Bài Mới Nhất

Nhà tắm nên lát gạch gì? Kinh nghiệm để bạn cho lựa chọn tốt nhất

Bạn mới xây nhà hoặc đang có ý định cải tạo lại nhà tắm? Việc lựa chọn gạch nhà tắm là vô cùng quan trọng vì khu vực này là nơi chúng ta sử dụng gần như là nhiều nhất trong ngôi nhà. Do đó có một thiết kế phù hợp và lát gạch hợp sở thích và nhu cầu thì sẽ đem lại trải nghiệm tốt nhất. Vậy nhà tắm nên lát gạch gì là phù hợp hiện nay? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Nhà tắm nên lát gạch gì? Những kinh nghiệm giành cho bạn

Lát gạch phù hợp thì bạn nên tìm hiểu sở thích chung của các thành viên trong gia đình. Mỗi người một sở thích làm sao để hài hòa tất cả để mọi người đều cảm thấy thoải mái khi sử dụng nhà tắm.

Chọn lát gạch nhà tắm theo phong cách đơn giản

Nhà tắm nên lát gạch gì

Lựa chọn loại gạch có thiết kế đơn giản sẽ khiến mắt người nhìn vào không bị rối do đó tạo cảm giác diện tích nhà tắm lớn hơn. Phong cách này thì có ở tất cả các khu vực trên thế giới như châu Á, châu Âu. Đơn giản nhưng không đơn điệu, hãy sử dụng nhiều loại gạch màu trơn khác nhau để phối lại một cách hài hòa tạo cảm giác sang trọng cho nhà tắm của bạn.

Lựa chọn kích thước gạch lát.

Lựa chọn kích thước gạch lát

Việc lựa chọn kích thước gạch lát nhà tắm sẽ khác so với những khu vực khác trong nhà như phòng khách, phòng ngủ. Thông thường chúng ta nên sử dụng các loại gạch có kích thước lớn để tạo cảm giác lớn hơn cho nhà tắm.

  • Kích thước gạch nền: Nên sử dụng loại gạch có kích thước 60x60cm, việc này sẽ tạo ít ron trên sàn hơn từ đó tránh hiện tượng rồi mắt và phải vệ sinh cực hơn sau này khi ron nhà vệ sinh bị bẩn.
  • Kích thước gạch tường: Nên sử dụng loại gạch có kích thước 30x60cm. Tùy vào từng tình huống mà bạn lựa chọn ốp dọc hay ốp ngang. Loại gạch này đem tới sự tự do tùy chỉnh, nếu bạn muốn nhà tắm của mình trông cao hơn thì nên ốp dọc còn muốn trông rộng hơn thì nên ốp ngang.

Lựa chọn chất liệu và màu sắc

Màu sắc phải phù hợp với phong cách thiết kế và đồ nội thất bên trong nhà tắm. Nếu như bạn muốn căn phòng của mình trở nên rộng rãi hơn thì những màu sáng như trắng hoặc vàng nhẹ sẽ phù hợp. Tuy nhiên 2 màu này dễ thấy các vết bẩn hơn cho nên nếu muốn giữ vẻ sạch đẹp thì bạn cần bỏ ra thời gian lâu chùi nhiều hơn.

Nếu như bạn muốn nhà tắm của mình có một chút sang trọng thì nên chọn gạch màu đen hoặc xám. Nó sẽ khiến cảm giác phòng tắm nhỏ hơn cho nên phù hợp với những phòng tắm có diện tích lớn. Gạch màu này thì sẽ giúp ta cảm thấy nhà vệ sinh luôn trong trạng thái sạch sẽ và sang trọng.

Lựa chọn chất liệu và màu sắc

Không nên chọn các chất liệu gạch quá trơn, nên chọn loại chuyên dụng cho nhà tắm để không bị tình trạng trơn trượt gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng. Cũng không nên chọn loại gạch qua nhám vì rất dễ bị bẩn và khó chà sạch.

Đối với gạch ốp tường nhà tắm thì bạn có thể tùy chọn chất liệu, nhưng tốt nhất là những loại dễ lau chùi.

Lựa chọn theo kinh phí

Tất nhiên khi có kinh phí dư giả thì bạn mới có nhiều lựa chọn được. Còn nếu không thì những lựa chọn đó bị hẹp đi rất nhiều. Lựa chọn loại gạch phù hợp với nhu cầu và kinh phí sẽ giúp bạn tránh tình trạng bị thâm hụt ngân sách, bội chi. Một căn nhà xây mới mà mỗi khu vực phát sinh thêm một chút chi phí là bạn sẽ thấy khoản đó rất lớn.

Đó là toàn bộ chia sẻ của Minh Thịnh Phát để giúp bạn có thêm kinh nghiệm lựa chọn gạch cho nhà tắm của mình. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi nhà tắm nên lát gạch gì rồi. Bạn hoàn toàn có thể liên hệ cho kỹ thuật bên chúng tôi để được tư vấn miễn phí.