• Trang chủ
  • Thiết kế
  • Nội thất

PHƯƠNG PHÁP VÀ KINH NGHIỆM THI CÔNG SỬA NHÀ NÂNG TẦNGQúy khách hàng thân mến. bài viết này Xây Dựng Minh Thịnh muốn chia sẻ với quý vị một số phương pháp và kinh nghiệm trong thi công “sửa nhà nâng tầng”. Thưa quý vị sửa nhà nâng tầng là một trong những hạng mục khó trong xây dựng. ngay từ bước ban đầu, là khâu xin giấy phép sửa chữa cải tạo nâng tầng, công đoạn này về thủ tục cũng tương đối phức tạp mà chi phí lại cao hơn giấy phép xây dựng mới rất nhiều. giấy phép nâng tầng này bao gồm bản vẻ hiện trạng, bản vẽ xin phép, hồ sơ hoàn công và giấy phép sửa chữa nâng tầng.

Còn về phương pháp thi công thì sao? Cũng không hề đơn giản tí nào, bởi lẽ một căn nhà bê tông cốt thép muốn nâng thêm tầng, thì tiêu chuẩn đầu tiên là kết cấu hiện hữu phải đảm bảo, còn kết cấu hiện hữu không đảm bảo thì chúng ta phải có phương án gia cường móng và cột hiện hữu.

phuong phap sua nha nang tang

Gia cố móng. Có một số cách gia cố móng, nhưng thông thường thì là tăng tiết diện móng để tăng khả nang chịu lực. bằng cách đào móng rộng hơn hiện hữu, khoan cấy sắt thép có tiết diện lớn hơn vào đế móng, rồi đổ bê tông mới với tiết diện và chu vi lớn hơn móng cũ. Đây là trường hợp móng đơn, còn đối với móng băng thì chúng ta cũng làm tương tự bao gồm cả đà móng băng(gia cố băng chìm). Trường hợp nâng tầng nhẹ hơn, chúng ta chủ cần gia cố đà kiềng thàng đà móng (gia cố băng nổi). Tiếp theo là công đoạn gia cột hiện hữu.

gia co mong

gia co mong

Gia cố cột. tùy theo mức độ nâng tầng nhiều hay ít và hiện trạng mà ta đưa ra phương án thi công gia cố cột cho thích hợp, trước tiên cột sẽ được đục đi lớp hồ tô bên ngoài, làm sạch bề mặt bê tông cũ, khoan cấy thép và đai thép, nếu tiết diện cột nhỏ ta sử dụng sika ground, còn cột lớn thì đổ bê tông thông thường. chú ý phải có phụ gia liên kết bê tông mới và cũ.

gia co cot

Đây là hai công đoạn cơ bản nhất khi thi công sửa nhà nâng tầng . xong hai công đoạn này chúng ta tiến hành thi công phần nâng tầng mới bình thường như thiết kế nếu có. Để có được căn nhà hoàn thiện xong có kết cấu vững chắc, thì chúng ta phải tuân thủ đúng phương pháp và kỹ thuật thi công, sử dụng đúng vật tư và phụ gia liên kết.

sua nha nang tang
Hình ảnh hoàn thành

Xây Dựng Minh Thịnh công ty chuyên thi công sửa nhà nâng tầng tại tp HCM, với phương châm tọa nên sự bền vững trong từng công trình. Chúng tôi luôn nỗ lực phấn đấu để cung cấp cho quý khách hàng những dịch vụ uy tín nhất.

Mời quý khách tham khảo >> BÁO GIÁ SỬA NHÀ <<

Từ khóa tìm kiếm: dịch vụ sửa nhà nâng tầng | sửa nhà thành phố hcm | lựa chọn vật tư xây nhà và sửa nhà | cách chống thấm hiệu quả | thủ tục xin phép sửa nhà | sửa nhà quận 6

Dự án đã XÂY DỰNG bởi Minh Thịnh Phát

Dự án đã SỬA CHỮA bởi Minh Thịnh Phát

Những mẫu nhà THIẾT KẾ bởi Minh Thịnh Phát

Phân tích đơn giá sửa nhà từ Minh Thịnh

Phân tích đơn giá sửa nhà Qúy khách đang có nhu cầu sửa chữa cải tạo nhà ở, nhưng lại đang băn khoăn về đơn...

BÁO GIÁ SỬA CHỮA NHÀ | DỊCH VỤ SỬA NHÀ UY TÍN

BÁO GIÁ SỬA CHỮA NHÀ TRỌN GÓI Báo giá sửa chữa nhà mới nhất được công ty xây dựng Minh Thịnh Phát cập nhật cho...

BÁO GIÁ XÂY DỰNG NHÀ TRỌN GÓI | XÂY DỰNG MINH THỊNH PHÁT

Một trong các dịch vụ xây dựng đang vô cùng phát triển hiện nay, đặc biệt là tại các thành phố lớn, đó chính...

BÁO GIÁ THIẾT KẾ THI CÔNG QUÁN CAFÉ – NHÀ HÀNG TRỌN GÓI

Cty MINH THỊNH PHÁT tự hào là đối tác tin cậy của các chuỗi CAFÉ lớn như KAI COFFEE, THE MONDAY COFFEE, THE COFFEE...

BÁO GIÁ XÂY NHÀ PHẦN THÔ | XÂY NHÀ PHẦN THÔ UY TÍN

Đơn giá xây dựng nhà phần thô + nhân công hoàn thiện                         ...

ĐƠN GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Đơn giá thiết kế kiến trúc . Công Ty Tư Vấn - Thiết Kế - Xây Dựng Minh Thịnh Phát kính gửi khách hàng bảng...
0939 833 868