Bài Mới Nhất

Làm nhà vệ sinh tại gầm cầu thang có nên hay không?

Làm nhà vệ sinh tại gầm cầu thang là một giải pháp hay để tiết kiệm không gian trống. Tuy nhiên theo nhiều người thì không nên đạt vị trí nhà vệ sinh tại chân cầu thang vì sẽ không hợp phong thủy. Vậy bài viết này sẽ giúp cho bạn có được câu trả lời cho câu hỏi này, cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Làm nhà vệ sinh tại gầm cầu thang có được không?

nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Để biết được câu trả lời thì chúng ta nên tìm hiểu những thứ được và mất khi bố trí nhà vệ sinh tại gầm cầu thang.

Ưu điểm

  • Tối ưu công năng cho ngôi nhà, thuận lợi cho những ngôi nhà phố có diện tích nhỏ hẹp.
  • Đảm bảo được khu vực riêng tư cho người sử dụng nhà vệ sinh.
  • Thường bố trí dưới tầng trệt, vị trí tốt để khách sử dụng khi tới chơi nhà không cần phải lên lầu trên hoặc đi ra tận đằng sau hoặc vô phòng của chủ nhà.

Nhược điểm

  • Theo phong thủy thì khu vực cầu thang là nơi thu hút sinh khí nhiều nhất trong căn nhà. Nếu đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang sẽ ảnh hưởng tới vấn đề này, khiến cho ngôi nhà thiếu sinh khí giảm sức khỏe người ở và sự nghiệp khó thăng tiến.
  • Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều âm khí không tốt, từ đó ảnh hưởng tới khả năng lưu thông khí với các tầng ở trên. Những người sống bên trên sẽ có cảm giác mệt mỏi, ù lì thụ động.

Dựa vào những ưu nhược điểm trên thì bạn phần nào có được lụa chọn cho mình rồi. Tuy nhiên, tùy vào trường hợp của bạn mà nên lựa chọn cái nào lợi hơn. Một ngôi nhà có diện tích lớn thì không cần thiết phải đặt nhà vệ sinh ngay dưới gầm cầu thang. Còn với những ngôi nhà có diện tích nhỏ việc bố trí vào đây là hoàn toàn hợp lý. Về vấn đề phong thủy ta cũng sẽ có nhiều cách khác để giúp cho khí lưu thông trong nhà được cải thiện hơn.

Xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang như thế nào?

Như đã nói ở trên thì việc không hợp phong thủy vẫn có những cách để hóa giải mà không hề cầu kì. Một số cách phổ biến như lắp quạt thông gió, bố trí hướng chuẩn, dùng đã thạch anh,…

Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng chúng ta cần phải xem xét theo dõi việc sức khỏe cũng như công việc của mọi người trong nhà có thuận lợi hay không. Nếu không thì tìm thầy để xem có đúng là nguyên nhân do nhà vệ sinh dưới gầm cầu gây nên. Từ đó mới có quyết định đạp phá khu vực này và thay đổi công năng khác.

Lưu ý khi làm nhà vệ sinh dưới cầu thang

Nếu như bạn đã quyết định xây nhà vệ sinh tại khu vực gầm cầu thang rồi thì nên lưu những vấn đề sau đây:

  • Phong thủy: Như đã đề cập ở trên thì việc chú ý tới phong thủy là rất quan trọng.
  • Độ thông thoáng: Khu vực dưới chân cầu thang khá bí nên cần lắp đặt hệ thống ống thông khí để nơi đây không bị ẩm mốc có mùi hôi.
  • Trang trí: Nếu có thể hãy trang trí khu vực này để không làm mất thẩm mĩ.

Một số mẫu nhà vệ sinh dưới cầu thang đẹp hiện nay

mẫu nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

mẫu nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

mẫu nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

mẫu nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

mẫu nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

mẫu nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Bạn có thể tham khảo một số mẫu nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang đẹp dưới đây để có ý tưởng cho căn nhà của mình nhé.