Bài Mới Nhất

Lựa chọn gạch ốp tường phòng khách nhà ống đẹp

Gạch ốp tường phòng khách nhà ống loại nào, màu sắc ra sao cho phù hợp? Bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm và mẫu bên trong bài viết này để đưa ra cho mình quyết định nhé.

Những mẫu gạch ốp tường phòng khách nhà ống đẹp

Ốp tường với gạch dạng vân gỗ trùng với sàn
gạch ốp phòng khách nhà ống
Gạch ốp tường phòng khách có họa tiết giống thảm
gạch ốp phòng khách nhà ống
Gạch ốp tường họa tiết gạch thô trắng
gạch ốp phòng khách nhà ống
Gạch ốp dạng vân đá màu sẫm hiện đại
gạch ốp tường
Ốp tường dùng gỗ
đá phòng khách
Gạch vân đá màu trắng

Kinh nghiệm lựa chọn gạch ốp tường phòng khách nhà ống

Đa phần những ngôi nhà thì tường ở phòng khách không được trang trí nhiều ngoài việc sơn màu. Tuy nhiên đấy là điểm trừ khá lớn vì việc ốp tường trang trí cho phòng khách sẽ giúp cho ngôi nhà của mình trở nên đặc biệt và đẹp mắt hơn.

Hơn nữa khi bước vào nhà ống thì phòng khách sẽ là nơi đầu tiên đặt chân vào. Một không gian đẹp sẽ gây ấn tượng điểm nhấn cho khách mời và cả cho gia chủ.

Một trong nhiều cách để trang trí cho phòng khách đó chính là ốp gạch tường. Vậy chọn loại gạch ốp như thế nào cho hợp lý? Có nhiều kiểu chọn gạch ví dụ như:

  • Chọn theo thiết kế tông màu
  • Chọn theo phong cách của ngôi nhà
  • Chọn theo phong thủy

Dưới đây sẽ là vài mẹo nhỏ để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn:

  • Thường thì phòng khách của nhà ống không có nhiều không gian. Vì thế nên chọn những loại gạch ốp phòng khách có màu sắc sáng. Nó sẽ giúp cho không gian phòng khách có cảm giác rộng rãi hơn. Lựa chọn các gam màu tối khi nhìn vào như là đang đi vào cái hang rất tù túng.
  • Chọn kích thước gạch cũng khá quan trọng. Kích thước to hay nhỏ phù thuộc khá nhiều vào thiết kế tổng thể của phòng khác. Hiện nay nhiều ngôi nhà lựa chọn các loại gạch ốp tường phòng khách có kích thước lớn vì nó mang tới cảm giác sang trọng và hiện đại hơn.
  • Kiểu thiết kế của phòng khách là độc lập hay mở cũng sẽ ảnh hưởng tới quyết định chọn gạch ốp tường. Nếu là không gian mở thông với phòng bếp thì cần lựa chọn loại gạch đồng bộ về màu sắc với gam màu của gian bếp. Còn nếu không gian độc lập thì bạn có quyền tự do lựa chọn gach ốp hơn.
  • Bề mặt của loại gạch ốp tường phòng khách nên là loại phẳng. Nếu bạn chọn kiểu gồ ghề thì nhiều khả năng sẽ khiến cho không gian bị cảm giác gò bó. Gạch phẳng sẽ tối ưu không gian hơn.
  • Chọn kích thước gạch phải trùng mạch với gạch lát nền phòng khách. Nếu không thì khi nhìn rất lôm côm mất thẩm mỹ.

Trên đây là một số thông tin về việc lựa chọn gạch ốp tường phòng khách nhà ống. Hy vọng bài viết mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu dụng.