• Trang chủ
  • Thiết kế
  • Nội thất

#6 việc sửa nhà cần kiêng cử để tránh hao hụt tài lộc?

Cải tạo, sửa sang, tân trang nhà cửa là một việc làm thường thấy để giúp ngôi nhà trở nên đẹp, khang trang và rộng rãi hơn. Tuy nhiên, sửa nhà cũng đồng nghĩa với việc phá vỡ đi bố cục và phong thủy vốn có. Nếu việc sửa sang nhà cửa không hợp lý khiến gia chủ gặp những điềm xấu, vận hạn. Vậy khi sửa nhà cần kiêng gì để không bị hao hụt tài lộc?

1. Sửa nhà phải xem tuổi, chọn ngày lành tháng tốt

Không chỉ có khi xây nhà trọn gói mới cần xem tuổi và chọn ngày lành tháng tốt mà ngay cả khi sửa sang nhà cửa cũng cần chú ý tới điều này. Theo các chuyên gia phong thủy nếu gia chủ chỉ muốn sửa sang nhỏ thì không cần xem tuổi, chọn ngày lành. Tuy nhiên, nếu muốn sửa chữa nhà cửa, cải tạo lớn như nâng tầng, làm lại mái, thay đổi thiết kế phòng ốc,… thì nên xem tuổi và chọn ngày lành tháng tốt.

Việc xem tuổi, chọn ngày lành tháng tốt để sửa nhà mục đích chính là để biết được ngôi nhà khi nào thì vượng khí để kích hoạt và bổ sung thêm. Bên cạnh đó, việc làm này cũng có thể biết được khi nào trong nhà có khí xấu để hóa giải.

2. Chọn màu sơn

Việc chọn màu sơn ngoài phù hợp với bài trí và thiết kế của ngôi nhà thì cũng cần phải hợp với mệnh của gia chủ. Ví dụ, nếu gia chủ mệnh Thủy thì nên chọn sơn nhà màu trắng hoặc màu xám, mệnh Mộc hợp với màu nâu hay xanh lục, mệnh Hỏa nên dùng sơn màu đỏ, mệnh Thổ chọn sơn màu nâu, vàng, còn mệnh Kim thì chọn sơn màu trắng. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể chọn màu sơn theo hướng tương sinh.

3. Chọn vị trí tài lộc khi cải tạo phòng khách

Phòng khách là nơi quan trọng nhất trong ngôi nhà hay cũng chính là bộ mặt của cả ngôi nhà. Đây là nơi quây quần của gia đình, nơi tiếp bạn bè, khách khứa và cũng là nơi thể hiện gu thẩm mỹ cùng tiềm lực kinh tế.

Một phòng khách có phong thủy tốt phải vuông vắn, đối xứng để giúp cho sinh khí luôn luân chuyển thuận lợi. Vì vậy, nếu phòng khách đang trong tình trạng gấp khúc, méo mó thì khi sửa sang lại phòng khách gia chủ cần cải thiện điều này.

Bên cạnh đó, khi sửa nhà các gia chủ cũng đừng bỏ qua vị trí tài lộc trong phòng khách. Vị trí tài lộc được tính từ cửa ra vào vuông góc với tường phòng khách. Trong trường hợp vị trí này bị khiếm khuyết hoặc là đi ra một không gian khác sẽ có ảnh hưởng lớn tới tài lộc của gia chủ.

4. Không đặt bếp đối diện cửa

Theo quan niệm phong thủy thì nếu để mở cửa mà nhìn thấy ngay bếp thì sẽ làm tiền tài hao hụt. Chính vì vậy, trong xây dựng và sửa chữa nhà cửa thì cần tránh đặt bếp đối diện cửa, dù là cửa nhà, cửa ra ban công, cửa phòng ngủ,… Nếu không thể bố trí khác được thì các bạn có thể dùng rèm, kệ, vách ngăn để che chắn, hóa giải.

5. Không để cửa trước và cửa sau nằm cùng một đường thẳng

Nếu như thiết kế cửa trước và cửa sau nằm cùng một đường có thể khiến tốc độ và sự hài hòa của dòng chảy năng lượng bị phá vỡ khiến chúng chảy nhanh, khốc liệt chẳng khác gì một con thác. Như vậy, việc lưu giữ được năng lượng tốt sẽ trở nên khó khăn hơn.

6. Không đặt nhà vệ sinh tại trung tâm ngôi nhà

Trung tâm ngôi nhà được ví giống như trái tim vậy. Nếu trái tim không sạch sẽ, khỏe mạnh thì cơ thể cũng sẽ bị bệnh tật. Vì vậy, muốn gia đình khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn, tài lộc thì không nên thiết kế nhà vệ sinh ở trung tâm ngôi nhà.

Trên đây là những vấn đề mà khi sửa nhà cần kiêng kị. Hy vọng rằng sau khi sửa nhà các gia chủ sẽ gặp nhiều điều may mắn, tốt lành.

Dự án đã XÂY DỰNG bởi Minh Thịnh Phát

Dự án đã SỬA CHỮA bởi Minh Thịnh Phát

Những mẫu nhà THIẾT KẾ bởi Minh Thịnh Phát

XÂY NHÀ CẤP 4 GIÁ BAO NHIÊU? ĐƠN GIÁ XÂY DỰNG NHÀ CẤP 4

Xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền 1m2 Để biết được chính xác chi phí xây dựng nhà cấp 4 nhà mình là bao nhiêu...

BÁO GIÁ SỬA CHỮA NHÀ | DỊCH VỤ SỬA NHÀ UY TÍN

BÁO GIÁ SỬA CHỮA NHÀ TRỌN GÓI Báo giá sửa chữa nhà mới nhất được công ty xây dựng Minh Thịnh Phát cập nhật cho...

ĐƠN GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Đơn giá thiết kế kiến trúc . Công Ty Tư Vấn - Thiết Kế - Xây Dựng Minh Thịnh Phát kính gửi khách hàng bảng...

Phân tích đơn giá sửa nhà từ Minh Thịnh

Phân tích đơn giá sửa nhà Qúy khách đang có nhu cầu sửa chữa cải tạo nhà ở, nhưng lại đang băn khoăn về đơn...

BÁO GIÁ XÂY NHÀ PHẦN THÔ | XÂY NHÀ PHẦN THÔ UY TÍN

Đơn giá xây dựng nhà phần thô + nhân công hoàn thiện                         ...

BÁO GIÁ THIẾT KẾ THI CÔNG QUÁN CAFÉ – NHÀ HÀNG TRỌN GÓI

Cty MINH THỊNH PHÁT tự hào là đối tác tin cậy của các chuỗi CAFÉ lớn như KAI COFFEE, THE MONDAY COFFEE, THE COFFEE...
0939 833 868