• Trang chủ
  • Thiết kế
  • Nội thất

#5 điều cần chú ý khi thiết kế, xây dựng phòng ngủ

Phòng ngủ là một không gian rất quan trọng đối với mỗi người bởi đây là nơi sinh hoạt riêng tư và nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả để nạp lại năng lượng. Do đó, khi thuê các đơn vị xây nhà trọn gói cần phải đảm bảo có thể thiết kế và xây dựng không gian này sao cho vừa yên tĩnh, khoa học, thoải mái và phong thủy.

1. Sử dụng các mẫu giường gỗ

Các món đồ nội thất trong phòng ngủ không chỉ có tác dụng trang trí hay phục vụ mục đích sử dụng mà nó còn có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe. Đồ nội thất đóng vai trò quyết định đến yếu tố phong thủy trong một căn phòng.

Khi chọn mua đồ nội thất các bạn nên chọn những món đồ được làm từ các vật liệu tự nhiên để có thể tạo ra nguồn năng lượng tích cực cho căn phòng. Nếu là phòng ngủ thì nên chọn giường được làm từ gỗ, ga giường bằng vải cotton hoặc vải bông như vậy vừa đảm bảo đẹp, bền và thoải mái khi sử dụng. Ngoài ra, các đồ dùng được làm từ vật liệu tự nhiên cũng phù hợp với nhiều độ tuổi người sử dụng và ít gây dị ứng hơn so với đồ dùng bằng vật liệu công nghiệp.

2. Vị trí đặt giường sát tường

Việc việc lựa chọn chất liệu làm đồ nội thất thì vị trí đặt đồ nội thất cũng có ảnh hưởng đến bố cục và phong thủy của căn phòng. Ngoài ra, cũng nên lưu ý đến cả kích thước của đồ vật so với diện tích của không gian.

Khi kê giường ngủ tốt nhất là các bạn kê giường dựa vào một bức tường để tạo sự vững chắc và theo góc nhìn tâm lý thì nó có tác dụng bảo vệ, hỗ trợ giấc ngủ. Vị trí cửa sổ phải thu được ánh mặt trời nhưng không gây nóng bức.

3. Không sử dụng gương trong phòng ngủ

Nhiều gia đình thường có thói quen đặt gương trong phòng ngủ. Tuy nhiên, dù là gương soi hay gương trang điểm thì cũng không nên để trong phòng ngủ. Theo quan niệm phong thủy thì gương là đồ vật thúc đẩy năng lượng dương. Thế nhưng trong phòng ngủ thì phần lớn là cần tới năng lượng âm.

Còn nếu các bạn vẫn muốn đặt gương trong phòng ngủ thì nên chắc chắn rằng vị trí đặt gương không đối diện trực tiếp với giường. Các bạn có thể treo gương đối diện với cửa sổ chẳng hạn.

4. Bố trí nội thất khoa học và đối xứng

Theo kinh nghiệm thì khi sắp xếp và bố trí các đồ dùng nội thất các bạn nên bố trí một cách khoa học, đối xứng. Có như vậy mới đảm bảo mang đến sự cân bằng và hài hòa, giúp chủ nhân căn phòng có một giấc ngủ ngon. Đầu tiên, hãy bắt tay vào việc sắp xếp tủ đầu giường. Đặt hai chiếc tủ ở hai bên đầu giường để tạo sự cân xứng. Nếu cần dùng tới các loại tủ kệ thì nên chọn loại có màu sắc, kiểu dáng và kích thước hài hòa với căn phòng.

Phòng ngủ không nên thiết kế quá nặng nề, thay vào đó là sự yên tĩnh, thoáng đãng và nhẹ nhàng. Thế nên, khi thiết kế, xây dựng phòng ngủ tránh đặt quá nhiều đồ dùng, bày biện nhiều vật trang trí không cần thiết.

5. Sử dụng bảng màu và các họa tiết phù hợp phong thủy

Khi chọn tone màu chủ đạo cho căn phòng các bạn nên chọn những màu sắc hợp với bản mệnh của gia chủ và kết hợp họa tiết trang trí sao cho hài hòa.

Trên đây là một số điều mà các bạn cần chú ý khi thiết kế, xây dựng phòng ngủ. Trước khi thực hiện, nếu các bạn có phân vân hay thắc mắc có thể tìm tới các kiến trúc sư hoặc các bên nhận xây nhà trọn gói để họ tư vấn và giúp đỡ bạn.

BÁO GIÁ SỬA CHỮA NHÀ | DỊCH VỤ SỬA NHÀ UY TÍN

BÁO GIÁ SỬA CHỮA NHÀ TRỌN GÓI Báo giá sửa chữa nhà mới nhất được công ty xây dựng Minh Thịnh Phát cập nhật cho...

ĐƠN GIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Đơn giá thiết kế kiến trúc . Công Ty Tư Vấn - Thiết Kế - Xây Dựng Minh Thịnh Phát kính gửi khách hàng bảng...

BÁO GIÁ XÂY NHÀ PHẦN THÔ | XÂY NHÀ PHẦN THÔ UY TÍN

Đơn giá xây dựng nhà phần thô + nhân công hoàn thiện                         ...

Phân tích đơn giá sửa nhà từ Minh Thịnh

Phân tích đơn giá sửa nhà Qúy khách đang có nhu cầu sửa chữa cải tạo nhà ở, nhưng lại đang băn khoăn về đơn...

BÁO GIÁ THIẾT KẾ THI CÔNG QUÁN CAFÉ – NHÀ HÀNG TRỌN GÓI

Cty MINH THỊNH PHÁT tự hào là đối tác tin cậy của các chuỗi CAFÉ lớn như KAI COFFEE, THE MONDAY COFFEE, THE COFFEE...

XÂY NHÀ CẤP 4 GIÁ BAO NHIÊU? ĐƠN GIÁ XÂY DỰNG NHÀ CẤP 4

Xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền 1m2 Để biết được chính xác chi phí xây dựng nhà cấp 4 nhà mình là bao nhiêu...