Bài Mới Nhất

Kinh nghiệm xây nhà đẹp 1 tầng vừa thoáng, vừa đẹp

Nếu như bạn đang cảm thấy quá chán với việc xem những mẫu thiết kế nhà nhiều tầng, cao tầng thì các bạn cũng có thể bỏ thời gian để nghiên cứu những mẫu thiết kế nhà đẹp chỉ 1 tầng. Hôm nay Cẩm Nang Xây Dựng của Minh Thịnh sẽ chia sẽ cho các bạn những mẫu thiết kế đẹp chỉ 1 tầng vừa đẹp vừa thoáng cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Bạn muốn an cư lạc nghiệp, nhưng bạn chỉ có cho mình được một miếng đất nhỏ và kinh phí của bạn cũng không nhiều, nhưng bạn lại muốn sở hữu cho mình một ngôi nhà riêng nhỏ mà đẹp thì xây dựng nhà đẹp 1 tầng chính là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Hiện nay, dân cư ngày càng đông đúc, vì thế để có thể sở hữu được một miếng đất rộng cũng là cả một vấn đề, vì vậy hiện nay các hộ gia đình đang có xu hướng sinh sống và ăn ở theo dạng gói gọn và thu hẹp chỗ ở sao cho tiện nghi nhất có thể và tiết kiệm nhất. Vì vậy xu hướng thiết kế nhà đẹp 1 tầng, sẽ có thể cho bạn cân nhắc giữa việc bạn muốn xây nhà cấp bốn, nhà ống hoặc nhà vườn cho gia đình bạn cũng còn phải tuỳ thuộc vào diện tích đất ở bạn đang có cũng như là sở thích của bản thân.

1. Nhà cấp 4

Hiện nay khái niệm ngôi nhà cấp 4 sẽ không còn phải là những ngôi nhà trông xấu trí, lợp tôn và rất dễ đổ vỡ khi có những cơn bão ập đến.

xây nhà cấp 4

Nếu như bạn đang sở hữu miếng đất có lợi thế từ 6m trở lên, có cũng có thể xây dựng cho bạn ngôi nhà cấp 4 mái thái với 1 phòng khách, 2 hoặc 3 phòng ngủ, phòng bếp, WC vệ sinh chung. Đặc biệt xung quanh ngôi nhà bạn cũng có thể trồng thêm được nhiều loại cây xanh, hoa để có thể biến ngôi nhà cấp 4 của bạn thành một biệt thự mini.

2. Nhà vườn

Với diện tích tương tự như là ngôi nhà cấp bốn, nhà vườn buộc phải có được một diện tích gấp đôi nhà cấp 4 và trông đất để xây dựng thật rộng có chiều dài, rộng từ 10m trở lên, vì không nhà nhà vườn càng rộng càng tốt.

xây nhà cấp 4

Đối với việc xây dựng nhà vườn, thì bạn có thể thiết kế cho ngôi nhà của mình lên đến 4 phòng ngủ và số lượng nhà vệ sinh cũng có thể lên đến 2-3 phòng vệ sinh. Vì là nhà vườn thì hắc chắn bạn cần phải cải tạo cho không gian sân của nhà bạn phải thật sự rộng, có hồ cá và thậm chí có thể cho cả gia đình của bạn sinh hoạt chung ở khoảng sân vườn hơn là là phải sinh hoạt ở phòng khách nhỏ hẹp.

xây nhà cấp 4

3. Nhà ống 1 tầng nhiều phòng ngủ

Đây là một trong những kiểu nhà 1 tầng truyền thống được các nhà thiết kế Việt Nam xây dựng chúng từ xưa đến  với kết cấu 1 tầng lợp tôn và ngôi nhà ống 1 tầng sẽ có từ 2 – 3 phòng ngủ với chiều dài đất khoảng 15 – 22 mét và chiều ngang đất khoảng 4-5 mét.

xây nhà cấp 4

Điểm mạnh của việc xây dựng nhà ống 1 tầng là chúng ta có thể thiết kế được rất nhiều phòng ngủ và thiết kế nhà ống rất đơn giản mà chúng còn  có thể tiết kiệm chi phí xây sửa và có thể ở được đến 4-5 người.

xây nhà cấp 4

Những nhà một tầng, hiện nay đang được khá nhiều các gia chủ thường xuyên chú ý đến rất nhiều và đặc biệt làm sao có thể thiết kế chúng sao cho bền vững, phải lựa chọn được các loại mái tôn, mái thái và hoặc màu sơn hợp lý, có thể chịu được theo thời gian.

Vậy là Xây Dựng Minh Thịnh đã chia sẽ kinh nghiệm cho các bạn cách xây dựng nhà 1 tầng vừa đẹp, vừa thoáng. Mong qua bài viết này các bạn sẽ có thêm được những kiến thức bổ ích để tích lũy cho việc xây dựng, sửa chữa nhà cửa cho bạn sau này nha.