Bài Mới Nhất

4 lưu ý quan trọng khi cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng

Cải tạo, sửa chữa nhà là cách có thể giúp cho các gia chủ tiết kiệm được khoảng chi phí rất lớn so với việc phải xây dựng lại một ngôi nhà mới để ở. Nhưng trước khi các gia chủ muốn cải tạo lại ngôi nhà của mình thì gia chủ cũng cần phải xem xét là việc nên cải tạo lại ngôi nhà hay phải xây dựng ngôi nhà mới. Nếu như ngôi nhà có được  một diện tích khá rộng, cuộc sống gia đình đầy đủ tiện nghi và hiện đại thì chúng tôi khuyên các gia chủ nên chọn cho nhà mình phương án cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng.

cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng

Một số Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Cải Tạo Nhà Cấp 4 Thành Nhà 2 Tầng

Trong quá trình thực các gia chủ muốn cải tạo, sửa chữa ngôi nhà của mình thì các gia chủ cần phải lưu ý một số bước cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng sau sẽ có thể giúp được cho các gia chủ tránh khỏi những sai lầm, có thể giúp ngôi nhà trở nên hoàn thiện hơn:

Nhà cấp 4 được thiết kế với kết cấu yếu nên các gia chủ cần phải có những biện pháp cải tạo với những vật liệu nhẹ như sau:

1. Nên kiểm tra kỹ lưỡng về khả năng chịu lực của các cột cũ trong ngôi nhà, vì đa số các nhà cấp 4 cột chỉ xây bằng gạch. Vì vậy các gia chủ cần phải gia cố thêm cho ngôi nhà của mình phần móng nếu như móng cũ quá nhỏ thì cần phải bổ sung thêm các cột kép.

2. Các gia chủ cũng có thể làm sàn đổ giả (dầm thép – bê tông) hoặc có thể làm sàn dầm thép lát tấm cemboard, sau đó hãy trải tấm simili, lát gỗ hoặc lát gạch tùy theo sở thích của mỗi gia chủ.

3. Có thể lợp mái gát kèo thép hay là lợp tole sóng vuông nhằm có thể chống nóng và chống ồn từ xung quanh.

cải tạo nhà câp 4

Mẫu thiết kế hợp lý để cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng

4. Ngoài những yếu tố trên. Thì điều đặc biệt quan trọng nhất đó là việc các gia chủ nên chọn cho nhà mình một đơn vị thiết kế và nhà thầu uy tín, có kinh nghiệm nhiều năm trong việc cải tạo sửa chữa ngôi nhà của mình. Vì những nhà thầu có kinh nghiệm sửa nhà lâu năm thì họ sẽ dễ dàng hoàn thành tốt công việc sửa nhà cho bạn.

Hiện nay ở trên thị trường xây dựng đang ngày càng phát triển và có rất nhiều đơn vị thi công hiện nay, nhưng cũng có rất nhiều đơn vị thi công kém chất lượng hoặc là giả mạo những đơn vị lớn có uy tín trên thị trường nhằm lừa đảo khách hàng, vì vậy các gia chủ cũng cần phải xem xét thật kỹ trước khi lựa chọn cho gia đình mình những nhà đầu uy tín. Ngoài ra các gia chủ cũng có thể tham khảo từ bạn bè, gia đình hoặc người thân, nếu có những người bạn về thiết kế cũng có thể nhờ họ tư vấn cho mình để có thể cảo tạo, sửa chữa ngôi nhà của mình sao cho phù hợp.

cải tạo nhà câp 4

Sau khi các gia chủ đã chọn cho mình được nhà thầu được như mong muốn và gia đình chuẩn bị cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng thì các bạn hãy chuẩn bị kĩ càng và lên kế hoạch với nhà thầu và có thể nắm được những yêu tố cơ bản về việc thay đổi. Sau khi hoàn thiện được các bước trên thì các gia chủ có thể bắt đầu tiên hành công việc cải tạo nhà của mình được. Để có thể đảm bảo được an toàn về tài sản, Xây Dựng Minh Thịnh khuyên các gia chủ nên cử những thành viên trong nhà mình hãy quan sát theo dõi tiến độ thi công nhằm có thể tránh khỏi những trường hợp xấu nhất.