• Trang chủ
  • Thiết kế
  • Nội thất

Những lưu ý khi sửa nhà không thể không biết (Phần 2)

Trong phần 1 chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn một số điều cần lưu ý khi sửa nhà như xác định rõ kế hoạch, phong thủy sau khi sửa nhà, kiểm tra kết cấu nhà, dự trù chi phí và lựa chọn thiết kế. Vậy trong phần 2 này các bạn còn cần lưu ý thêm những điều gì nữa khi sửa nhà? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây!

1. Chọn nhà thầu xây dựng uy tín

Không phải ai cũng có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và sửa chữa nhà cửa. Do đó việc tìm kiếm một nhà thầu xây dựng uy tín là rất cần thiết. Nhờ vào các nhà thầu uy tín việc sửa nhà sẽ diễn ra nhanh chóng, thuận lợi, tiết kiệm được cả thời gian, công sức lẫn kinh phí.

Để có thể lựa chọn được những nhà thầu như thế thì các bạn có thể tham khảo thông tin từ những người thân, bạn bè hoặc tìm hiểu thêm trên mạng internet, trực tiếp gặp gỡ và xem xét các dịch vụ mà hiện nhà thầu đang cung cấp. Việc tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn sẽ khiến các bạn yên tâm hơn và chọn được nhà thầu tốt nhất. Bên cạnh đó, nếu các bạn lựa chọn sử dụng dịch sửa nhà trọn gói thì nên chọn những nhà thầu có cam kết không phát sinh chi phí sau khi sửa và đưa ra mức tổng chi phí hợp lý nhất.

Tại hầu hết các tỉnh thành, đặc biệt là các thành phố lớn chẳng hề thiếu gì những nhà thầu nhận sửa chữa nhà trọn gói. Vì vậy cũng không hề khó để có thể tìm được một nhà thầu đáp ứng yêu cầu của bạn.

2. Xin giấy phép xây dựng

 

Trong một số trường hợp khi sửa nhà thì phải xin giấy phép xây dựng, cũng có một số trường hợp thì không. Việc có phải xin giấy phép hay không phải dựa trên quy định của pháp luật. Nếu như việc sửa chữa, cải tạo nhà có ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực, công năng sử dụng hoặc làm ảnh hưởng đến môi trường và sự an toàn của công trình thì trước khi tiến hành sửa chữa, cải tạo các bạn phải xin cấp giấy phép xây dựng.

Đặc biệt, tại các thành phố lớn có yêu cầu nghiêm ngặt trong xây dựng thì việc xin giấy phép xây dựng là rất cần thiết.

3. Chuẩn bị đầy đủ điều kiện thi công sửa chữa

Để việc sửa chữa, cải tạo nhà ở diễn ra thuận lợi, đúng tiến độ thì trước đó các bạn nên vận chuyển đồ nội thất ra khỏi khu vực thi công. Các vấn đề điện nước được chuẩn bị đầy đủ, vật tư thi công cần tập kết sẵn tại nơi thi công,…

4. Đảm bảo an toàn, vệ sinh

Việc sửa chữa, cải tạo nhà ở cũng có thể gây ra các nguy hiểm và tiềm ẩn những rủi ro. Vì vậy, để tránh xảy ra những sự việc đáng tiếc trong quá trình tu sửa nhà ở, đảm bảo sự an toàn cho những người tu sửa lẫn chính gia đình bạn thì khâu chuẩn bị và công tác bảo hộ an toàn luôn phải được đặt lên hàng đầu. Cần phải chú ý tới vấn đề vệ sinh trong quá trình thi công, đặc biệt nên sử dụng các biện pháp che chắn nội thất để tránh bị bụi bẩn, dính sơn, vôi vữa vào đồ nội thất. Đã có rất nhiều trường hợp gặp phải tai nạn lao động trong quá trình sửa chữa nhà. Do đó, các bạn không nên chủ quan trong vấn đề này.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những điều cần lưu ý trong quá trình sửa chữa và cải tạo nhà ở. Mong rằng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích đối với các bạn. Sẽ còn rất nhiều thông tin liên quan đến việc sửa chữa và xây dựng nhà ở. Vì vậy hãy thường ghé qua website của chúng tôi nhé!

 

Minh Nguyen
Minh Nguyen - Giám Đốc công ty Xây Dựng Minh Thịnh Phát. Được vinh hạnh phục vụ quý khách là niềm vinh hạnh của công ty. Lắng nghe, Tư vấn tận tâm, Chọn cái tốt nhất, Xây dựng những công trình đẹp - hợp lý - phù hợp với kinh phí của quý khách là những điều Minh Thịnh Phát luôn hướng đến.

Dự án đã XÂY DỰNG bởi Minh Thịnh Phát

Dự án đã SỬA CHỮA bởi Minh Thịnh Phát

Những mẫu nhà THIẾT KẾ bởi Minh Thịnh Phát

Báo giá Xây Dựng Nhà Trọn Gói | XÂY DỰNG MINH THỊNH PHÁT

Một trong các dịch vụ xây dựng đang vô cùng phát triển hiện nay, đặc biệt là tại các thành phố lớn, đó chính...

BÁO GIÁ XÂY NHÀ PHẦN THÔ | XÂY DỰNG PHẦN THÔ UY TÍN

Đơn giá xây dựng nhà phần thô + nhân công hoàn thiện = 3,100,000đ/m2 Bảng giá cập nhật vào tháng 05 năm 2020 Giảm 100%...

Phân tích đơn giá sửa nhà từ Minh Thịnh

Phân tích đơn giá sửa nhà Qúy khách đang có nhu cầu sửa chữa cải tạo nhà ở, nhưng lại đang băn khoăn về đơn...

Xây biệt thự & Báo giá thiết kế thi công biệt thự trọn gói...

Xây biệt thự - một công trình mơ ước của biết bao người. Khi bạn đã có dự định, lên kế hoạch xây dựng một...

Báo giá Thiết kế & Thi công xây QUÁN CAFÉ – NHÀ HÀNG (Trọn...

Thiết kế và Xây quán Café - Nhà hàng trọn gói Cty MINH THỊNH PHÁT tự hào là đối tác tin cậy của các chuỗi...

Báo giá SỬA CHỮA NHÀ | Dịch vụ sửa chữa nhà uy tín TPHCM

BÁO GIÁ SỬA CHỮA NHÀ TRỌN GÓI Báo giá sửa chữa nhà mới nhất (2020) ✅ được công ty xây dựng Minh Thịnh Phát cập...
0939 833 868