Đặt bể cá trong nhà đúng phong thủy

đặt bệ cá hợp phong thủy mang lại nhiều tài lộc

Đặt bể cá trong nhà đúng phong thủy

Đặt bể cá trong nhà là thói quen, sở thích thường thấy ở hầu hết gia đình Việt Nam hiện nay. Việc đặc bể cá trong nhà giúp tạo nên một gian tươi mát hơn tạo cảm giác nhẹ nhàng như được hòa vào thiên nhiên. Thế nhưng bể cá đại diện cho hệ thủy vì thế các gia đình không nên đặt một cách tùy tiện nếu muốn nhà mình hợp phong thủy.

Một số vị trí không nên đặt bể cá

Trước tượng thờ và bàn thờ

Dựa theo quan niệm chính thần hạ thủy trong thuật phong thủy thì gia chủ  không nên đặt bể cá dưới hoặc trước các tượng thần như Thần Tài, Ông Phúc, Ông Lộc, Ông Thọ vì có thể là tán gia bại sản. Dưới bàn thờ cũng không phải là vị trí lý tưởng để đặt bể cả, sẽ dễ làm cá chết vì khói hương và bụi rơi xuống bể. Và cá chết thường xuyên cũng là điềm xấu nên tránh.

Bể cá không nên đặt sau phía sau salon

Xét theo phương diện phong thủy học, nước có tính chất không ổn định và việc dùng nước  làm chỗ dựa lưng là không chắc chắn. Do bể cá chứa nước, mà được đặt phía sau lưng ghế salon sẽ tạo ra một chỗ dựa không chắc chắn, gây nhiều ảnh hưởng đến người trong gia đình.

 

Vị trí giữa cửa ra vào

Việc đặt bề cá trong nhà mang nhiều ý nghĩa tốt nhưng tuyệt đối không nên đặt ở vị trí giữa cửa ra vào. Thứ nhất sẽ làm ngăn cản luồng sinh khí vào nhà. Thứ hai gây cản trở cho việc đi lại trong nhà.

Bể cá nên đặt ở vị trí dễ nhìn trong phòng khách, tuyệt đối không nên đặt trong phòng ngủ vì phòng ngủ mang tính âm trong khi đó bể cá mang tính dương, rất kỵ nhau.

Phía bên phải ngôi nhà

Theo quan niệm của người xưa để lại “tả thanh long, hữu bạch hổ”.  Gia chủ không nên đặt bể cá ở phía bên phải nhà (nhìn từ trong ra) vì đây là phương vị của Bạch hổ kỵ có nước.

Bể cá nên được đặt bên trái nhà(từ trong nhìn ra)
Bể cá nên được đặt bên trái nhà(từ trong nhìn ra)

Kỵ đặt đối diện với bếp 

Bể cá chứa nhiều nước mang tính thủy,  bếp là lửa tính hỏa. Trong phong thủy, thủy hỏa tương khắc vì thế nếu để bể cá trong phòng khách và bếp đun tạo thành một đường thẳng là phạm vào điều vô cùng kỵ.

Gần nhà vệ sinh cũng không là vị trí tốt

Kỵ đặt bể cá gần nhà vệ sinh hoặc góc quá tối và ẩm thấp sẽ dễ sinh tà khí, gây bệnh cho người sống trong nhà.

Cách đặt bể cá đúng phong thủy hút tài lộc

Trước khi mua bể nên xem trước hoặc nhờ thầy phong thủy xem giúp mạng của mình có hợp với bể cá hay không, thông thường theo nguyên tắc hợp: hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa.

Nguyên tắc khắc là mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim và kim khắc mộc.

Nơi đặt bể cá thích hợp nhất trong nhà là phòng khách.

Nên đặt bể cá ở phòng khách
Nên đặt bể cá ở phòng khách

Bể cá đặt ở phía đông nam của ngôi nhà là hướng lý tưởng nhất. Đây là khu vực truyền thống để gia chủ tăng cường sự giàu có và thịnh vượng.

Bạn cũng có thể đặt bể cá ở phía bắc để bổ trợ cho sự nghiệp hoặc phía đông của nhà để tăng cường sức khỏe cho đại gia đình.

Nên đặt bể cá trên các màu thuộc mạng của chủ nhà. Trong đó, mạng Mộc: hướng Bắc, màu xanh lá cây.

Mạng Thổ: hướng Tây Nam, màu xanh dương.

Mạng Kim: hướng Bắc, màu trắng.

Mạng Thủy: hướng Bắc hoặc Đông, màu trắng hoặc xanh lá cây. Mạng Hỏa không nên mua bể cá.

Nếu muốn chặn các nguồn khí tiêu cực, bạn nên đặt bể cá ở bên ngoài căn nhà với điều kiện nhà có hàng rào và có một khoảng cách nhất định với nhà bên cạnh.

Có thể đặt bể cá ngay bên dưới xà nhà để giúp các thành viên trong gia đình giảm đi những căng thẳng và áp lực tinh thần.

Chọn loại cá phù hợp để nuôi. Cá rồng chính là loài cá được nhắc đến nhiều nhất trong phong thủy, nhưng giá khá cao nên không thể phù hợp với tất cả mọi người.

Cá chép hay cá vàng cũng là những lựa chọn thích hợp vì chúng đẹp và dễ nuôi, giá thành cũng dễ chấp nhận hơn. Cứ 8-9 chú cá có màu đỏ, cam, vàng, bạn nên bổ sung một chú cá đen để tạo sự cân bằng.

Mục đích của việc thả cá màu đen là để nó hấp thụ nguồn năng lượng tiêu cực trước khi tác động đến các thành viên trong gia đình.

Nếu không có điều kiện nuôi cá trong bể lớn, bạn cũng có thể thả vào bể con cá màu vàng và một con cá màu đen.

Thường xuyên vệ sinh bể cá đúng cách: thay nguồn nước, vệ sinh các loại cây thủy sinh, đồ trang trí bể, đảm bảo nguồn dinh dưỡng giúp cá khỏe mạnh.

Đặt bể cá trong nhà đúng phong thủy
Đánh giá bài viết

Write a Reply or Comment