Bài Mới Nhất

Có nên làm trần thạch cao hay không?

Có nên làm trần thạch cao hay không là một câu hỏi được nhiều chủ nhà đưa ra trước khi quyết định cho ngôi nhà của mình. Trần thạch cao là một trong những biện pháp hoàn thiện trần được ứng dụng nhiều nhất tại Việt Nam. Để trả lời cho câu hỏi trên chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Thông tin về trần thạch cao

Có nên làm trần thạch cao hay không

Một trong những vật liệu phổ biến nhất trong xây dựng đó chính là thạch cao. Thạch cao có nhiều đặc tính để giúp nó có được tính ứng dụng cao trong xây dựng như bền, nhẹ, cách âm, chịu được nhiệt, chịu được nước và thân thiện với môi trường. Với những đặc điểm này, thạch cao thường được sử dụng để làm vách ngăn hoặc trần trong nhà.

Trần thạch cao khi thi công sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn, từ đó giảm thiểu được chi phí xây dựng. Trần thạch cao được chia thành 2 loại chính:

  • Trần chìm: Có tính thẩm mỹ cao tuy nhiên thực hiện cầu kì và mất thời gian hơn.
  • Trần nổi: Loại trần này được thực hiện bằng cách thả các tấm thạch cao xuống với cùng cao độ vào khung định hình. Loại này thì ít tốn kém chi phí hơn vì thực hiện đơn giản.

Có nên làm trần thạch cao hay không?

nên làm trần thạch cao

Để giúp bạn trả lời cho câu hỏi này thì chúng tôi sẽ đưa ra những ưu nhược điểm trước:

– Ưu điểm:

  • Trần thạch cao nhẹ, không bắt lửa, cách nhiệt, cách âm và kháng nước
  • Tuổi thọ cao nếu trong điều kiện môi trường lý tưởng
  • Có thể ứng dụng để tạo hình tạo kiểu cho trần một cách dễ dàng
  • Ít tốn kém chi phí và thời gian thực hiện
  • Dễ dàng thay thế, sửa chữa

– Nhược điểm:

  • Tuy không thấm nước nhưng thạch cao rất dễ bị xuất hiện các vết ố vàng nếu tiếp xúc với nước. Điều này gây mất thẩm mỹ cho căn phòng của bạn.
  • Trong những điều kiện thời tiết cực đoan như động đất hay bão lốc khiến cho ngôi nhà rung chuyển. Nếu trần thạch cao không được cố định chắc chắn thì có khả năng rơi xuống gây nguy hiểm.
  • Trần thạch cao chìm nếu bị hư hại hỏng hóc ở mức độ vừa hoặc lớn thì phải thay toàn bộ trần chứ không thể tháo ra từng mảng để sửa được.

Từ những ưu nhược điểm trên thì bạn cũng có thể tự trả lời cho câu hỏi này rồi đúng không nào. Trần thạch cao có nhiều ưu điểm, tuy cũng có các nhược điểm nhưng nó đều có thể khắc phục được nhờ vào trình độ thi công.

ưu nhược điểm

Nếu như ngôi nhà của bạn được thi công tốt, không bị thấm thì trần thạch cao sẽ rất bền và đẹp. Những ngôi nhà nằm trong khu vực thường xuyên bị rung chấn hoặc bão thì không nên làm trần thạch cao vì chỉ cần 1 lần bị trong năm là bạn phải thay thế rất tốn tiền. Tuyển đội thợ làm thạch cao có tay nghề tốt và phải bảo hành lâu dài để tránh việc hư hại sau một thời gian ngắn giao nhà.

Hy vọng bài viết mang lại nhiều thông tin hữu ích giành cho bạn. Nếu bạn có nhu cầu xây dựng nhà trọn gói, xây nhà phần thô có thể liên hệ với công ty Minh Thịnh Phát chúng tôi để được tư vấn.