• Trang chủ
  • Thiết kế
  • Nội thất

Những lưu ý khi sửa nhà không thể không biết (Phần 1)

Sửa chữa, nâng cấp nhà ở là một bài toán khó cho những ngôi nhà xuống cấp hoặc đã không còn đáp ứng được nhu cầu sử dụng nữa. Trên thực tế, việc sửa nhà còn khó khăn hơn cả việc xây dựng một ngôi nhà mới và có rất nhiều việc bạn phải để tâm. Vậy, trong quá trình sửa nhà cần lưu ý tới những vấn đề gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây!

1. Xác định rõ kế hoạch

đơn vị thiết kế sửa nhà

Trước khi bắt tay vào công việc sửa chữa, nâng cấp nhà ở thì các bạn cần có một kế hoạch cụ thể các công việc cần làm. Trong bản kế hoạch phải nêu được rõ các vấn đề sau:

– Số lượng, vị trí và khu vực cần sửa: Xác định rõ khu vực nào, phòng nào, tổng có bao nhiêu phòng cần sửa để có kế hoạch thiết kế cũng như lên ngân sách dự trù sát thực tế nhất

– Mục đích sửa nhà: Đây là một yếu tố rất quan trọng bởi nó có ảnh hưởng trực tiếp đến việc thiết kế và chi ngân sách. Nếu như mục đích các bạn muốn sửa nhà là để nới rộng không gian cho phòng khách hay không bếp thì phải thu hẹp lại các không gian khác. Còn nếu mục đích là để bán lại hoặc cho thuê thì lại cần phải tính toán sao cho tiết kiệm nhất để cho thuê có lời

Thời gian sửa chữa: Cần xác định rõ khi nào sẽ tiến hành, sửa chữa trong bao lâu thì sẽ hoàn thành để có các kế hoạch và bố trí hợp lý

2. Phong thủy

phong thủy sửa nhà

Đây là một điều tối quan trọng mà các gia chủ nên lưu tâm. Việc sửa nhà có thể làm ảnh hưởng đến phong thủy hiện tại của ngôi nhà. Người Việt vẫn luôn quan niệm rằng nhà không chỉ là tổ ấm mà còn là nền móng của gia đình, ảnh hưởng đến cung mệnh của cả gia chủ lẫn các thành viên trong gia đình.

3. Kiểm tra lại kết cấu ngôi nhà

Nếu các bạn muốn thêm tầng hoặc là mở rộng diện tích nhà thì cần phải kiểm tra lại xem kết cấu móng nhà có đủ vững chắc, chịu được thêm tải trọng không. Tốt nhất là hãy tham khảo ý kiến từ các kiến trúc sư bằng cách cho họ xem bản vẽ thiết kế và kết cấu của ngôi nhà cũ. Chỉ khi kết cấu nền móng đủ chắc chắn, có thể nâng đỡ cho toàn bộ ngôi nhà thì mới có thể nâng tầng hay mở rộng diện tích.

4. Dự trù kinh phí

Kinh phí là yếu tố không thể thiếu khi làm bất cứ việc gì. Đối với sửa và cải tạo nhà, xây nhà trọn gói tphcm thì kinh phí có tác động trực tiếp tới quy mô và hình thức sửa chữa. Các bạn nên có kế hoạch chi tiết về từng khoản kinh phí, như vậy sẽ giúp việc quản lý chi tiêu dễ hơn, tránh phát sinh chi phí.

Khi sửa nhà các bạn sẽ phải chi trả các khoản phí sau: phí thiết kế, phí thuê nhà thầu, phí mua vật tư xây dựng, nội thất, phí vận chuyển nội thất ra ngoài để tiến hành sửa và phí dự phòng.

Để có thể hoạch định chính xác và đưa ra mức chi phí phù hợp các bạn nên bàn bạc và thống nhất với kiến trúc sư. Hãy đưa ra mức chi tiêu tối đa mà bạn có thể bỏ ra để sửa chữa nhà. Các kiến trúc sư sẽ dựa vào đây để đưa ra thiết kế phù hợp.

5. Lựa chọn thiết kế

đơn vị thiết kế sửa nhà

Trong thiết kế nhà ở có rất nhiều phong cách, từ cổ điển, tân cổ điển đến hiện đại, không gian mở,… Tuy nhiên, dù có thiết kế theo phong cách nào đi chăng nữa thì cũng cần có sự thống nhất với thiết kế sẵn có của ngôi nhà, tránh sau khi sửa chữa xong ngôi nhà lại bị khập khiễng trong thiết kế.

Trên đây là một số chú ý khi các bạn sửa nhà. Ngoài ra, vẫn còn có rất nhiều điều khác các bạn cần lưu tâm mà chúng tôi sẽ giới thiệu trong phần 2. Cùng đón chờ nhé!

Minh Nguyen
Minh Nguyen - Giám Đốc công ty Xây Dựng Minh Thịnh Phát. Được vinh hạnh phục vụ quý khách là niềm vinh hạnh của công ty. Lắng nghe, Tư vấn tận tâm, Chọn cái tốt nhất, Xây dựng những công trình đẹp - hợp lý - phù hợp với kinh phí của quý khách là những điều Minh Thịnh Phát luôn hướng đến.

Dự án đã XÂY DỰNG bởi Minh Thịnh Phát

Dự án đã SỬA CHỮA bởi Minh Thịnh Phát

Những mẫu nhà THIẾT KẾ bởi Minh Thịnh Phát

Báo giá SỬA CHỮA NHÀ | Dịch vụ sửa chữa nhà uy tín TPHCM

BÁO GIÁ SỬA CHỮA NHÀ TRỌN GÓI Báo giá sửa chữa nhà mới nhất (2020) ✅ được công ty xây dựng Minh Thịnh Phát cập...

Phân tích đơn giá sửa nhà từ Minh Thịnh

Phân tích đơn giá sửa nhà Qúy khách đang có nhu cầu sửa chữa cải tạo nhà ở, nhưng lại đang băn khoăn về đơn...

ĐƠN GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Đơn giá thiết kế kiến trúc . Công Ty Tư Vấn - Thiết Kế - Xây Dựng Minh Thịnh Phát kính gửi khách hàng bảng...

Xây nhà có Tầng Hầm để xe và bảng báo giá

Dịch vụ xây nhà có tầng hầm tại Minh Thịnh Phát An cư lập nghiệp – nền tảng của một gia đình bắt đầu từ...

Báo giá Xây Dựng Nhà Trọn Gói | XÂY DỰNG MINH THỊNH PHÁT

Một trong các dịch vụ xây dựng đang vô cùng phát triển hiện nay, đặc biệt là tại các thành phố lớn, đó chính...

Báo giá Thiết kế & Thi công xây QUÁN CAFÉ – NHÀ HÀNG (Trọn...

Thiết kế và Xây quán Café - Nhà hàng trọn gói Cty MINH THỊNH PHÁT tự hào là đối tác tin cậy của các chuỗi...
0939 833 868