• Trang chủ
  • Thiết kế
  • Nội thất

Cần chú ý gì khi xây dựng nhà bếp?

Nhà bếp là một không gian quan trọng đối với mỗi gia đình, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Đây là nơi để các chị em trổ tài nấu nướng, thắp lửa gia đình và cung cấp nguồn dinh dưỡng mỗi ngày cho các thành viên. Ngoài ra, trong phong thủy thì nhà bếp còn phản ánh sức khỏe của người phụ nữ trong gia đình và tiền tài của gia chủ. Vì vậy, khi sửa chữa hay thuê các đơn vị xây nhà trọn gói thiết kế nhà bếp hay sửa chữa cần chú ý những điều sau đây!

1. Cửa phòng bếp đối diện cửa chính

Nếu các bạn thiết kế cửa bếp với cửa chính ngôi nhà đối diện với nhau thì có thể khiến người phụ nữ trong gia đình mình bị ảnh hưởng về sức khỏe. Bên cạnh đó, nó cũng khiến cho tài vận gia chủ gặp phải trắc trở. Vì vậy cần tuyệt đối tránh thiết kế cửa bếp với cửa chính đối diện nhau.

2. Cửa bếp đối diện phòng ngủ

Một điều cần lưu ý nữa khi sửa nhà bếp hay xây mới nhà bếp đó chính là không bố trí cửa phòng bếp đối diện phòng ngủ bởi nó có thể khiến cho chủ nhân của phòng ngủ dễ nổi nóng, tức giận, thậm chí là mắc các bệnh tim mạch.

3. Cửa phòng bếp đối diện cửa phòng vệ sinh

Do phòng bếp thuộc yếu tố hỏa, phòng vệ sinh lại thuộc yếu tố thủy. Do đó, nếu để hai phòng này đối diện nhau sẽ tạo nên sự xung đột. Điều này gây ảnh hưởng lớn tới tình cảm vợ chồng và tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Nó có thể khiến cho mọi người bất hòa với nhau.

Ngoài ra, phòng bếp là nơi để nấu nướng, chế biến các món ăn cho gia đình. Phòng vệ sinh lại là nơi có nhiều khí tạp, ô uế và nơi sản sinh ra năng lượng xấu. Bởi vậy, việc thiết kế hai phòng này đối diện nhau sẽ có hại cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

4. Phòng bếp chung cửa với phòng vệ sinh

Nhiều gia đình vì muốn tiết kiệm diện tích mà thiết kế phòng bếp với phòng vệ sinh chung một cửa. Tuy nhiên, điều này là một trong các điều tuyệt đối cấm kỵ bởi nó không mang lại may mắn và cũng khiến cho khẩu vị bị ảnh hưởng.

5. Nền phòng bếp cao hơn nền các khu vực khác trong nhà

Nền phòng bếp chỉ được cao hơn nền phòng vệ sinh và tuyệt đối không thể cao hơn nền phòng khách hay các phòng khác trong ngôi nhà. Mục đích của việc này là để có thể ngăn được nước thải từ phòng bếp chảy sang các khu vực khác. Ngoài ra, người ta cho rằng khi phục vụ thức ăn nếu bước lên các phòng khác sẽ mang đến sự thịnh vượng và giàu có.

6. Sử dụng ban công làm bếp

Việc sử dụng ban công làm bếp có thể tiết kiệm được diện tích cho ngôi nhà, mở rộng không gian sử dụng. Tuy nhiên, việc này lại có thể ảnh hưởng đến may mắn của các thế hệ sau. Vì vậy, các bạn nên cân nhắc điều này.

7. Bếp nấu đặt cạnh bồn rửa, tủ lạnh

Khi thiết kế nội thất phòng bếp các bạn cần lưu ý không đặt bếp nấu ngay cạnh bồn rửa hoặc tủ lạnh để tránh dẫn đến sự xung khắc giữa thủy – hỏa và gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

8. Xà nhà nằm ngay trên bếp nấu

Đây cũng là một điều tối kỵ bởi nếu đặt bếp nấu ngay dưới xà nhà có thể khiến bạn cảm thấy căng thẳng khi nấu và mang đến những năng lượng xấu cho món ăn.

Trên đây là một số điều mà các bạn cần lưu ý khi thiết kế và xây dựng nhà bếp. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ mang đến cho bạn không gian bếp hoàn hảo và gia đình bạn có thể gặp nhiều điều may mắn.


0/5


(0 Reviews)

Minh Nguyen
Minh Nguyen - Giám Đốc công ty Xây Dựng Minh Thịnh Phát. Được vinh hạnh phục vụ quý khách là niềm vinh hạnh của công ty. Lắng nghe, Tư vấn tận tâm, Chọn cái tốt nhất, Xây dựng những công trình đẹp - hợp lý - phù hợp với kinh phí của quý khách là những điều Minh Thịnh Phát luôn hướng đến.

Dự án đã XÂY DỰNG bởi Minh Thịnh Phát

Dự án đã SỬA CHỮA bởi Minh Thịnh Phát

Những mẫu nhà THIẾT KẾ bởi Minh Thịnh Phát

Xây dựng khách sạn trọn gói & Báo giá xây khách sạn chi tiết...

Xây dựng khách sạn và những khái niệm cơ bản Khi nhắc đến cụm từ xây dựng khách sạn chắc hẳn nhiều nghĩ đến công trình nguy...

Phân tích đơn giá sửa nhà từ Minh Thịnh

Phân tích đơn giá sửa nhà Qúy khách đang có nhu cầu sửa chữa cải tạo nhà ở, nhưng lại đang băn khoăn về đơn...

BÁO GIÁ XÂY NHÀ PHẦN THÔ | XÂY DỰNG PHẦN THÔ UY TÍN

Đơn giá xây dựng nhà phần thô + nhân công hoàn thiện = 3,100,000đ/m2 Bảng giá cập nhật vào tháng 05 năm 2020 Giảm 100%...

BÁO GIÁ SỬA CHỮA NHÀ | DỊCH VỤ SỬA NHÀ UY TÍN

BÁO GIÁ SỬA CHỮA NHÀ TRỌN GÓI Báo giá sửa chữa nhà mới nhất (2020) ✅ được công ty xây dựng Minh Thịnh Phát cập...

Báo giá Xây Dựng Nhà Trọn Gói | XÂY DỰNG MINH THỊNH PHÁT

Một trong các dịch vụ xây dựng đang vô cùng phát triển hiện nay, đặc biệt là tại các thành phố lớn, đó chính...

BÁO GIÁ THIẾT KẾ THI CÔNG QUÁN CAFÉ – NHÀ HÀNG TRỌN GÓI

Cty MINH THỊNH PHÁT tự hào là đối tác tin cậy của các chuỗi CAFÉ lớn như KAI COFFEE, THE MONDAY COFFEE, THE COFFEE...
0/5 (0 Reviews)
0939 833 868