảo không xảy ra hiện tượng nứt tường. Sản phẩm này còn nhiều tên gọi khác như là lưới mắt cáo tô hồ, lưới mắt cáo trát tường,…

Lưới mắt cáo là một giải pháp cực kì hiệu quả để xử lý chống nứt tại những mạch vữa tiếp xúc của các loại vật liệu khác nhau như là gạch và bê tông. Hiện nay các công ty xây dựng chuyên nghiệp đều xử dụng lưới mắt cáo trong quá trình thi công của mình.

Cấu tạo thành phần của lưới mắt cáo

Lưới mắt cáo chống nứt tường được làm bằng thép, phần bên ngoài được phủ mạ một lớp kẽm giúp lưới không bị rỉ set, oxi hóa. Có hai loại cấu tạo chính là loại dập lỗ và loại lưới đan. Hình lục giác của lưới được tạo nên do việc xoắn 3 chao.

Thành phần của lưới được hình thành từ những dây kẽm mạ nóng hoặc nguội. Sau khi đan, phần lưới mắt cáo này sẽ được đem đi rửa lại với hóa chất để làm sạch. Tiếp theo là đem đi nhúng mạ kẽm nóng chảy phủ 75% bên ngoài và 25% bên trong. Chính điều này giúp cho lưới mắt cáo rất bên bỉ có thể tồn tại được 50 năm trong điều kiện tự nhiên.

Tại sao cần ứng dụng lưới mắt cáo?

Trong khi thi công, không phải tất cả các khu vực tiếp giáp giữa 2 vật liệu khác nhau đều xảy ra hiện tượng nứt. Có nhà không cần chống nứt nhưng vẫn ổn và không có hiện tượng này. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng êm đẹp như vậy, nếu bạn kỹ và không muốn mất công sửa lại thì nên chống nứt tường ngay từ khi thi công.

Tuy không quá thêm chi phí nhưng lại mang lại một hiệu quả chống nứt tường cao đảm bảo chất lượng cho công trình thì tốt nhất nên ứng dụng phương pháp này cho ngôi nhà của mình.

Trong tất cả các giáo trình xây dựng nếu kỹ sư nào theo học nghiêm túc thì đều biết tới phương pháp chống nứt tường này.

Mua lưới mắt cáo ở đâu?

Bạn hoàn toàn có thể mua được sản phẩm này ở các đại lý cung cấp phân phối vật tư xây dựng. Tại đây chắc chắn có sản phẩm lưới mắt cáo chống nứt tường này.

Thông qua bài viết này bạn sẽ hiểu hơn về lướt mắt cáo chống nứt tường là gì cũng như tầm quan trọng của nó trong xây dựng. Cty xây dựng Minh Thịnh Phát là đơn vị thầu xây dựng các dự án nhà ở cá nhân, chúng tôi luôn hướng tới mục tiêu chất lượng công trình. Những thành phần nhỏ nhưng mang lại hiệu quả chất lượng cao Minh Thịnh Phát không bao giờ bỏ qua. Nếu bạn có nhu cầu xây dựng có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.