• Trang chủ
  • Thiết kế
  • Nội thất

#7 vật liệu xanh hơn “bê tông” nên sử dụng khi xây nhà

Ai cũng biết được rằng bê tông được sử dụng phổ biến như thế nào trong xây dựng và nó có vai trò quan trọng ra sao. Từ những công trình dân dụng cho đến các tòa nhà cao tầng, cầu đường,… bê tông đều có mặt. Tuy nhiên, quá trình sản xuất bê tông lại thải ra môi trường quá nhiều carbon khí thải, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường và góp phần làm biến đổi khí hậu. Vì vậy, đã có rất nhiều vật liệu xanh được sử dụng để thay thế cho bê tông nhằm mục đích vẫn đảm bảo chất lượng công trình lại vừa giảm mức tác động đến môi trường.

1. Kiện rơm

Một vật liệu đang được sử dụng khá nhiều trong xây dựng nhà ở hiện nay đó là kiện rơm. Các kiện rơm được xếp trong khung kim loại tạo thành các bức tường cực kỳ chắc chắn. Chúng có thể sử dụng để thay thế cho bê tông, gỗ, thạch cao hay sợi thủy tinh, đá.

2. Bê tông thực vật

Có khá nhiều đơn vị thầu xây nhà trọn gói hiện nay đều sử dụng bê tông thực vật. Bê tông được đổ trên mặt sàn, lối đi, đường ô tô, vỉa hè có thể cho cỏ hay thực vật phát triển trên bề mặt sẽ giúp cải thiện khả năng hấp thu và thoát nước, tăng độ bền cho công trình và làm đẹp cảnh quan.

3. Đất nện

Một vật liệu xanh được sử dụng thay thế bê tông trong xây sửa nhà nữa đó chính là đất nện. Thực tế, đất nện đã được sử dụng trong các công trình xây dựng từ ngàn năm qua và đến nay nó vẫn tiếp tục được đưa vào ứng dụng. Những ngôi nhà được xây dựng bằng đất nện với phương pháp hiện đại kết hợp cùng thanh cốt thép hoặc tre có độ bền rất cao.

4. Hempcrete

Có khá nhiều người còn cảm thấy xa lạ với vật liệu Hempcrete. Tuy nhiên, đây lại là một loại vật liệu nhẹ được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Chúng có hình dáng giống như một khối than và được sản xuất bằng cách trộn sợi gai dầu và vôi vào với nhau. Mặc dù cấu trúc không có tính ổn định cao nhưng bù lại nó có khả năng cung cấp linh hoạt và cách nhiệt tự nhiên tốt, việc di chuyển cũng rất thuận tiện, dễ dàng.

5. Tre

Tre là một vật liệu không thể quen thuộc hơn với người Việt Nam. Không chỉ các công trình nhà ở xưa mới sử dụng tre mà ngay cả các tòa nhà hiện đại ngày nay cũng đang có xu hướng đưa vật liệu này vào trong thi công. Tre có độ bền cao, trọng lượng nhẹ, rất thích hợp để làm khung các tòa nhà. Chúng có thể thay thế cho các vật liệu bê tông cốt thép mà vẫn đảm bảo độ bền và khả năng chịu lực, đặc biệt thích hợp sử dụng cho các vùng giao thông khó khăn, cần tái thiết lại sau thảm họa thiên nhiên.

6. Nhựa tái chế

Hiện nay, các nhà nghiên cứu đang tìm phương pháp tái sử dụng nhựa và rác thải để góp phần bảo vệ cho môi trường. Việc sử dụng nhựa tái chế vào trong xây dựng có thể làm giảm lượng phát thải khí nhà kính và cung cấp ứng dụng mới cho xử lý chất thải. Bên cạnh đó, nhựa tái chế cũng có giá thành rẻ hơn so với các nguyên vật liệu xây dựng khác.

7. Gỗ

Gỗ là một vật liệu xây dựng tự nhiên đã được sử dụng từ hàng nghìn đời này. Trong xây dựng, gỗ mang đến nhiều lợi ích hơn so với các vật liệu bê tông cốt thép. Ngoài khả năng hấp thụ CO2 thì gỗ còn không tốn năng lượng để xử lý. Bên cạnh đó, xây nhà trọn gói bằng gỗ còn có tính thẩm mỹ cao.

Trên đây là một số loại vật liệu xanh các bạn nên sử dụng để xây nhà. Các vật liệu này có giá thành rẻ, độ bền cao mà lại bảo vệ cho môi trường.

Minh Nguyen
Minh Nguyen - Giám Đốc công ty Xây Dựng Minh Thịnh Phát. Được vinh hạnh phục vụ quý khách là niềm vinh hạnh của công ty. Lắng nghe, Tư vấn tận tâm, Chọn cái tốt nhất, Xây dựng những công trình đẹp - hợp lý - phù hợp với kinh phí của quý khách là những điều Minh Thịnh Phát luôn hướng đến.

Xây dựng nhà ở dân dụng trọn gói bởi Minh Thịnh Phát

Thiết kế thi công quán café nhà hàng trọn gói bởi Minh Thịnh Phát

Dự án đã SỬA CHỮA bởi Minh Thịnh Phát

Những mẫu nhà THIẾT KẾ bởi Minh Thịnh Phát

Xây biệt thự & Báo giá thiết kế thi công biệt thự trọn gói...

Xây biệt thự - một công trình mơ ước của biết bao người. Khi bạn đã có dự định, lên kế hoạch xây dựng một...

Xây nhà có Tầng Hầm để xe và bảng báo giá

Dịch vụ xây nhà có tầng hầm tại Minh Thịnh Phát An cư lập nghiệp – nền tảng của một gia đình bắt đầu từ...

XÂY NHÀ CẤP 4 GIÁ BAO NHIÊU? ĐƠN GIÁ XÂY DỰNG NHÀ CẤP 4

Xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền 1m2 Để biết được chính xác chi phí xây dựng nhà cấp 4 nhà mình là bao nhiêu...

Báo giá Thiết kế & Thi công xây QUÁN CAFÉ – NHÀ HÀNG (Trọn...

Thiết kế và Xây quán Café - Nhà hàng trọn gói Cty MINH THỊNH PHÁT tự hào là đối tác tin cậy của các chuỗi...

Báo giá xây dựng tường rào tại TPHCM

Tường rào là gì? Tường rào là bức tường thành vững chắc được sử dụng chủ yếu trong việc xây dựng nhà phố, biệt thự...

ĐƠN GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Đơn giá thiết kế kiến trúc . Công Ty Tư Vấn - Thiết Kế - Xây Dựng Minh Thịnh Phát kính gửi khách hàng bảng...
0939 833 868