Bài Mới Nhất

Tại sao nhà mới xây lại bị thấm nước

Đây cũng là câu hỏi mà trong quá trình đi khảo sát hay sửa chữa nhà chúng tôi thường xuyên nghe các khách hàng hỏi và phàn nàn. Với kinh nghiệm sửa chữa chống thấm rất nhiều căn nhà khác nhau, rất nhiều những hạng mục chống thấm khác nhau. Tôi xin chia sẻ thắc mắc của quý vị như sau.

Những hạng mục thường xuyên bị thấm nước trong ngôi nhà

Thấm sàn và tường nhà vệ sinh, thấm sân thượng, thấm ban công, thấm tường vách sông… sở dĩ những hạng mục này bị thấm nước là vì nó trực tiếp tiếp xúc với nước nhiều. Để trả lời câu hỏi, tại sao nhà mới xây mà lại bị thấm nước? có vài yếu tố dẫn đến việc nhà bị thấm nước, dù là nhà mới xây xong như sau.

Thứ nhất do không chống thấm hoặc vật liệu chống thấm không đạt tiêu chuẩn. đối với từng hạng mục mà ta sử dụng vật liệu chống thấm cho phù hợp. như là sàn nhà vệ sinh, sân thượng, ban công có thể sử dụng KOVA CT-11A để lăn chống thấm. còn như vách sông nếu lăn sơn nước chúng ta nên lăn sơn lót trước khi lăn sơn màu lên. Vật liệu tiêu chuẩn được ghi chú rõ ràng dùng cho hạng mục nào, nội thất hay ngoại thất.

chat chong tham tot

Do thi công không đúng cách

Chống thấm nước là hạng mục chìm nên khi thi công thợ thường làm qua loa cho xong việc mà không để ý đến hậu quả. công việc này đòi hỏi phải làm đúng cách, cẩn thận và kinh nghiệm. ví dụ như lăn hoặc quét chống thấm phải từ 2 lớp trở lên, lớp này không được lăn cùng chiều với lớp kia, pha đúng tỷ lệ quy định. Như chống thấm nhà vệ sinh cần phải chống thấm cả trên tường ít nhất là cao hơn vòi cấp nước trên tường.

chong tham nha ve sinh

Có thể chính quý vị đã không quan tâm giám sát kỹ lưỡng những hạng mục công việc này, hoặc là chưa biết nhiều về vấn đề này

Nói như vậy có thể quý vị nghĩ sẻ mâu thuẫn, nhưng thưa quý vị nếu quý vị gặp nhà thầu chuyên nghiệp, uy tín và có tâm với nghề thì họ sẽ làm tốt cho quý vị ở những hạng mục này. Còn quý vị thử nghĩ mà xem nếu ta có sát sao giám sát thì nếu vô tình thợ có làm sai, hay chưa đúng phương pháp ta có thể điều chỉnh ngay, còn không thì hậu quả là quý vị cũng đã thấy rồi đó.

Những yếu tố trên trực tiếp dẫn đến hậu quả là bị thấm nước, gây ra sự khó chịu cho người sử dụng, làm xấu đi ngôi nhà và nhà nhanh mục, hư hỏng tường và bê tông. Chúng tôi luôn sẵn lòng chia sẻ kinh nghiệm và phương pháp thi công hiệu quả nhất với quý vị, khi có yêu cầu quý vị hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp, với dịch vụ nhanh nhất và uy tín.

Xây Dựng Minh Thịnh.

VP: 68 Đường T6, Phường Tây Thạnh,Quận Tân Phú, TP HCM

ĐT: 0966 339 868 – 0939 833 868 (Mr Minh)

Mail: minhthinhsaigon@gmail.com