Bài Mới Nhất

Xây dựng nhà xưởng tại thành phố Hồ Chí Minh

TPHCM là một trong những trung tâm kinh tế lớn nhất nước ta với số lượng các doanh nghiệp tư nhân lớn. Cũng chính vì vậy mà nhu cầu xây dựng nhà xưởng ngày một nhiều để đáp ứng nhu cầu sản xuất, kho bãi. Vậy các bước xây dựng nhà xưởng được tiến hành như thế nào? Cần lưu ý những vấn đề gì khi xây dựng nhà xưởng? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc trên.

Các bước xây dựng nhà xưởng ở thành phố Hồ Chí Minh

Việc thực hiện đầy đủ các bước xây dựng nhà xưởng giúp đảm bảo chất lượng cho công trình cũng như giúp tiến độ nhanh chóng nhất. Quá trình xây dựng nhà xưởng được tiến hành như sau

Bước 1: Thi công, lắp đặt bulông móng

Đây là bước đầu tiên và vô cùng quan trọng trong việc xây dựng nhà xưởng. Bu lông phải được lắp đặt đúng vị trí, không được cong, vênh hay đặt sai bởi nó có ảnh hưởng không hề nhỏ tới lắp kiện dầm, cột. Với những nhà thầu có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng nhà xưởng thì họ sẽ tiến hành lắp đặt bu lông sau khi lắp đặt cốt thép, cốt pha. Khi chuẩn bị đổ bê tông thì cần bị đầu bu lông lại để tránh đầu ren không tiếp xúc với môi trường bên ngoài và bị dính bẩn. Vì đây là khâu vô cùng quan trọng nên yêu cầu những người có tay nghề cao, nhiều năm trong nghề thực hiện.

Bước 1: Thi công, lắp đặt bulông móng

Bước 2: Thi công lắp dựng cột, kèo, xà gồ

Nhà thầu cần khảo sát mặt bằng và tạo bản vẽ thi công để xác định chính xác việc lắp dựng kết cấu thép. Khung thép sẽ được lắp dựng ngay sau khi kết cấu thép được tập hợp đầy đủ. Số lượng sắt thép được vận chuyển khá lớn nên cần phải có máy hỗ trợ để nâng lên và ghép. Trước tiên, cần phải lắp dựng gian khóa cứng và dầm kèo đầu tiên, tiếp theo là những chiếc dầm kèo khác cho tới khi hoàn thành hết giàn khóa. Công nhân sẽ tiến hành lắp khung kèo và xà gồ cùng với kèo đầu hồi lên. Nhờ có sự hỗ trợ của thiết bị máy móc hiện đại nên việc này có thể tiến hành nhanh chóng và thuận tiện.

Thi công lắp dựng cột, kèo, xà gồ

Bước 3: Lắp dựng tôn mái và tôn tường

Lắp tôn mái

Các bước lợp tôn mái bao gồm:

  • Đặt tôn lợp vào ống mượt
  • Kéo ống trượt chạy lên mái tới vị trí cần lợp
  • Đặt tấm tôn lên xà gồ và cố định lại

Các bước lợp tôn như sau:

  • Định vị tấm tôn đầu tiên sao cho chúng không bị cong, vênh hay lồi ra ngoài
  • Lắp những tấm tôn tiếp theo và cố định lại
  • Kiểm tra toàn bộ xem tôn đã đặt đúng vị trí hay chưa
  • Nếu có khoảng hở ở tôn nguyên sau cùng với tường đầu hồi mà nhỏ hơn bề rộng của nửa tấm tôn thì có thể che bằng capping hoặc flashing.

bước 3

Thông thường trong các nhà xưởng thường xây cao tường cao từ 1,2m đến 1,4m trước khi tiến hành lắp tôn vách. Sau đó họ kéo tôn vách bằng dây thừng và cột vào tôn là xong. Hiện nay có nhiều nhà xưởng dùng tủ cầu dao chống giật gần mặt đất để đảm bảo an toàn và chống bị chập điện trong quá trình sản xuất.

Những yêu cầu khi xây dựng nhà xưởng

  • Kết cấu móng phải được thiết kế, đọ đạc kỹ lưỡng bởi móng rất quan trọng là cơ sở để xây nên nhà xưởng. Tùy theo từng loại đất mà nhà thầu và thiết kế sẽ phải xác định phương án phù hợp để tránh không gặp hiện tượng lún, sụt về sau
  • Cấu trúc nền: Nền nhà là nơi tiếp xúc trực tiếp với máy móc và chịu rất nhiều áp lực vì xe trọng tải lớn thường xuyên ra vào. Vì thế cần phải có cấu trúc nền vững chắc, độ dày bê tông phải đảm bảo. Không những thế, độ trơn nhám cũng đóng vai trò quan trọng trong cấu trúc nền nên phải thường xuyên được lau dọn sạch sẽ.
  • Khung kèo thép: Việc lựa chọn loại thép chất lượng tốt có ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng nhà xưởng xây dựng. Khung kèo thép là một trong ba bộ phận chính của nhà xưởng nên chủ thầu cần phải đặc biệt chú ý tới phần này.

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn xây dựng nhà xưởng nhưng chưa lựa chọn được địa chỉ uy tín thì sao không để công ty thiết kế xây dựng Shun Deng hỗ trợ bạn. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm và năng lực chuyên môn tốt, chắc chắn chúng tôi sẽ đem đến cho bạn một công trình như mơ ước với tính thẩm mỹ cao.

Mọi chi tiết bạn có thể liên hệ :

CÔNG TY TNHH SHUNDENG TECHNOLOGY

Địa chỉ : Số 20, đường số 1, KCN VSIP 2, P. Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương

Hotline : 0979012177 (Mrs. Thắm)

Email : shundeng.vp@gmail.com