Bài Mới Nhất

Thủ tục xin giấy phép xây dựng và sửa chữa nhà


Thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà và xin giấy phép sửa chữa nhà

Thủ tục “xin giấy phép xây dựng nhà”. chắc hẳn không phải ai cũng đã một lần đi làm thủ tục xin phép xây dựng nhà, nhân đây tôi xin sơ lược về quy trình xin phép xây dựng nhà để quý vị có thể nắm bắt được thủ tục đầu tiên để xây nhà này ra sao. khi muốn xây dựng một căn nhà thì thủ tục đầu tiên là chúng ta phải đi xin giấy phép xây dựng, đối với giấy phép xây dựng nhà mới là do UBND Quận cấp, đầu tiên quý vị chuẩn bị trước hồ sơ bao gồm: chủ quyền nhà đất, sổ hộ khẩu, giấy cmnd, nếu đất đang trong quá trình mua bán thì phải có hợp đồng mua bán,bản vẽ xin phép nếu có, tất cả đều photo chứng thực. nộp hồ sơ này lên quận để tiến hành xin giấy phép, thời gian ra giấy phép được tính từ khi quý vị nộp hồ sơ vào và sau 25 ngày theo quy định của nhà nước là có, nhưng thời gian này đa số là chậm hơn so với quy định.

Nếu quý vị tự đi xin giấy phép thì thời gian và thủ tục là rất lâu và phức tạp, mà chi phí thì cũng không hề giảm bớt. bởi vậy với những quý vị không có nhiều thời gian, thì tốt nhất nên giao công việc này cho đơn vị nhà thầu hoặc đơn vị làm dịch vụ lo là nhanh và khỏe nhất, để thời gian quý vị dành cho những công việc khác mà chi phí quý vị phải bỏ ra là như nhau.

Chi phí xin giấy phép xây nhà mới có giá dao động từ 2,5 triệu đồng – 7 triệu đồng, tùy theo quy mô công trình và khu vực.

Giay phep xay dung

Giấy phép xây dựng

Xin phép sửa chữa nhà như thế nào và xin ở đâu?

Xin phép sửa chữa nhà được phân làm 2 loại như sau:

1. Sửa chữa nhà giữ nguyên hiện trạng, trước tiên chúng ta phải hiểu được giữ nguyên hiện trạng là sao? là giữ nguyên kết cấu và quy mô công trình như: diện tích xây dựng không đổi, chiều rộng dài và cao của nhà không thay đổi, còn lại các bạn có thể sửa chữa cải tạo tân trang tất cả các hạng mục khác. lúc này việc xin phép sửa chữa là, chủ nhà lên UBND Phường đăng kí sửa nhà là được. thủ tục này cần chủ quyền nhà, cmnd, hộ khẩu và mấy tấm hình hiện trạng căn nhà. các bạn lên phường đang kí mất khoảng 15 phút và có thể tiến hành sửa chữa sau vài ngày.

2. Sửa nhà nâng tầng hay sửa nhà không giữ nguyên hiện trạng. Đối với trường hợp này thì việc xin giấy phép sửa chữa cải tạo có phần phức tạp hơn nhiều và chi phí cũng cao hơn nhiều so với giấy phép xây dựng nhà. thủ tục hồ sơ gồm có: chủ quyền nhà, cmnd, sổ hộ khẩu, bản vẽ xin phép, hồ sơ kiểm định móng. chi phí xin phép sửa chữa nâng tầng từ 6-14 triệu đồng trong đó hồ sơ kiểm định móng chiếm từ 6-7 triệu đồng/bộ.

Cũng như xin phép xây dựng nhà, quý vị nếu không quen biết cơ quan chức năng thì nên giao việc xin phép này cho đơn vị nhà thầu hoặc bên dịch vụ xin giấy phép làm là tốt nhất.

Xây Dựng Minh Thịnh ưu đãi cho khách hàng:

Sửa nhà có giá trị hợp đồng từ 200 triệu trở lên > miễn phí giấy phép sửa chữa và bản vẽ 3D phối cảnh mặt tiền.

Xây nhà phần thô > miễn phí giấy phép, hồ sơ thiết kế kết cấu,kiến trúc và phối cảnh.

Xây nhà trọn gói > miễn phí giấy phép và hoàn công nhà, hồ sơ thiết kế kết cấu,kiến trúc và phối cảnh.

Từ khóa tìm kiếm: sửa nhà cấp 4 có phải xin phép không | dịch vụ sửa nhà | báo giá sửa nhà