Bài Mới Nhất

Kinh nghiệm sửa nhà cho người mới

Nếu như bạn không lên một kế hoạch chi tiết, cẩn thận, cũng không có kinh nghiệm để tìm hiểu về một đội ngũ thiết kế, hay bạn nôn nóng trong việc thi công nhà vội vàng, trong quá trình thi công thiết kế bạn lại thay đổi ý tưởng về kiến trúc ngôi nhà …

Những lỗi cơ bản khi sửa nhà

sai lầm cải tạo nhà bạn nên biết

1. Không có bản kế hoạch cụ thể, chi tiết

Cho dù là bạn bắt đầu cho việc sửa chữa ở một quy mô cho cả nhà ngôi nhà của bạn hay chỉ một phòng ngủ hay phòng khách của ngôi nhà bạn, thì cũng cũng cần phải có một bản kế hoạch chi tiết. Bởi nếu như bạn không nhìn vào việc cải tạo, sửa chữa nhà của bạn một cách tổng quát thì các không gian của ngôi nhà của bạn sẽ không được như mong muốn, các cấu trúc thiết kế thiếu liên kế với nhau. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải có một bản vẽ, hình ảnh trước và sau thật chi tiết vì những chi tiết như vậy có thể cho bạn được cái nhìn tổng quát, giúp bạn tham khảo và có thể hình dung được các ý tưởng của mình.

2. Không có tìm hiểu kỹ về đội thiết kế

sai lầm cải tạo nhà bạn nên biết

Nếu như bạn không chắc chắn hoặc không có những thông tin rõ ràng về công ty xây dựng, thì bạn cũng đừng nên mạo hiểm để thuê công ty đó dù hiện quá trình làm nhà của bạn đang thiếu nhân công hoặc là chi phí giá rẻ hơn với nhiều công ty xây dựng khác. Bạn nên có sự lựa chọn kỹ càng và tìm hiểu kỹ các thông tin về các công ty mà bạn có thể biết hoặc là bạn cũng có thể nhờ người quen giới thiệu cho bạn những kiến trúc sư tốt nhất cho nhà bạn.

3. Thi công cẩu thả, vội vàng

sai lầm cải tạo nhà bạn nên biết

Vì bạn muốn ngôi nhà của bạn hoàn thành nhanh chóng, mà bạn thiếu kiên nhẫn thúc giục thiết kế và các nhanh công làm việc nhanh chóng. Theo Minh Thịnh, thì giai đoạn bắt đầu của việc cải tạo, sửa chữa ngôi nhà là thường là một trong những bước quyết định để hình thành được phần khung ý tưởng. Vì vậy, bạn cũng cần phải cẩn trọng ngay từ những bước đầu tiên của việc sửa chữa, cải tạo, giám sát kỹ lưỡng dù chậm tiến độ nhưng mà chắc.

4. Thay đổi ý tưởng phút cuối

Xây dựng Minh Thịnh khuyên bạn nên hạn chế việc thay đổi thiết kế nội thất, ngoại thất, hay là thay đổi các vị trí quan trọng trong quá trình thì công vì những công đoạn đó sắp sửa hoàn tất thì việc sửa chữa lại những công đoạn đó sẽ khiến cho bạn tốn kém thêm nhiều chi phí và tốn rất nhiều thời gian. Bởi vậy Minh Thịnh khuyên bạn nên chắc chắn có những quyết định chính xác ngay từ đầu.

5. Tránh chạy theo “mốt”

sai lầm cải tạo nhà bạn nên biết

Minh Thịnh khuyên bạn nên tránh xa những kiểu nhà có nội thất thời trang quá xa xỉ hoặc là không phù hợp với ngôi nhà của bạn. Bạn chỉ lựa chọn những kiến trúc, thời gian có thể dùng được trong thời gian dài và cũng không tránh lỗi mót theo kiến trúc hiện đại. Đặc biệt quan trọng là mọi thứ phải đảm bảo cho gia đình của bạn có một cuộc sống thoải mái, cảm thấy tiện nghi nhất.

Kinh nghiệm sửa nhà cho bạn

Lựa chọn một mẫu thiết kế duy nhất cho ngôi nhà

Khi bạn bắt đầu vào việc cải tạo ngôi nhà, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn cho khâu đầu tiên sửa nhà đó chính là bạn có quá nhiều ý tưởng, quá nhiều mẫu thiết kế với những ưu điểm nổi bật khác nhau, chúng sẽ khiến bạn đắn đo suy nghĩ không biết nên chọn mẫu nào, bỏ mẫu nào và muốn kết hợp với mẫu nào để có thể áp dụng vào ngôi nhà của bạn. Điều này hoàn toàn không nên.

Không dập khuôn những mẫu thiết kế khác vào nhà của bạn

Mỗi ngôi nhà sẽ có diện tích sử dụng, kích thước của từng ngôi nhà cũng khác nhau và điều kiện xây dựng chúng cũng khác nhau. Do đó khi bạn muốn cải tạo nhà ở hay xây nhà trọn gói thì bạn cũng không nên yêu cầu kiến trúc sư thiết kế ngôi nhà của bạn theo một mẫu nào đó ở trên mạng hoặc bạn tìm thấy ở đâu đó, vì mỗi nó sẽ không phù hợp với diện tích ngôi nhà của bạn dù cho bạn có yêu thích mẫu thiết kế đó.

Hạn chế tối đa chỉnh sửa khi đã bắt đầu thi công

Tuyệt đối không được chỉnh sửa nhiều cho với bản thiết kế ban đầu tư ra, vì bạn càng chỉnh sửa thì sẽ làm tốn rất nhiều thời gian của bạn và chi phí sẽ ngày càng tăng lên, đồng thời sẽ có những trường hợp gây bất đồng giữa bạn và đội ngũ thi công.

5 kinh nghiệm cải tạo nhà ở

Tốt nhất bạn hãy suy nghĩ thật chi tiết, thấu đáo, trình bày những mong muốn của bạn trong bản thiết kế với kiến trúc sư và đơn vị thi công, nhằm có thể cho ra bản thiết kế hoàn hảo nhất, vừa có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn, vừa đảm bảo thời gian thi công công trình. Vì vậy khi bạn đã bắt tay vào việc sửa chữa nhà ở bạn hãy hạn chế tối đa chỉnh sửa nhằm tránh phát sinh.

Linh hoạt lựa chọn vật tư theo thời điểm

Bây giờ đã xong mẫu thiết kế, thì sẽ có nhiều yếu tố khác sẽ thay đổi linh hoạt theo từng thời điểm khác nhau. Khi bạn đã bắt đầu lên các mẫu vật liệu theo ý tưởng của bạn đã lựa chọn nhưng không may chúng lại hết hàng trong quá trình bạn sửa chữa cải tạo ngôi nhà, đặc biệt là vào những thời điểm cuối năm, khi đa số các gia chủ muốn sửa chữa nhà để ăn tết. Và việc phải đi tìm các vật liệu đó sẽ không tốn rất nhiều thời gian mà còn đặc biệt gây ảnh hưởng đến chất lượng của công trình đang thi công, đôi khi sẽ bị gián đoạn vì thiếu các vật liệu. Vì vậy bạn cần phải khảo sát thị trường linh hoạt lựa chọn vật tư thay thế dựa vào sự tư vấn của kiến trúc sư. Vì hiện nây ở trên thị cũng có cũng rất nhiều vật tư tương tự nhau có thể cho bạn lựa chọn, mà giá thành chênh lệch cũng không đáng kể.

Dự trù chi phí phát sinh trong quá trình cải tạo nhà

Bất kỳ khi bạn cải tạo, sửa chữa nhà ở thì cũng sẽ có chi phí phát sinh. Vì vậy khi bạn lên kế hoạch sửa chữa nhà ở bạn cũng cần phải cẩn thận trong việc dự trù kinh phí cho việc cải tạo, sửa chữa nhà ở.

5 kinh nghiệm cải tạo nhà ở

Vậy là Xây Dựng Minh Thịnh đã chia sẽ cho bạn những lỗi bạn thường mắc phải và kinh nghiệm khi sửa chữa, cải tạo ngôi nhà của bạn. Nếu như bạn muốn cải tạo, sửa chữa hay có nên xây nhà trọn gói hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.