• Trang chủ
  • Thiết kế
  • Nội thất

Những đại kỵ khi xây nhà cấp 4 bạn cần biết ?

Nhà cấp 4 là một mẫu nhà có thiết kế khá đơn giản và việc xây dựng cũng không phức tạp. Hiện nay hầu hết các nhà thầu xây dựng đều cung cấp dịch vụ xây nhà trọn gói cấp 4 với mức giá hợp lý. Tuy nhiên, dù vậy các bạn cũng cần phải biết được một số điều kiêng kị trong phong thủy nếu muốn gia đình yên ấm, làm ăn phát đạt.

1. Vị trí xây dựng nhà

Theo như phong thủy xây nhà thì dù là nhà cấp 4 hay biệt thự,… khi xây cũng tuyệt đối không xây ngay trên lưng núi hoặc cửa ra vào của khe núi. Các vị trí này vừa làm cho việc sinh hoạt bất tiện mà còn có thể khiến các thành viên dễ bị mắc bệnh. Hơn nữa, vị trí này cũng khá nguy hiểm khi xảy ra các hiện tượng mưa lũ, lở núi.

Xây nhà ở ngõ cụt cũng là điều không nên bởi nó có thể đem đến những tai họa, thiên tai không lường được có các thành viên gia đình và khiến gia chủ phải hao tài tốn của.

2. Không trồng cây đại thụ đối diện cửa chính

Trồng cây quanh nhà là tốt, tuy nhiên, không phải vị trí nào cũng có thể trồng cây được. Khi xây sửa nhà, nếu trồng cây đại thụ ở vị trí đối diện cửa chính căn nhà là điều tối kỳ bởi nó vừa ngăn cản dương khí vào trong nhà và tạo điều kiện cho âm khí phát triển.

Bên cạnh đó, việc trồng cây đại thụ trước nhà cũng rất nguy hiểm, nhất là khi trời gió bão. Cây có thể hút sấm sét và gãy cành, đổ cây là chuyện bình thường. Ngoài ra, hàng ngày cây đều rụng lá sẽ khiến trước cửa nhà bạn trở nên bừa bộn.

Tuy nhiên, nếu các bạn trồng cây đại thụ ở hướng Tây Bắc thì lại là một điều tốt. Cây vừa có thể đem đến bóng mát lại vừa mang lại may mắn cho gia đình. Trồng cây hướng Tây Bắc được cho là sẽ mang đến hạnh phúc và bảo vệ cho các thành viên trong gia đình. Nếu các bạn không biết điều này mà chặt cây đi có thể sẽ gặp họa tuyệt tự tuyệt tôn.

3. Không để cây khô đối diện cửa chính

Theo quan niệm phong thủy nếu các bạn để cây khô đối diện với cửa chính có thể khiến cho gia đình nghèo khó, bệnh tật triền miên.

4. Chiều cao ngôi nhà

Nhà cấp 4 là nhà chỉ có một tầng, loại nhà này có chiều cao khá hạn chế so với những ngôi nhà khác. Tuy nhiên, nếu các bạn cố tình xây cao hơn những nhà xung quanh sẽ khiến cho gia đình bạn bị hao tài tốn của mà lại dễ gặp phải hỏa hoạn, thậm chí là bị tai bay vạ gió, bị không kích và thường xuyên bị ánh nắng chiếu vào nhà.

5. Xây nhà trong sân nhà của bố mẹ

Chỉ có con trưởng mới có thể xây nhà trong sân nhà của bố mẹ còn con thứ thì không được. Nếu con thứ cố tình xây nhà trong sân nhà bố mẹ có thể khiến cả hai ngôi nhà đều suy yếu và gặp phải nhiều khó khăn, trắc trở trên con đường công danh sự nghiệp.

Trên đây là một điều cần tránh khi xây sửa nhà cấp 4 mà các bạn nên biết. Dù các bạn có ủy thác cho các nhà thầu xây nhà trọn gói đi chăng nữa thì cũng cần lưu tâm tới những điều này. Việc xây nhà hợp phong thủy, tránh được những điều kiêng kị vừa khiến ngôi nhà trở nên đẹp hơn lại có thể mang đến sức khỏe, may mắn, tiền tài cho gia đình.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp các bạn đã biết được những điều tối kị cần tránh trong xây nhà cấp 4. Sẽ còn rất nhiều thông tin về việc xây sửa nhà hữu ích nữa, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn trong những bài viết sau.

Dự án đã XÂY DỰNG bởi Minh Thịnh Phát

Dự án đã SỬA CHỮA bởi Minh Thịnh Phát

Những mẫu nhà THIẾT KẾ bởi Minh Thịnh Phát

Phân tích đơn giá sửa nhà từ Minh Thịnh

Phân tích đơn giá sửa nhà Qúy khách đang có nhu cầu sửa chữa cải tạo nhà ở, nhưng lại đang băn khoăn về đơn...

XÂY NHÀ CẤP 4 GIÁ BAO NHIÊU? ĐƠN GIÁ XÂY DỰNG NHÀ CẤP 4

Xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền 1m2 Để biết được chính xác chi phí xây dựng nhà cấp 4 nhà mình là bao nhiêu...

ĐƠN GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Đơn giá thiết kế kiến trúc . Công Ty Tư Vấn - Thiết Kế - Xây Dựng Minh Thịnh Phát kính gửi khách hàng bảng...

BÁO GIÁ XÂY NHÀ PHẦN THÔ | XÂY NHÀ PHẦN THÔ UY TÍN

Đơn giá xây dựng nhà phần thô + nhân công hoàn thiện                         ...

BÁO GIÁ SỬA CHỮA NHÀ | DỊCH VỤ SỬA NHÀ UY TÍN

BÁO GIÁ SỬA CHỮA NHÀ TRỌN GÓI Báo giá sửa chữa nhà mới nhất được công ty xây dựng Minh Thịnh Phát cập nhật cho...

BÁO GIÁ XÂY DỰNG NHÀ TRỌN GÓI | XÂY DỰNG MINH THỊNH PHÁT

Một trong các dịch vụ xây dựng đang vô cùng phát triển hiện nay, đặc biệt là tại các thành phố lớn, đó chính...
0939 833 868