Trang chủ cẩm nang xây dựng 5 lỗi cơ bản mà bạn thường mắc phải khi sửa chữa...

5 lỗi cơ bản mà bạn thường mắc phải khi sửa chữa nhà

0
65
sai lầm cải tạo nhà bạn nên biết

Nếu như bạn không lên một kế hoạch chi tiết, cẩn thận, cũng không có kinh nghiệm để tìm hiểu về một đội ngũ thiết kế, hay bạn nôn nóng trong việc thi công nhà vội vàng, trong quá trình thi công thiết kế bạn lại thay đổi ý tưởng về kiến trúc ngôi nhà … dưới đây là 5 lỗi cơ bản mà nhiều gia chủ mắc phải khi cải tạo, sửa chữa nhà ở.

sai lầm cải tạo nhà bạn nên biết

1. Không có bản kế hoạch cụ thể, chi tiết

Cho dù là bạn bắt đầu cho việc sửa chữa ở một quy mô cho cả nhà ngôi nhà của bạn hay chỉ một phòng ngủ hay phòng khách của ngôi nhà bạn, thì cũng cũng cần phải có một bản kế hoạch chi tiết. Bởi nếu như bạn không nhìn vào việc cải tạo, sửa chữa nhà của bạn một cách tổng quát thì các không gian của ngôi nhà của bạn sẽ không được như mong muốn, các cấu trúc thiết kế thiếu liên kế với nhau. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải có một bản vẽ, hình ảnh trước và sau thật chi tiết vì những chi tiết như vậy có thể cho bạn được cái nhìn tổng quát, giúp bạn tham khảo và có thể hình dung được các ý tưởng của mình.

2. Không có tìm hiểu kỹ về đội thiết kế

sai lầm cải tạo nhà bạn nên biết

Nếu như bạn không chắc chắn hoặc không có những thông tin rõ ràng về công ty xây dựng, thì bạn cũng đừng nên mạo hiểm để thuê công ty đó dù hiện quá trình làm nhà của bạn đang thiếu nhân công hoặc là chi phí giá rẻ hơn với nhiều công ty xây dựng khác. Bạn nên có sự lựa chọn kỹ càng và tìm hiểu kỹ các thông tin về các công ty mà bạn có thể biết hoặc là bạn cũng có thể nhờ người quen giới thiệu cho bạn những kiến trúc sư tốt nhất cho nhà bạn.

3. Thi công cẩu thả, vội vàng

sai lầm cải tạo nhà bạn nên biết

Vì bạn muốn ngôi nhà của bạn hoàn thành nhanh chóng, mà bạn thiếu kiên nhẫn thúc giục thiết kế và các nhanh công làm việc nhanh chóng. Theo Minh Thịnh, thì giai đoạn bắt đầu của việc cải tạo, sửa chữa ngôi nhà là thường là một trong những bước quyết định để hình thành được phần khung ý tưởng. Vì vậy, bạn cũng cần phải cẩn trọng ngay từ những bước đầu tiên của việc sửa chữa, cải tạo, giám sát kỹ lưỡng dù chậm tiến độ nhưng mà chắc.

4. Thay đổi ý tưởng phút cuối

Xây dựng Minh Thịnh khuyên bạn nên hạn chế việc thay đổi thiết kế nội thất, ngoại thất, hay là thay đổi các vị trí quan trọng trong quá trình thì công vì những công đoạn đó sắp sửa hoàn tất thì việc sửa chữa lại những công đoạn đó sẽ khiến cho bạn tốn kém thêm nhiều chi phí và tốn rất nhiều thời gian. Bởi vậy Minh Thịnh khuyên bạn nên chắc chắn có những quyết định chính xác ngay từ đầu.

5. Tránh chạy theo “mốt”

sai lầm cải tạo nhà bạn nên biết

Minh Thịnh khuyên bạn nên tránh xa những kiểu nhà có nội thất thời trang quá xa xỉ hoặc là không phù hợp với ngôi nhà của bạn. Bạn chỉ lựa chọn những kiến trúc, thời gian có thể dùng được trong thời gian dài và cũng không tránh lỗi mót theo kiến trúc hiện đại. Đặc biệt quan trọng là mọi thứ phải đảm bảo cho gia đình của bạn có một cuộc sống thoải mái, cảm thấy tiện nghi nhất.

Vậy là Xây Dựng Minh Thịnh đã chia sẽ cho bạn 5 lỗi bạn thường mắc phải khi sửa chữa, cải tạo ngôi nhà của bạn. Nếu như bạn muốn cải tạo, sửa chữa hay xây nhà trọn gói hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.