Bài Mới Nhất

Hướng dẫn chủ nhà đi khảo sát công trình xây thô và hoàn thiện

Đi khảo sát các dự án đã và đang thực hiện của một công ty xây dựng là một trong các bước chuẩn bị trước khi ký kết hợp đồng xây dựng với công ty đó. Việc khảo sát này cho ta cái nhìn chính xác nhất đánh giá đúng nhất được thực lực thi công của công ty đó. Vì thế bạn đừng ngần ngại yêu cầu đơn vị thi công đưa địa chỉ tới những công trình đã và đang thi công.

Trong bài viết này sẽ hướng dẫn cho chủ nhà các khảo sát các công trình xây thô và hoàn thiện những điều quan trọng cần lưu tâm khi tiến hành khảo sát.

Chất lượng vật tư và máy móc tại công trình

Vật tư xây dựng là yếu tố then chốt quyết định nên chất lượng công trình. Việc đảm bảo vật tư được sử dụng đúng nhu cam kết trong hợp đồng là điều không phải nhà thầu nào cũng có thể tuân thủ. Rất nhiều nhà thầu đưa ra bảng vật tu tốt nhưng đến khi thi công thì lại sử dụng các vật tư xây dựng kém chất lượng hơn. Điều này giúp nhà thầu có thêm phần lợi nhuận khá lớn nhưng đồng thời khiến chủ nhà bị tổn hại về mặt chất lượng công trình.

Chất lượng vật tư và máy móc tại công trình

Minh Thịnh Phát đảm bảo cam kết mọi vật tư được liệt kê trong hợp đồng đều được sử dụng trong công trình đúng theo số lượng và chất lượng đã cam kết. Chủ nhà luôn được kiểm tra vật tư trước khi đi vào thực hiện xây dựng để xem có đúng như những gì 2 bên đã đồng thuận hay không. Mỗi lần nhập vật tư, các kỹ sư của Minh Thịnh Phát luôn chụp lại các hình ảnh để báo cáo cho chủ nhà.

Tiếp đến là các loại máy móc và dụng cụ tại công trình. Bạn hãy để ý các máy móc này có tem kiểm định chất lương hay không, nhìn nó có quá cũ nát hay không? Những thiết bị sử dụng trong xây thô như dàn giáo, máy kéo có đảm bảo an toàn lao động hay không? Công nhân có được trang bị mũ nón, áo bảo hộ lao động hay không? Những chi tiết này cho thấy sự chuyên nghiệp của nhà thầu từ đó bạn có thể yên tâm tin tưởng đơn vị đó.

Với những công trình nhà lớn, cao tầng thì ngôi nhà phải được rào lại với lưới để tránh bụi bặm ảnh hưởng xung quanh cũng như an toàn cho người đi lại bên dưới.

Khảo sát vào thời gian nào là hợp lý nhất?

Khảo sát vào thời gian nào là hợp lý nhất?

Thời gian khảo sát công trình cũng cần được xem xét kỹ lưỡng, bạn đi khảo sát đúng thời điểm mới đánh giá hết được năng lực thi công của đơn vị đó. Dưới đây là mà một số mốc thời gian quan trọng trong xây nhà và bạn nên tới khảo sát tại những thời điểm đó:

  • Xây móng: Móng là bộ phận quan trọng bậc nhất của ngôi nhà, móng được thi công đúng tiêu chuẩn đúng loại thì sẽ đảm bảo cho ngôi nhà được vững chãi theo thời gian. Bạn nên tới vào thời điểm chuẩn bị đổ bê tông móng là tốt nhất.
  • Chuẩn bị đổ bê tông sàn: Tại thời điểm này bạn có thể xem được cách bố trí thép sàn như thế nào, thông thường một sàn thường có 2 lớp sát mới đảm bảo sự vững chắc. Khoảng các giữa các lớp sắt phải được đảm bảo đều và độ phủ bê tông phải đủ thì mới coi là một sàn bê tông chất lượng. Sau khi đổ bê tông xong thì quy trình bảo dưỡng có được tuân thủ hay không?
  • Đi điện nước: Bố trí điện nước hợp lý sẽ giúp ngôi nhà hoạt động trơn tru không hay gặp phải các tình trạng lỗi ống nước nghẹt…Việc thi công điện nước cần phải tỉ mỉ và chính xác.
  • Hoàn thiện căn nhà: Khi căn nhà đã hoàn thiện bạn sẽ thấy được các lắp được các thiết bị đồ dùng nội thất có chỉnh chu hay không. Hình ảnh thực tế có giống như những gì trong thiết kế ban đầu hay không? Ngôi nhà mới xây dựng xong đã bị phát sinh lỗi như nứt tường thấm hay không? Lúc này bạn cũng có dịp để hỏi thực tế trải nghiệm của chủ nhà đó về chất lượng thi công của đơn vị xây dựng này.

Tình trạng vệ sinh tại nơi thi công?

Tình trạng vệ sinh tại nơi thi công?

Nơi thi công có an toàn hay không, vật tư có được đảm bảo chất lượng hay không. Điều này phụ thuộc phần lớn vào vệ sinh tại công trình. Do đó khi đến công trình trong giai đoạn đang thi công, bạn nên để ý tại đây có đảm bảo vệ sinh không. Vật tư có được đậy kỹ càng, được xếp ngăn nắp hay là để tràn lan bừa bãi gây lẵng phí.

Và đó là những lưu ý dành cho chủ nhà đang có ý định muốn xây nhà và mong muốn đi khảo sát các công trình của một đơn vị thi công. Việc là cần thiết và Minh Thịnh Phát khuyến khích bạn làm điều này. Minh Thịnh Phát có rất nhiều công trình đã và đang thi công tại địa bàn TPHCM và các tỉnh thành lân cận. Do đó nếu như bạn đang có nhu cầu xây dựng mà lấn cấn về đơn vị chúng tôi thì có thể liên hệ ngay để đi khảo sát các công trình này nhé.

Số điện thoại: 0911 512 389

Địa chỉ: Số 10 đường số 2, Khu Kim Sơn, P. Tân Phong, Quận 7, TP HCM