• Trang chủ
  • Thiết kế
  • Nội thất

Phân tích cách tính m2 xây dựng nhà ở cấp 4

Khi bạn chuẩn bị bắt đầu xây dựng cho gia đình một ngôi nhà mới, một trong những vấn đề quan trọng mà các gia chủ và các chủ đầu tư đều đặc biệt quan tâm đến đó chính là giá thành xây dựng ngôi nhà. Vậy thì việc cách tính m2 để xây dựng nhà ở cấp 4 dành cho những ngồi nhà 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng sẽ được tính như thế nào? Và đơn giá xây dựng sẽ được tính ra sao? Hôm nay Xây Dựng Minh Thịnh xin chia sẻ những kinh nghiệm xây nhà này để các bạn và gia đình có thể nắm bắt được và có thể tự tính toán được chi phí xây dựng nhà ở cấp 4 của mình ra sau qua bài viết sau

tư vấn cách tính m2

Cách tính /m2 xây dựng nhà ở cấp 4

Trong những năm qua Xây Dựng Minh Thịnh đã thiết kế sửa chữa và xây dựng rất nhiều ngôi nhà đẹp ở trên địa bàn TPHCM và các vùng lân cận. Tất cả những gia chủ đã tin tưởng kí hợp đồng với Minh Thịnh và hầu hết đã thi công xây dựng những công trình đó, hầu như mọi gia chủ ai cũng cảm thấy hài lòng về Minh Thịnh, đặc biệt các gia chủ đã đánh giá rất cao về dịch vụ, chất lượng, cũng như là tác phong chuyên nghiệp trong quá trình làm việc cũng như là sự nhiệt tình, tận tâm trong công việc.

phong cách thiết kế nội thất

Cách tính m2 xây dựng nhà ở

Để các gia chủ có thể biết được cách tính đơn giá để xây nhà ngôi nhà, thông thường thì hiện nay đang có 2 cách tính phổ biến và được các chủ đầu tư sử thường xuyên sử dụng để có thể tính chi phí xây dựng nhà cơ bản nhất.

1. Lập bảng dự toán chi tiết công trình:

Trước đây, thì đa số các công ty sẽ không tính giá xây nhà theo m2 xây dựng như hiện nay, mà đa số các chủ đầu tư đều sẽ thiết kế hồ sơ thi công hoàn chỉnh, sau đó các chủ đầu tư sẽ bắt đầu yêu cầu nhà thầu sẽ dự toán chi tiết công trình thật chính xác, nếu làm các nhà thầu tính toán chính xác chi tiết công trình thì việc này sẽ gây ra rủi ro của công trình là rất thấp cho cả chủ đầu tư cũng như là nhà thầu.

Và hiện nay thì cách tính chi phí xây nhà chính xác nhất mà các nhà thầu xây dựng vẫn dùng đó chính là bóc tách khối lượng để lập bảng dự toán chi tiết công trình, nghĩa là khi bạn “ Dùng gì thì tính đó ” dựa trên hồ sơ các nhà thầu và chủ đầu tư đã thi công, cũng như là quy mô của từng công trình mà các nhà thầu đã thi công.

xây nhà phần thô quận 12

2. Cách tính chính xác chi phí / m2 xây dựng

Hiện nay thì hầu hết tất cả các khách hàng chỉ tìm và hỏi đơn giá xây nhà /m2 và vì thế các công ty xây dựng nhà ở  cũng đã áp dụng cách tính chi phí xây nhà / m2 xây dựng vì đối với cách tính này rất là đơn giản để có thể cho chủ đầu tư có được cái nhìn tổng thể về chi phí của ngôi nhà của mình một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Theo như một số kinh nghiệm tính toán chi phí cũng như là đang thi công xây dựng, thì đa số các nhà thầu tính toán lên một mức giá khái toán xây dựng, để đăng lên website và các khách hàng cũng có thể vào website để có thể tham khảo giá và cách tính chi phí sơ bộ trước khi bắt đầu xây nhà.

xay nha quan tan binh

Ngoài ra thì cũng có một số gia chủ khi đã có nhu cầu xây dựng nhà ở, thì cũng có những câu hỏi bao nhiêu tiền 1m2 xây dựng ?. Thường thì đa số các gia chủ đa phần chỉ quan tâm tới giá xây nhà, nhưng mà các gia chủ còn quên là ngoài việc quan tâm đến giá xây dựng nhà thì cũng phải lưu ý đến một số việc khác của ngôi nhà như là nhà của mình sẽ làm vật liệu gì, làm như thế nào?, nhà dùng cho thuê, hay nhà nghỉ, nhà trọ, hay nhà ở rộng lớn, nhà thuộc ở khu vực nào, địa chất ở đó có thật sự tốt không? v v … (  hiện nay giá xây nhà cũng rất nhiều thay đổi ,tùy thuộc là gia chủ muốn xây dựng nhà dùng cho mục đích gì ? , nhà lớn hay nhỏ vv… )

xay nha tron goi

Bạn muốn có được một nhà đẹp, sang trọng thì cần phải có đến rất nhiều chủng loại vật tư khác nhau và cần tỉ mỉ đến hàng càng chi tiết nhỏ trong ngôi nhà. Vì vậy các gia chủ cũng cần phải quan tâm một chút đến các chi tiết của ngôi nhà thì sẽ tốt hơn cho ngôi nhà của mình.

Hiện nay thì giá xây dựng phần thô áp dụng cho những nhà phố, cũng như là nhà biệt thự ở tại Tp HCM có mức giao động từ : 2.800.000đ > 3.200.0000đ/m2 xây dựng ( tùy theo yêu cầu & quy mô công trình )

Chi phí xây nhà trọn gói đối với nhà phố và nhà biệt thự có mức giao động rất nhiều: Từ 4.300.000đ – 7.000.000đ/m2 ( tùy quy mô công trình và chủng loại vật tư theo yêu cầu )

Ngoài ra nếu như các gia chủ muốn biết được đơn giá xây nhà cấp 4 chính xác nhất, thì các gia chủ đừng đừng đắn đo mà hãy gặp gỡ các nhà thầu mà các gia chủ có thể cảm thấy tin tưởng, đặc niềm tin để hợp tác để trao đổi quy mô công trình, yêu cầu vật tư v v..  lúc đó thì các nhà thầu thi công sẽ báo giá thật sự chính xác cho bạn.

xay nha pho quan tan phu

3. Cách tính m2 chi phí xây dựng sửa chữa nhà 4

Sửa chữa nhà mà đặc biệt là sửa chữa nhà để nâng tầng có rất nhiều yếu tố phức tạp, nó không như là các gia chủ xây dựng một ngôi nhà mới. Việc sửa nhà và nâng tầng ngôi nhà cần phải đòi hỏi, các nhân viên phải khảo sát tỉ mỉ, kiểm tra chi tiết công trình để có thể báo giá, và đặc biệt là các nhân viên kiểm tra phải có kinh nghiệm sửa nhà, nếu không thì sẽ phát sinh ra thêm rất nhiều các khoảng chi phí khác chỉ vì không tính toán chi tiết, kĩ càng về khối lượng, và sẽ có rất nhiều rủi ro khi đang thi công, nếu như gia chủ chọn những nhà thầu không có nhiều kinh nghiệm về việc sửa nhà thì những nhà thầu đó sẽ không thể đưa ra những phương án tối ưu nhất nhằm có thể tiết kiệm chi phí cho các gia chủ.

cách tính m2

Về phần báo giá để có thể sửa nhà nâng tầng thì cũng sẽ có cách tính khác hoàn toàn so với cách tính m2 xây dựng nhà mới. Chắc hẳn ai đang đọc bài viết này cũng đã từng sửa nhà một lần hay là những người đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm khi sửa nhà của bạn bè và người thân. Các bạn cũng sẽ không muốn phát sinh thêm nhiều hạng mục công việc cũng như là phát sinh thêm nhiều chi phí trong việc sửa chữa lại ngôi nhà của mình.

Việc muốn báo giá sửa nhà cấp 4 một cách thật sự chính xác nhất, thì các nhân viên cần phải đến công trình để có thể khảo sát phải bóc tách chi tiết từng khối lượng công việc cụ thể, cũng như là từng hạng mục đơn giá thật rõ ràng. Nếu như các nhà thầu không làm được những điều này thì công trình có thể hoàn toàn không tốt về tất cả mọi mặt và có thể làm phát thêm chi phí trong quá trình sửa nhà cho gia đình bạn.

Vậy là Xây Dựng Minh Thịnh đã chia sẽ cho các bạn cách tính chi phí m2 xây dựng của các nhà thầu, và các bạn cũng không cần phải lo lắng vì cách tính chi phí m2 của các nhà thầu cũng không chênh lệch là bao nhiêu, cho nên Qúy vị cũng không cần lo lắng quá, mà hãy chọn một nhà thầu xây nhà uy tín, tận tâm giá cạnh tranh là được rồi.

Minh Nguyen
Minh Nguyen - Giám Đốc công ty Xây Dựng Minh Thịnh Phát. Được vinh hạnh phục vụ quý khách là niềm vinh hạnh của công ty. Lắng nghe, Tư vấn tận tâm, Chọn cái tốt nhất, Xây dựng những công trình đẹp - hợp lý - phù hợp với kinh phí của quý khách là những điều Minh Thịnh Phát luôn hướng đến.

Xây dựng nhà ở dân dụng trọn gói bởi Minh Thịnh Phát

Thiết kế thi công quán café nhà hàng trọn gói bởi Minh Thịnh Phát

Dự án đã SỬA CHỮA bởi Minh Thịnh Phát

Những mẫu nhà THIẾT KẾ bởi Minh Thịnh Phát

Xây dựng khách sạn trọn gói & Báo giá xây khách sạn chi tiết...

Xây dựng khách sạn và những khái niệm cơ bản Khi nhắc đến cụm từ xây dựng khách sạn chắc hẳn nhiều nghĩ đến công trình nguy...

Báo giá Xây Dựng Nhà Trọn Gói | XÂY DỰNG MINH THỊNH PHÁT

Một trong các dịch vụ xây dựng đang vô cùng phát triển hiện nay, đặc biệt là tại các thành phố lớn, đó chính...

XÂY NHÀ CẤP 4 GIÁ BAO NHIÊU? ĐƠN GIÁ XÂY DỰNG NHÀ CẤP 4

Xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền 1m2 Để biết được chính xác chi phí xây dựng nhà cấp 4 nhà mình là bao nhiêu...

Báo giá xây dựng tường rào tại TPHCM

Tường rào là gì? Tường rào là bức tường thành vững chắc được sử dụng chủ yếu trong việc xây dựng nhà phố, biệt thự...

Thiết kế thi công trang trí nội ngoại thất căn hộ chung cư

Thiết kế thi công và trang trí nội ngoại thất "Đầu tư vào không gian sống là đầu tư nền tảng cho những thành công...

Bảng báo giá sửa chữa nhà trọn gói giá rẻ 2021 TPHCM (UY TÍN)

Dịch vụ sửa nhà tại TPHCM Bên cạnh việc xây nhà trọn gói, cung cấp dịch vụ thiết kế thì Minh Thịnh Phát còn có...
0939 833 868