Bài Mới Nhất

Tại sao nhà nhỏ đơn giá xây dựng lại cao hơn?

Nhiều người thường nghĩ rằng diện tích đất của nhà mình nhỏ thì chắc hẳn xây nhà sẽ đỡ chi phí hơn là với việc xây nhà lớn. Tuy nhiên cách hiểu này là sai, một ngôi nhà có diện tích nhỏ sẽ dẫn tới đơn giá lớn hơn. Vậy lý do là gì, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Như thế nào được gọi là nhà nhỏ?

xây nhà nhỏ

Trong xây dựng một ngôi nhà nhỏ khi có diện tích sàn dưới 50m2 và tổng diện tích xây dựng dưới 200m2. Khi ta cộng tất cả các diện tích sàn lại với nhau thì được gọi là tổng diện tích xây dựng bao gồm cả phần sân vườn, ban công.

Tại sao nhà nhỏ xây lại có đơn giá cao hơn?

Một công trình dù có diện tích sàn xây dựng bao nhiêu đi chăng nữa thì các công đoạn thi công đều tương tự như nhau. Và trong ngôi nhà đều phải có các công năng cũng tương tự như nhau như phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp,…Những ngôi nhà nhỏ để có thể bố trí được các công năng này sao cho phù hợp là một quá trình khó khăn phức tạp hơn rất nhiều so với những nhà có diện tích lớn.

Tiếp theo đó là nhân công, một căn nhà nhà thì cùng lắm là bớt được 1 2 công thợ chứ không không giảm hơn. Vì khi xây dựng cần phải có đầy đủ nhân lực ở các vị trí khác nhau như kỹ sư giám sát, thợ chính, thợ phụ, người giám sát tài sản công trình. Dẫn tới chi phí thuê nhân công của nhà nhỏ đôi khi còn cao hơn là nhà lớn nếu chia ra trên tổng số tiền xây nhà.

Tới phần vật tư xây dựng, cái gì cũng vậy khi bạn lấy số lượng lớn thì đơn giá sẽ rẻ hơn so với số lượng nhỏ. Xây nhà nhà tất nhiên là lượng vật tư không thể nào nhiều hơn nhà lớn do đó phần giá vật tư sẽ cao hơn nhiều.

tại sao xây nhà nhỏ đắt hơn

Đa số các ngôi nhà nhỏ thường nằm trong hẻm. Việc vận chuyển vật tư sẽ bị hạn chế hơn rất nhiều. Bạn phải thuê nhiều chuyến xe chở vật tư hơn lượng chi phí này rất đáng kể khiến cho đơn giá xây nhà nhỏ tăng lên.

Nhà nhỏ trong hẻm thường san xát nhau vì vậy khi thi công cần tính toán tỉ mỉ để tránh ảnh hưởng tới các nhà bên cạnh. Điều này cũng góp phần tăng thêm chi phí xây nhà cho chủ đầu tư.

Ngoài ra còn nhiều yếu tố khác khiến đơn giá xây nhà nhỏ có giá cao hơn nhà có diện tích lớn. Vì vậy chủ đầu tư cần tính toán kỹ lưỡng trước khi xây dựng đồng thời không quá thắc mắc việc tại sao nhà mình bé lại xây với đơn giá tốn kém như vậy. Hy vọng bài viết mang lại nhiều thông tin hữu ích về chủ đề tại sao nhà nhỏ đơn giá xây dựng cao hơn nhà lớn.

Nếu như bạn đang có nhu cầu xây dựng những ngôi nhà có diện tích nhỏ với giá tốt nhất trên thị trường. Hãy liên hệ với công ty xây dựng Minh Thịnh Phát, chúng tôi sẽ tư vấn báo giá chi tiết nhất tới bạn. Thông tin liên hệ:

  • Số điện thoại: 0911 512 389
  • Địa chỉ: số 10 đường số 2, khu Kim Sơn, Tân Phong, Quận 7, TPHCM.