• Trang chủ
  • Thiết kế
  • Nội thất

Cách đặt cầu thang trong nhà theo phong thủy

Cầu thang hợp phong thủy

Cách bố trí cầu thang trong nhà đóng một vai trò rất quan trọng, nó không chỉ ảnh hưởng đến sự tiện dụng, tính thẫm mỹ mà còn ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy của toàn bộ ngôi nhà bạn.

Tính thẫm mỹ của cầu thang quyết định bởi nhiều yếu tố như: chất liệu cầu thang, kiểu dáng, màu sắc, kết cấu, cách lắp đặt và sự hài hòa với không gian. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số lưu ý để bố trí cầu thang vừa đẹp mắt lại hợp phong thủy cho bạn tham khảo:

  •  Không xây bậc lên xuống hở

Cầu thang phải được thiết kế hoàn chỉnh các bậc không được để hở, thiết kế cầu thang kín không chỉ đảm bảo an toàn cho nhà cho việc đi lại, nhất là nhà cho trẻ nhỏ và người già. Xét về phong thủy, nếu cầu thang hở còn làm phân tán vượng khí tốt của ngôi nhà.

dat-cau-thang-theo-phong-thuy
  •  Vị trí cầu thang

Trong quá trình lắp đặt cầu thang thì chân cầu thang không được đối diện với cửa ra vào, cửa phòng ngủ. Theo phong thủy điều này sẽ làm sinh ra những luồng khí độc làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tài sản của gia đình.

Nếu cầu thang nhà bạn mắc phải trường hợp này thì có thể khẳ phục bằng cách giữ cho cầu thang luôn sáng sủa, thoáng khí. Ngoài ra, hãy lắp cửa nhà bằng kính, tốt nhất là cửa kính cường lực để tạo sự chắc chắn. Hoặc bạn cũng có thể lắp một tấm gương nhở ở sau cánh của đối diện cầu thang để hóa giải những điều không tốt nhé.
vi-tri-dat-cau-thang-theo-pheo-thuy

  •  Hình dáng cầu thang
    Dù bạn thiết kế cầu thang gỗ, cầu thang inox hay cầu thang bằng gạch thì bạn cũng nên thiết kế kiểu dáng sao cho tạo nét mềm mại, nhằm giúp vượng khí tốt lưu chuyển đều đặn trong nhà bạn. Lưu ý, đối với nhà ở bạn nên hạn chế sử dụng cầu thang dạng xoắn ốc, vì theo phong thủy sẽ làm tiêu hao tiền của của gia chủ.

cau-thang-xoan-oc-khong-hop-phong-thuy

  •  Không xây cầu thang cắt góc

Nhiều gia chủ thiết kế kiểu cầu thang cắt góc để tiết kiệm không gian cho ngôi nhà. Tuy nhiên, về mặt phong thủy thì điều này hoàn toàn không tốt, nó sẽ có ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ giữ các thành viên trong gia đình bạn. Nếu cầu thang nhà bạn gặp phải trường hợp này thì khắc phục bằng cách đặt một chậu cây cảnh để lấp đầy phần góc cạnh nhé.

vi-tri-dat-cau-thang-theo-pheo-thuy


  • Vị trí cầu thang

Vị trí đặt cầu thang trong nhà bạn có thể đặt bên trái hoặc bên phải, không nên đặt ở giữa nhà sẽ làm cho gia đình dễ xảy ra ly tán, tiêu hao tài sản.

Ngoài ra, có một số trường hợp gia chủ dùng thảm trải cho cầu thang để tạo ấn tượng. Nhưng lưu ý, bạn nên tránh sử dụng màu đỏ vì nó tạo cảm giác thiếu an toàn, thay vào đó bạn có thể sử dụng làm màu gỗ, hoặc thảm giả gạch bông cũng giúp tạo vẻ đẹp sinh động cho chiếc cầu thang nhà bạn.

đặt cầu thang hợp phong thủy
Trên đây là 5 điểm cần lưu ý để xây dựng cầu thang hợp phong thủy mà bạn cần phải lưu ý. Dân gian ta có câu “ Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, vì vậy thiết kế cầu thang theo đúng nguyên tắc phong thủy sẽ tạo cho gia chủ tâm lý dễ chịu, thoải mái nhất, đồng thời cũng giúp nâng cao giá trị thẫm mỹ cho tổng thể ngôi nhà bạn.

Dự án đã XÂY DỰNG bởi Minh Thịnh Phát

Dự án đã SỬA CHỮA bởi Minh Thịnh Phát

Những mẫu nhà THIẾT KẾ bởi Minh Thịnh Phát

ĐƠN GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Đơn giá thiết kế kiến trúc . Công Ty Tư Vấn - Thiết Kế - Xây Dựng Minh Thịnh Phát kính gửi khách hàng bảng...

BÁO GIÁ SỬA CHỮA NHÀ | DỊCH VỤ SỬA NHÀ UY TÍN

BÁO GIÁ SỬA CHỮA NHÀ TRỌN GÓI Báo giá sửa chữa nhà mới nhất được công ty xây dựng Minh Thịnh Phát cập nhật cho...

BÁO GIÁ XÂY DỰNG NHÀ TRỌN GÓI | XÂY DỰNG MINH THỊNH PHÁT

Một trong các dịch vụ xây dựng đang vô cùng phát triển hiện nay, đặc biệt là tại các thành phố lớn, đó chính...

BÁO GIÁ XÂY NHÀ PHẦN THÔ | XÂY NHÀ PHẦN THÔ UY TÍN

Đơn giá xây dựng nhà phần thô + nhân công hoàn thiện                         ...

BÁO GIÁ THIẾT KẾ THI CÔNG QUÁN CAFÉ – NHÀ HÀNG TRỌN GÓI

Cty MINH THỊNH PHÁT tự hào là đối tác tin cậy của các chuỗi CAFÉ lớn như KAI COFFEE, THE MONDAY COFFEE, THE COFFEE...

XÂY NHÀ CẤP 4 GIÁ BAO NHIÊU? ĐƠN GIÁ XÂY DỰNG NHÀ CẤP 4

Xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền 1m2 Để biết được chính xác chi phí xây dựng nhà cấp 4 nhà mình là bao nhiêu...
0939 833 868