Bài Mới Nhất

Gác suốt là gì? Ứng dụng của gác suốt và trong công trình

Cụm từ gác suốt có thể sẽ xuất hiện với bạn khi bạn đang có nhu cầu xây dựng công trình nhà ở. Nhưng bạn vẫn còn chưa biết gác suốt là như thế nào thì hãy cùng xây dựng Minh Thịnh Phát tham khảo bài viết này nhé.

Gác suốt là gì?

Gác suốt hay còn được gọi là tầng lửng, gác lửng là tầng trung gian giữa các tầng nhưng không được tính là một tầng và thường được đặt ở tầng dưới cùng của ngôi nhà với cầu thang nhỏ gọn đơn giản để đi lên.

Gác suốt là gì mặt cắt

Mục đích của việc xây dựng gác suốt là giúp tăng diện tích sử dụng theo chiều cao của ngôi nhà. Việc thiết kế theo cấu trúc này sẽ phù hợp với những mặt bằng như: nhà có diện tích hẹp và nhà có những quy định giới hạn về chiều cao.

gác suốt

Gần đây, thiết kế nhà có gác suốt cũng là một trong những xu hướng của những ngôi nhà hiện đại mà nhiều gia đình hay tham khảo. Với cả những mặt bằng có diện tích lớn thì vậy xây công trình có gác suốt cũng hoàn toàn khả thi và công trình sẽ vô cùng độc đáo.

Ứng dụng của gác suốt vào trong công trình

Trong công trình thì gác suốt có nhiều chức năng dụng vào thực tế như:

  • Gác suốt dùng để làm phòng thờ và ngăn làm 1 phòng ngủ
  • Góc suốt dùng để làm phòng làm việc
  • Gác suốt được tận dụng làm phòng khách
  • Sử dụng gác suốt để làm góc nhà kho…

Những ngôi nhà có gác suốt thường có nhiều ưu điểm nhất định vì không gian của kiến trúc này khá rộng mở nên cảm giác ngôi nhà lúc nào cũng thoáng mát.

Ứng dụng của gác suốt vào trong công trình

Tiện lợi trong việc quan sát cả trên gác suốt và tầng dưới. Một ngôi nhà như vậy mà lại ít thành viên sẽ rất phù hợp vì sẽ dễ dàng gặp nhau hơn tạo mối liên kết khắn khít trong gia đình.

Ngoài ra nếu dùng tầng dưới để kinh doanh và gác suốt để ở cũng vô cùng tiện lợi vì đứng trên gác suốt có thể kiểm soát được không gian bên dưới.

Các quy định trong thiết kế nhà có gác suốt

Hình thức thiết kế nhà có gác suốt cũng rất phong phú và đa dạng, đối với những ngôi nhà nhỏ và nằm trong hẻm nhỏ thiếu khu vực để xe hoặc tầng trệt muốn sử dụng vào mục đích khác thì việc đưa phòng khách, nhà bếp lên chiếm một phần của gác suốt cũng là một giải pháp tốt.

Các quy định trong thiết kế nhà có gác suốt

Việc thiết kế nhà có gác lửng cũng tùy thuộc vào khu vực. Nhưng cụ thể các căn nhà gác suốt thường được quy định thiết kế là chiều cao từ cao độ nền tầng trệt đến sàn tầng 1 không thấp hơn 5m và không cao quá 5.8m.

Diện tích xây dựng gác suốt không được vượt quá 80% diện tích xây dựng tầng trệt.

Gác suốt thường được chia thành các loại đó là:

– Gác suốt phía sau;

– Gác suốt phía trước;

– Gác suốt bên hông;

– Gác suốt trong phòng.

Những mẫu nhà có gác suốt đẹp

Những mẫu nhà có gác suốt đẹp Những mẫu nhà có gác suốt đẹp Những mẫu nhà có gác suốt đẹp Những mẫu nhà có gác suốt đẹp

Trên đây là bài viết về nhà có gác suốt là như thế nào? Nếu như quý khách đang có nhu cầu xây nhà có gác suốt, gác lửng đẹp hoặc có nhu cầu sửa nhà làm thêm gác lửng vui lòng liên hệ Xây Dựng Minh Thịnh Phát qua thông tin dưới đây để được tư vấn thêm.