Bài Mới Nhất

Chọn vật tư xây nhà, sửa nhà


Chọn vật tư xây nhà và những điều cần biết

Khi chuẩn bị xây nhà hay sửa nhà, gia chủ có rất nhiều việc phải lo toan, tính toán, trong đó lựa chọn vật tư thích hợp để thi công xây dựng cho tốt, cũng là một vấn đề khá đau đầu. bài viết này Xây Dựng Minh Thịnh xin chia sẻ với quý vị một số kinh nghiệm lựa chọn vật tư để xây nhà và sửa nhà, mong rằng sẽ giúp ích được phần nào cho quý vị tự tin hơn trong khi lựa chọn vật tư.

Đối với vật tư thô. Là những nhân tố chủ đạo quyết định cho một căn nhà bền vững chắc chắn, thì chúng ta nên cân nhắc để lựa chọn loại vật tư thích hợp đủ tiêu chuẩn để thi công xây dựng cho đảm bảo chất lượng công trình.

Lựa chọn Cát xây tô và đổ bê tông tốt

Chúng ta lựa chọn cát vàng hạt to đều và sạch, không có nhiều tạp chất trong cát như đất, mùn cây… ngoài thị trường thường hay gọi là cát rửa, loại cát này dùng để xây tô và đổ bê tông đều rất tốt, đối với cả hạng mục tô trát tường và cán nền cũng vậy, nếu sử dụng loại cát này và sàng sỏi to đi để thi công thì rất tốt. loại cát này không có nhiều tạp chất, nên khi trộn hồ vữa để thi công sẽ tạo ra liên kết dẻo dai và rất bền chắc, dùng để cán nền lát gạch thì rất tuyệt vời, không có hiện tượng gạch bị bộp và bong rộp lên.

cat xay to

Lựa chọn Gạch ống và gạch đinh xây tường tốt

ngoài thị trường vật liệu xây dựng bây giờ có rất nhiều loại gạch khác nhau, và cũng rất nhiều giá khác nhau. Đối với gói xây dựng tốt, quý vị chọn gạch tuynel đồng nai, loại gạch này có giá hơi cao và chất lượng tốt. với gói khá chọn gạch tuynel bình dương, có giá thành vừa phải mà chất lượng cũng đảm bảo.

gach xay dung

Lựa chọn Đá 4×6 và đá 1×2 để xây nhà

Đối với đá xây dựng cũng tương tự như cát, chúng ta lựa chọn đá sạch có kính thước đều nhau. Ngoài thị trường ở tp hcm hiện nay, chúng ta lựa chọn đá của đồng nai hoặc đá hóa an quý vị nhé.

vat tu xay nha

Lựa chọn Xi măng xây tô và đổ bê tông tốt

Riêng hạng mục đổ bê tông thì chỉ nên sử dụng xi măng holcim (sao mai cũ), còn đối với hạng mục xây tô nếu sử dụng được loại này luôn thì càng tốt, giá thành của xi măng holcim cũng chỉ cao hơn so với hà tiên một chút thôi. Nếu quý vị tin dùng hà tiên, thì chỉ sử dụng hà tiên đa dụng thôi nhé. Hà tiên thường có hai loại hà tiên đa dụng và hà tiên xây tô. Hà tiên xây tô có mác thấp, độ liên kết kém, nên khi sử dụng xây tô hay cán nền thường không tốt, hay sảy ra các hiện tượng nứt và bong rộp…

vat tu xay nha

Lựa chọn Sắt thép xây dựng tốt

Thép xây dựng nên sử dụng thép việt nhật, thép này sản xuất theo công nghệ tốt, thép ít tạp chất, thép dẻo độ bền cao. Sắt hộp sử dụng cho hạng mục hoàn thiện, nếu là hạng mục ngoài trời, thì sử dụng sắt mạ kẽm, sắt này có lớp mạ kẽm chống han rỉ tốt hơn sắt hộp đen bình thường, quý vị yên tâm sắt này vẫn sơn mầu bình thường, vì thị trường bây giờ đã có sơn lót 2 thành phần dùng cho sắt mạ kẽm và ta vẫn sơn mầu bình thường.

thep xay nha

Lựa chọn vật tư sử dụng cho hệ thống cấp và thoát nước tốt

với hệ thống nước lạnh, ta chọn ống nhựa bình minh loại một, tuy giá thành có cao một chút, nhưng sử dụng về lâu dài thì rất tốt, các bạn chú ý đây là hạng mục chìm, nên khi sảy ra sự cố phải sửa chữa là rất phức tạp. hệ thống nước nóng, ta lựa chọn thương hiệu vesbo hoặc bình minh nhé.

ong nhua tot

_ Lựa chọn vật tư điện tốt. dây cáp điện sử dụng cáp cadivi, cáp ti vi và internet sử dụng cáp của sino là được.

cap dien tot

 

Lựa chọn vật tư chống thấm tốt

Vật tư chống thấm tiêu chuẩn dùng cho nhà ở dân dụng và công nghiệp, đối với các hạng mục chống thấm thông thường như. Chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm ban công, sân thượng hay sàn nước. thì sử dụng KOVA CT-11A, thi công đúng phương pháp là ok.

chat chong tham tot

Trên đây là những vật tư chủ đạo cho kết cấu của một căn nhà bền vững mà Xây Dựng Minh Thịnh muốn chia sẻ cùng quý vị, mong quý khách hàng sẻ lựa chọn được vật tư tốt sử dụng cho ngôi nhà mình. Một căn nhà đẹp và bền vững là tổ ấm cho một gi đình hạnh phúc. Chúc quý khách hàng sức khỏe, an khang.

Mời quý khách tham khảo

>> BÁO GIÁ SỬA NHÀ<<

>> BÁO GIÁ XÂY NHÀ PHẦN THÔ <<

>> BÁO GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GOI <<

Từ khóa tìm kiếm: xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền | đơn giá xây nhà phần thô | bảng giá xây nhà trọn gói | tại sao nhà mới xây lại bị thấm nước | thiết kế nhà phố 4 tầng | nhà thầu xây dựng uy tín tại tp hcm | công ty xây dựng và sửa nhà chuyên nghiệp tại tp hcm